in ,

ทำความรู้จักกับ Path – Social Network ใหม่ที่กำลังแรงในตอนนี้ อันดับ 1 Top Free App Store TH

จากรายงานชาร์ต 10 อันดับแอปฯโหลดฟรีสองครั้ง แอปฯฟรี ประจำวันที่ 22 ธ.ค. 2554 พร้อม Top 10 Free App ใน App Store THแอปฯฟรี ประจำวันที่ 24 ธ.ค. 2554 พร้อม Top 10 Free App ใน App Store TH ที่ได้ทำมาก็เห็นความเคลื่อนไหวของแอปฯหนึ่งตัวที่ืชื่อ Path นั้นค่อยๆไต่อันดับขึ้นมาจนวันนี้ขยับขึ้นมาถึงอันดับที่ 1 ของ Top Free App Store TH แล้ว ก็เลยสงสัยว่าแอปนนี้มีดีอย่างไรและมีอะไรที่น่าสนใจจึงลองเอามาแนะนำและทำความรู้จักกันให้มากขึ้นครับ

หลังจากที่ดาวน์โหลด Path และติดตั้งลงไปแล้วผมเองพบว่าตนเองนั้นเคยสมัครเอาไว้ใช้งานตั้งนานแล้วแต่ว่าไม่ได้เล่นเลยมากว่า 1 ปีแล้ว 555วันนี้ก็เลยลองแวะเข้าไปเล่นดูว่าเป็นอย่างไร เล่นๆไปก็เพลินดีเหมือนกัน

เอาเป็นว่าดูวีดีโอแนะนำ Path กันดีกว่าจะได้เข้าใจง่ายๆ และเดี๋ยวตอนท้ายผมจะสรุปอีกครั้งนึงนะ

ตัวแรกเป็นโฆษณาแนะนำ Path


ส่วนนี่เป็น Demo การทำงานของ Path

สรุป

Path เป็น Social Network  แอปฯหนึ่งตัวที่ลักษณาะการทำงานจะคล้ายกับ Facebook และ Instagram จุดเด่นหลักๆของ Path คือ การแชร์สิ่งที่ตนเองทำอยู่ ณ ตอนนี้ว่าทำอะไร, อยู่ที่ไหน, อยู่กับใคร, ตื่นหรือว่านอนตอนไหน, แชร์เพลงที่กำลังฟังได้, แชร์วีดีโอที่ถ่ายหรือว่าดูได้, คอมเมนต์สิ่งที่ต่างๆที่ต้องการ

ความเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับ Path 

แอปฯออกแบบหน้าตา GUI ดีถึงดีมากๆ ใช้งานได้ง่ายและเลื่อน แชร์ข้อมูลได้รวดเร็ว (อาจจะเป็นเพราะข้อมูลใน Path ยังไม่เยอะ เพื่อนยังไม่เยอะเมื่อแทียบกับ  Facebook) ติดปัญหาที่เจอกันตัวคือเปลี่ยนรุป profile ไม่ได้มันขึ้น error ตลอด อาจจะต้องลองอีกครั้งในคราวหน้า ส่วนโดยรวมก็ถือว่าดีครับ ชอบตรงที่แชร์เพลงได้มันสามารถค้นหาชื่อเพลงเหล่านั้นและโพสลงได้ทันทีเลย

หลักการจะเป็นประมาณนี้นะครับ ลองดาวน์โหลดและใช้งานกันดูนะครับเผื่อว่าบางท่านจะชื่นชอบแอปฯนี้

ข้อมูลเพิ่มเติม Path

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

2 Comments

  1. ของเขาดีจิงๆแหละ ชอบมากค่ะ