App Phobos Ar Cover
in , ,

PHOBOS AR แอปช่วยลดโรคกลัว ช่วยลดอาการกลัวจากอะไรบางอย่างลงได้

คุณเคยนึกบ้างหรือไม่ว่า โรคกลัวหรืออาการกลัวอะไรบางอย่างนั้นสามารถรักษาให้หายได้หรือไม่? และนี่คือ PHOBOS AR แอปที่อาจช่วยลดอาการกลัวลงได้จริง จะเป็นอย่างไรมาติดตามกันเลยครับ

PHOBOS AR

โรคกลัว (Phobia) หรืออาการกลัวอะไรบางอย่างนั้นเป็นความกลัวโดยไร้สาเหตุแบบไม่มีเหตุผล แบบที่ไม่มีอะไรสัมพันธ์กันเลย ระหว่างสิ่งที่กลัวกับภัยหรืออันตรายที่จะเกิดขึ้น เหมือนเป็นกลไกของตัวเราเพื่อหลีกเลี่ยงสถานการณ์นั้น” (กล่าวโดย Fernando Tarnogol) ดังนั้นแอป PHOBOS AR จึงเกิดขึ้น

Phobia Image

PHOBOS AR เป็นแอปที่ช่วยลดโรคกลัวหรืออาการกลัว ที่ถูกพัฒนาโดยนักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรสและทีมพัฒนาแอปฯ โดยการใช้เทคโนโลยี AR เข้ามาผสมผสานกับสุขภาพจิต เพื่อใช้ในการรักษาโรคหวาดกลัวและความวิตกกังวลลงได้

App Phobos Ar Content1

โดยหลักการทำงานของแอป PHOBOS AR ก็คือ การใช้เทคโนโลยี AR ในระบบ iOS มาจำลองแมลงหรือสัตว์ต่าง ๆ ที่คนไข้กลัวให้ออกมาโลดแล่นในโลกแห่งความเป็นจริง ทำให้คนไข้สามารถเข้าใกล้กับสิ่งที่กลัวได้มากขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ควบคุมได้ ทั้งระยะเวลา ระยะห่าง และระดับความเข้มข้นของสิ่งนั้น

ชมวิดีโอ

PHOBOS AR Update: New version of ARKit

On the next update, you will be able to place creatures on vertical surfaces (ie: spider). The artifacts around the spider you see on the video are due to the spider's shadow conflicting with the blue rectangles -which are helpers for our testing process- and will not be there on the release version of PHOBOS. There is also a new feature, where you can rotate creatures and objects with finger gestures, making it easier to reorient them instead of just being able to orient them towards you like in the current version. The fear of heights scene will probably be revamped to take advantage of the new features that ARKit offers.

โพสต์โดย Psytech เมื่อ วันพุธที่ 21 มีนาคม 2018

เริ่มจากการเลือกแมลงหรือสัตว์ที่กลัว เช่น แมลงสาบ แมงมุม งู หนู กบ นก หรือสุนัข เป็นต้น แตะที่ด้านล่างของหน้าจอเพื่อวางสัตว์ชนิดนั้นลงไปในพื้นที่ของคุณ ปรับขนาด แล้วเลือกทิศทางในการเดินของสัตว์ โดยคุณสามารถใช้งานแอปฯ ตามจำนวนครั้งที่เหมาะสมในแต่ละวันเพื่อช่วยลดอาการกลัวลงได้

App Phobos Ar Content2

ซึ่งปัจจุบันตัวแอปก็ยังอยู่ในช่วงของการพัฒนาและการวิจัยอย่างต่อเนื่อง โดยทีมพัฒนานั้นหวังว่าตัวแอปจะช่วยเป็นส่วนเสริมในการรักษา ไม่ใช่วิธีที่จะมาทดแทนการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญ

ดาวน์โหลดแอป PHOBOS AR (209 บาท)

เนื้อที่: 557.7 MB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6s ขึ้นไป, iPad 2017 และ iPad Pro ทุกเวอร์ชัน)
สามารถดาวน์โหลดแอป (ราคา 209 บาท) ได้ที่: PHOBOS AR on App Store

App Phobos Ar Footer

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ