in

Pinterest เปลี่ยนตัว CEO ให้หัวหน้าฝ่ายการค้าคนเก่าจาก Google มานั่งเก้าอี้แทน มุ่งทำเงินมากขึ้น

ตำแหน่ง CEO ของ Pinterest ถูกเปลี่ยนตัว! CEO คนเก่าลงจากเก้าอี้ ให้ Bill Ready ผู้มีประสบการณ์ด้าน E-commerce มานั่งเก้าอี้แทน เชื่อว่าต่อจากนี้ Pinterest จะมุ่งในการทำเงินภายใต้การบริหารของชายคนนี้

Pinterest เปลี่ยนตัวผู้บริหารสูงสุด มุ่งเน้นทำเงิน ใช้ประโยชน์จากการมีผู้ใช้หลายร้อยล้านคนทั่วโลก

Pinterest ออกมาประกาศว่า Ben Silbermann กำลังก้าวลงจากตำแหน่ง CEO ของ Pinterest และผู้ที่จะมานั่งเก้าอี้ CEO คนล่าสุดคือ Bill Ready ผู้เคยเป็นหัวหน้าฝ่ายการค้า การชำระเงินและผู้ใช้ให้กับ Google มาก่อน

ในตอนนี้ Ben Silbermann ไม่ได้ออกจากบริษัท ยังคงเป็นประธานกรรมการบริหารของ Pinterest อยู่ ซึ่งบรรยากาศในห้องประชุมบอร์ดบริหารก็เป็นไปอย่างผ่อนคลาย และ Ben Silbermann เชื่อว่า CEO คนใหม่นี้จะเป็น CEO ที่เก่งกว่าเขาเพื่อก้าวต่อ ๆ ไปของ Pinterest

สิ่งนี้อาจหมายถึงการที่ Pinterest จะทำเงินได้มากขึ้นหรือไม่จากการเปลี่ยนตัว CEO ในครั้งนี้

Pinterest ดูเหมือนจะพลาดโอกาสสำหรับนักลงทุนมานานแล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มที่มีผู้ใช้หลายร้อยล้านคน แต่ดูเหมือนว่า Pinterest นั้นไม่ได้เติบโตอย่างรวดเร็วหรือทำเงินได้มาก แม้ว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่จะใช้เวลาค้นหาและปักหมุดสิ่งที่พวกเขาต้องการซื้อ แต่สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่า Pinterest กลายเป็นเครื่องมือในการค้นหาและเก็บข้อมูลที่ทรงพลังมากสำหรับนักช็อปทั่วโลก

Pinterest เป็นแพลตฟอร์มที่น่าดึงดูดและมีแนวโน้มว่าจะทำกำไรได้มหาศาล หากมีฟีเจอร์การช็อปปิ้งภายในแอป ที่นอกจากผู้ใช้จะค้นหาและปักหมุดสิ่งที่สนใจได้แล้วยังสามารถสั่งซื้อสินค้าได้จากในแอปเลย Pinterest อาจกลายเป็นห้างสรรพสินค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ที่รวมแบรนด์ต่าง ๆ ทั่วโลกเอาไว้ แถมมีฐานผู้ใช้หลายร้อยล้านคนอยู่แล้วด้วย

Bill Ready มีประวัติอันยาวนานในด้านอีคอมเมิร์ซ เขาเคยเป็นผู้บริหารระดับสูงของ Venmo และ PayPal ก่อนที่จะไปทำงานให้ Google ในปี 2020 เพื่อดำเนินโครงการการค้าต่าง ๆ ให้ Google Shopping

การค้ากลายเป็นส่วนสำคัญในอนาคตของ YouTube และ Google ทางบริษัท Google เองก็ได้ปรับปรุงวิธีการทำงานของการช็อปปิ้งออนไลน์ และได้มีการลงทุนซ้ำในระบบการชำระเงิน เช่น การชำระเงินผ่านระบบ Wallet

Bill Ready กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “ในฐานะคนที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในอาชีพการค้าขายและการชำระเงิน สำหรับผมมันชัดเจนมากว่า Pinterest มีโอกาสที่จะสร้างสิ่งที่ไม่เหมือนใคร—บางสิ่งที่พิเศษ”

มารอดูกันว่า ภายใต้การบริหารงานของ CEO คนใหม่ที่เชี่ยงชาญเรื่องการค้าขายและการชำระเงินจะนำพา Pinterset ไปทางไหน และจพสร้างกำไรมหาศาลให้กับ Pinterest ได้หรือไม่

ที่มา – The Verge

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University