Camera Apps For Iphone
in , ,

รวมแอปกล้องคู่ใจ iPhone ถ่ายช็อตไหนก็สวยแบบสั่งได้

หลายแอปกล้องถ่ายรูปใน App Store ที่ช่วยให้คุณถ่ายรูปได้ดีขึ้น แต่ก็มีเยอะจนหลายคนเลือกไม่ถูก ทีมงานจึงได้รวบ รวมแอปกล้องคู่ใจ iPhone ที่จะช่วยให้คุณถ่ายรูปได้ง่ายขึ้นและดีขึ้นมาไว้ในนี้แล้วครับ ไปชมกันได้เลย

รวมแอปกล้องคู่ใจ iPhone (ทั้งฟรีและไม่ฟรี)

Warmlight (179 บาท)

App Warmlight Content

แอปกล้องถ่ายภาพและเครื่องมือตกแต่งภาพที่ใช้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ ให้คุณถ่ายภาพที่ดูสวยราวกับมืออาชีพ ด้วยจุดเด่นที่สามารถแยกปรับรูรับแสงเฉพาะจุดกับจุดโฟกัสได้อย่างน่าอัศจรรย์

เนื้อที่: 61.6 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดแอปในราคา 179 บาท: Warmlight – Manual Camera on App Store

Focos

App Focos Content

แอปที่นำความสามารถในการถ่ายภาพแบบ DSLR มารวมอยู่ในกล้องคู่ของ iPhone พร้อมเอฟเฟ็กต์โบเก้สวยๆ ที่ปกติแล้วทำได้เฉพาะในกล้องมืออาชีพที่มีรูรับแสงกว้างเท่านั้น

เนื้อที่: 52.8 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้เฉพาะ iPhone ที่มีกล้องคู่)
ดาวน์โหลดแอปฟรี: Focos on App Store

MuseCam

App Musecam Content

แอปกล้องถ่ายภาพและปรับแต่งภาพที่ช่วยให้คุณง่ายขึ้น ด้วยชุด Presets สำเร็จรูป ที่จัดแสงสีแบบสวยๆ มาพร้อมใช้ โดยที่คุณไม่ต้องไปตั้งค่าหรือกำหนดอะไรเองให้ยุ่งยากอีกต่อไป

เนื้อที่: 32.9 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดแอปฟรี: MuseCam on App Store

ProCam 6 (209 บาท)

App Procam6 Content

แอปกล้องถ่ายภาพและบันทึกวิดีโอระดับมืออาชีพ สามารถปรับตั้งค่ากล้องและการควบคุมการถ่ายภาพได้อย่างละเอียดยิบถึงขั้นเทียบเท่ากล้อง DSLR ถือว่าเป็นแอปกล้องอันดับ #1 ใน App Store ที่คุณต้องมีเลยก็ว่าได้

เนื้อที่: 34.9 MB รองรับ iOS 9.3 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดแอปในราคา 209 บาท: ProCam 6 on App Store

Halide Camera (209 บาท)

App Halide Camera Content

อีกหนึ่งแอปกล้องถ่ายภาพระดับมืออาชีพ ด้วยเครื่องมือระดับไฮเอนด์ที่มีพร้อมใช้งานสำหรับ iPhone 8 และ iPhone X ขึ้นไปโดยเฉพาะ เช่น การปรับโฟกัสโหมด Portrait ให้จับภาพสัตว์หรือวัตถุได้ดีขึ้น หรือการถ่ายภาพ RAW, TIFF, HEIC ที่ดีที่สุด เป็นต้น

เนื้อที่: 19.9 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้เฉพาะ iPhone)
ดาวน์โหลดแอปในราคา 209 บาท: Halide Camera on App Store

Camera+ 2 (99 บาท)

App Camera+ 2 Content

แอปที่จะช่วยให้คุณรักการถ่ายภาพยิ่งขึ้น ด้วยโหมดการใช้งานง่ายที่หลากหลาย ทั้งช่วยให้การโฟกัสดีขึ้น ถ่าย Portrait ได้เนียนขึ้น จะปรับภาพในเชิงลึกด้วยโหมด Depth-capture หรือจะถ่ายภาพ RAW ก็ยังได้ แถมยังสั่งให้ Siri ถ่ายภาพให้ได้ด้วยนะ

เนื้อที่: 84.3 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดแอปในราคา 99 บาท: Camera+ 2 on App Store

Manual – RAW Camera (139 บาท)

App Manual Raw Camera Content

แอปถ่ายภาพ RAW ในรูปแบบ DNG โดยเฉพาะ ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การควบคุมแสงแบบเต็มรูปแบบ สามารถปรับค่าพารามิเตอร์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย จนคุณต้องทึ่งในความสามารถของมัน

เนื้อที่: 3.9 MB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้เฉพาะ iPhone)
ดาวน์โหลดแอปในราคา 139 บาท: Manual – RAW Camera on App Store

Camera-M (99 บาท)

App Camera M Content

แอปที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยในเรื่องของการถ่ายภาพด้วยตนเองโดยเฉพาะ โดยทุกเครื่องมือจะต้องปรับด้วยตนเองแบบ Manual ได้แบบละเอียดมาก (ไม่มีฟิลเตอร์ช่วยใดๆ ทั้งสิ้น) ตั้งแต่การปรับจุดโฟกัส ปรับหน้าชัดหลังเบลอแบบกำหนดค่าเบลอได้ การปรับ White Balance หรือค่ารูรับแสงต่างๆ อีกทั้งในแอปยังมีวิดเจ็ตดูเวลาที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพให้อีกด้วย

เนื้อที่: 26.9 MB รองรับ iOS 10.2 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดแอปในราคา 99 บาท: Camera-M on App Store

ProCamera. (209 บาท)

App Procamera Content

แอปที่จะรีดประสิทธิภาพของกล้อง iPhone ได้อย่างเต็มที่ด้วยโหมดการควบคุมแบบ Full Control ทั้งการปรับโฟกัสที่รวดเร็ว การปรับรูรับแสงที่ยอดเยี่ยมเอามากๆ รวมไปถึงการปรับ Fine-tune รับแสง (EV) ได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่เลื่อนเท่านั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแอปที่มีโหมดการควบคุมเทียบเท่ากับกล้อง DSLR เลยครับ

เนื้อที่: 121.1 MB รองรับ iOS 11.1 ขึ้นไป (ใช้ได้เฉพาะ iPhone)
ดาวน์โหลดแอปในราคา 209 บาท: ProCamera. on App Store

FiLMiC Pro (529 บาท)

App Filmic Pro Content

แอปสุดท้ายนี้ เป็นแอปสำหรับถ่ายวิดีโอแบบจริงจังที่ถือว่าทันสมัยและดีที่สุดอีกหนึ่งแอปเลยก็ว่าได้ครับ กวาดรางวัลเพียบทั้ง App of the Year จาก Apple หรือ Best App Ever จาก Gizmodo เป็นต้น แถมคะแนนรีวิว 5 ดาวอีกเพียบเลยครับ

ในส่วนของปุ่มควบคุมและเครื่องมือก็แบบละเอียดยิบ จัดเต็มตั้งแต่การปรับ Dual arc จุดควบคุมแสงและจุดโฟกัสแบบแยกปรับได้, ชุดรูปแบบวิเคราะห์ผลแบบไลฟ์ ได้แก่ Zebra Stripes, Clipping, False Color และ Focus Peaking และเครื่องมืออื่นๆ อีกเพียบ เท่าที่คุณต้องการเลยครับ

เนื้อที่: 100.3 MB รองรับ iOS 11.1 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดแอปในราคา 529 บาท: FiLMiC Pro on App Store

——————–

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ รวมแอปกล้องคู่ใจ iPhone ที่คัดสรรมานี้ ด้วยตัวช่วยปรับแต่ง การปรับโฟกัสที่ยอดเยี่ยม และการจัดแสงที่พิเศษมากมาย จึงทำให้แอปเหล่านี้ฮิตติดชาร์ตใน App Store กันเลยครับ

– หากถูกใจก็โปรดอย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้ทีมงานด้วยนะครับ

ขอขอบคุณ – App Store
ทีมงาน iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ