in

ประชาสัมพันธ์ : แอลจี เปิดตัว “LG Optimus 2X” สมาร์ทโฟน Dual Core รุ่นแรกของโลก

แอลจี เปิดตัว LG Optimus 2X” สมาร์ทโฟน Dual Core รุ่นแรกของโลก

มอบขีดสุดแห่งสมรรถนะความเร็ว
เพื่อประสบการณ์ความบันเทิงที่เหนือชั้น

กรุงเทพฯ, 21 เมษายน 2554 – บริษัท แอลจี
อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว LG Optimus 2X นวัตกรรมสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล Dual Core ในชิพ Tegra 2 สมรรถนะสูง ทำงานรวดเร็วเหนือมือถือระดับไฮเอนด์ทุกรุ่นในปัจจุบัน มอบประสิทธิภาพด้านมัลติมีเดียเพื่อความบันเทิงที่เหนือกว่า และการท่องเว็บที่รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งการใช้งานแอพพลิเคชั่น และ Multitasking ได้อย่างราบรื่น พร้อมเพิ่มความพิเศษด้วยแพ็คเกจสุดคุ้มจากเครือข่ายคุณภาพเอไอเอส


นายสมศักดิ์ อธิศัยตระกูล หัวหน้ากลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เทคโนโลยี Dual Core นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญของวงการมือถือและแอลจีนับเป็นแบรนด์แรกของโลกที่นำเสนอเทคโนโลยีดังกล่าวซึ่งแสดงถึงความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมของเราได้เป็นอย่างดี LG Optimus 2X นับเป็น “จีเนียสโฟน” (Genius Phone) ที่มีความก้าวล้ำเหนือสมาร์ทโฟนไปอีกขีดขั้น เพราะมาพร้อมฟีเจอร์อื่นๆ ที่แตกต่างและเหนือกว่า อาทิ การเชื่อมต่อ HDMI (High Definition Multimedia Interface) ที่ให้ความละเอียดระดับ Full HD”

ชิพ Tegra 2 ที่ใช้ใน LG Optimus 2X ได้รับการพัฒนาโดยผู้ผลิตการ์ดจอชื่อดังอย่าง NVIDIA® ซึ่งให้ความเร็วในการประมวลผลที่ 1GHz จึงมอบสมรรถนะทั้งด้านภาพและเสียงที่ทรงพลัง ในขณะเดียวกันก็ใช้พลังงานน้อยลงอย่างมาก ผู้ใช้จะสัมผัสได้ถึงประสิทธิภาพที่เหนือกว่ามือถือ Single Core ในปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัด ทั้งการท่องเว็บที่รวดเร็วขึ้น การเล่นเกม 3 มิติโดยภาพไม่กระตุก และการตอบสนองของจอสัมผัส รวมทั้งการใช้งานแอพพลิเคชั่น และ Multitasking ได้อย่างไม่มีสะดุด


นอกจากนี้
LG Optimus 2X ยังเป็นมือถือเครื่องแรกของโลกที่รองรับการบันทึกและแสดงผลระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมการเชื่อมต่อผ่านพอร์ท
HDMI เพื่อชมคอนเทนต์ต่างๆ ในทีวี Full HD ได้อย่างสะดวก และยังสามารถใช้มือถือเล่นเกมผ่านทีวีได้เสมือนเครื่องคอนโซลวิดีโอเกมอีกด้วย LG Optimus 2X ยังมาพร้อมคุณสมบัติอื่น ๆ อย่างครบครัน ทั้งการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับอุปกรณ์ DLNA, กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, ระบบเสียงเวอร์ชวลเซอราวนด์ 7.1, จอภาพ IPS LCD ความละเอียดสูง และแบตเตอรี่ 1500mAH
สำหรับกลยุทธ์การตลาดเพื่อสร้างความรับรู้และสื่อสารถึงคุณประโยชน์ของ LG Optimus 2X สู่ผู้บริโภคนั้น แอลจีได้เตรียมนำเสนอภาพยนตร์โฆษณาที่แสดงสมรรถนะของหน่วยประมวลผล Dual Core และประสิทธิภาพด้านมัลติมีเดียเพื่อความบันเทิง รวมทั้งจัดกิจกรรมออนไลน์ที่ช่วยให้ผู้บริโภคได้เข้าใจถึงคุณสมบัติต่างๆ ของ LG Optimus 2X เพื่อเชื่อมโยงไปสู่การทดลองผลิตภัณฑ์จริงใน Experience Zone ที่ LG Brand Shop ทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับเอไอเอสในการนำเสนอสิทธิพิเศษแบบติดสปีด

นางภูมิใจ กฤติยานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด สมาร์ทโฟน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ปัจจุบันเอไอเอสมีฐานลูกค้าที่ใช้ Super Smartphone มากกว่า 1 ล้านราย และเทรนด์การใช้งานสมาร์ทโฟนในปีนี้คาดว่าจะเติบโตกว่า 50% ซึ่งความร่วมมือกับแอลจีในการนำเสนอ LG Optimus 2X พร้อมแพ็คเกจฟรี Wifi ของเอไอเอสที่มีกว่า 15,000 จุดทั่วประเทศให้ใช้ได้อย่างไม่จำกัด พร้อมรับ AIS GPRS เดือนละ 500 MB และโทรเดือนละ 300 นาที นาน 12 เดือน เพียงสมัครแพ็กเกจเดือนละ 349 บาทนั้น ถือเป็นการตอกย้ำความตั้งใจในการมอบความคุ้มค่าให้กับลูกค้าได้อย่างชัดเจน และเราเชื่อมั่นว่าด้วยสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมเทคโนโลยี Dual Core รุ่นแรกของโลกจากแอลจี เมื่อใช้งานร่วมกับเครือข่ายคุณภาพจากเอไอเอสแล้ว จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใช้งานสมาร์ทโฟนอย่างเต็มที่แน่นอน”

นายสมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ด้วยความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมแอลจีจึงให้ความสำคัญในการนำเสนอ   มือถือที่มาพร้อมเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำเราเชื่อมั่นว่า LG
Optimus 2X ซึ่งใช้เทคโนโลยี Dual Core เป็นรุ่นแรกของโลกจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของแอลจีในตลาดมือถือในปี 2011 ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เรายังเตรียมที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมระดับไฮเอนด์สู่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องซึ่งจะช่วยผลักดันเราไปสู่เป้าหมายในการเป็น 1 ใน 3 ของผู้นำตลาดในปีนี้ได้อย่างแน่นอน”
LG Optimus 2X วางจำหน่ายแล้วในราคา 20,900 บาท พร้อมสายเคเบิล Micro HDMI สำหรับเชื่อมต่อทีวี และการ์ดความจำภายนอก 8GB ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.lg.com/th หรือติดต่อศูนย์บริการข้อมูลแอลจี โทร 02-878-5757 หรือหมายเลขโทรฟรี 1-800-545454

คุณสมบัติ

–         หน่วยประมวลผล Dual Core 1GHz (NVIDIA Tegra 2)
–         ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 (โฟรโย) อัพเกรดเป็นเวอร์ชั่น 2.3 (จิงเจอร์เบรด) ได้ในอนาคต
–         จอสัมผัส WVGA ขนาด 4 นิ้ว
–         หน่วยความจำ 8GB และรองรับ microSD ภายนอกได้สูงสุด 32GB
–         แบตเตอรี่ 1,500 mAH
–         กล้องหลัง 8 ล้าน พิกเซล พร้อม LED แฟลช
–         กล้องหน้า 1.3 ล้าน พิกเซล
–         รองรับการเชื่อมต่อ HDMI พอร์ท
–         บันทึกและแสดงผลระดับ Full HD 1080p MPEG-4/H.264

อ่าน Review เพิ่มเติมจาก iPhonemod.net ได้ที่ http://www.iphonemod.net/review-lg-optimus-2x.html

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500