in ,

Oceanic+ แอปสำหรับนักดำน้ำ พร้อมให้ใช้งานแล้วบน Apple Watch ULTRA

แอป Oceanic+ ไดฟ์คอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังและใช้งานง่าย พร้อมให้ใช้งานแล้ววันนี้บนข้อมือของคุณผ่าน Apple Watch ULTRA ที่มีคุณสมบัติทนความลึก 40 เมตร พร้อมตัววัดความลึกแบบใหม่หมดและเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิน้ำ ตอบโจทย์นักดำน้ำและผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำ

Oceanic+ แอปสำหรับนักดำน้ำ พร้อมให้ใช้งานแล้วบน Apple Watch ULTRA

แอป Oceanic+ เป็นแอปสำหรับนักดำน้ำหรือคนที่ชื่นชอบการดำน้ำที่นำเอาไดฟ์คอมพิวเตอร์มาใส่ไว้ในนาฬิกาข้อมือ โดยแอปนี้สามารถใช้งานร่วมกับ Apple Watch ULTRA และ iPhone ใช้ การวางแผนดำน้ำที่ละเอียด มอนิเตอร์ค่าต่าง ๆ ระหว่างที่ดำน้ำ และสรุปข้อมูลหลังการดำน้ำที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบให้เรา

คุณสมบัติที่ดีของ Apple Watch ULTRA ที่ทำงานไปพร้อม ๆ กับ แอป Oceanic+

  • แอป Oceanic+ ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน แม้ว่าไม่เคยใช้ไดฟ์คอมพิวเตอร์มาก่อนก็สามารถเข้าใจได้ง่าย เช่น มีอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ทั้งสีสัน และแอนิเมชั่น เช่น มีลูกศรที่บอกให้ ‘ดำขึ้น’, ‘ดำลง’ หรือ ‘หยุด’ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราเข้าใจได้
  • Apple Watch ULTRA มีจอภาพ Retina ขนาดใหญ่ 49 มม. ที่สว่างสูงสุด 2,000 นิต สามารถมองเห็นได้ชัดเจอแม้จะอยู่ใต้น้ำที่มีความลึกและมืด
  • Apple Watch ULTRA เมื่อใช้งานร่วมกับ แอป Oceanic+ ถือว่าเป็นไดฟ์คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กจิ๋วที่ให้ข้อมูลการดำน้ำครบถ้วน
  • Digital Crown และปุ่มการทำงานที่มีมาให้เฉพาะ ที่สามารถมองเห็นและใช้งานได้ง่ายแม้อยู่ใต้น้ำ
  • การตอบสนองแบบสั่นบน Apple Watch ULTRA ทำให้นาฬิกาสามารถสะกิดเตือนผู้ใช้บนข้อมือ โดยใช้วิธีการสั่นต่อเนื่องเป็นชุด ซึ่งช่วยให้นักดำน้ำรับรู้ถึงการแจ้งเตือนขณะอยู่ใต้น้ำแม้จะสวมเว็ทสูทที่หนาถึง 7 มม. ก็ตาม และการสั่นยังช่วยตัดเสียงรบกวนที่มาจากเสียงสะท้อนได้
  • การทนน้ำมีการรับรอง WR100 และ EN 13319 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสากลสำหรับอุปกรณ์ดำน้ำ

แอป Oceanic+ ทำอะไรได้บ้าง?

ผู้ใช้สามารถตั้งเวลาขึ้นสู่ผิวน้ำ ความลึก และก๊าซ แล้วแอป Oceanic+ จะคำนวณเวลา No Deco (ไม่ติดดีคอมเพรสชั่น) ยังมีตัววางแผนที่นำสภาพต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อการดำน้ำมาพิจารณาด้วย เช่น น้ำขึ้นน้ำลง อุณหภูมิน้ำ หรือแม้แต่ข้อมูลล่าสุดที่ส่งมาจากชุมชน อย่างทัศนวิสัยและกระแสน้ำ มาประกอบการคำณวน

แอป Oceanic+ จะมีกลไกหน้าปัดแสดงข้อมุล เช่น ระยะเวลาห้ามบิน เวลาขึ้นสู่ผิวน้ำ ตัววางแผนการดำน้ำที่เรียกใช้ได้รวดเร็ว การตั้งค่าการดำน้ำ ระดับความสูงปัจจุบัน ระดับความสูงสูงสุดที่อนุญาต แสดงให้ผู้ใช้เห็นอีกด้วย

จากนั้นเมื่อดำน้ำเสร็จ ผู้ใช้ก็จะเห็นข้อมูลต่าง ๆ อย่างจุดลงและจุดขึ้นตาม GPS ซึ่งจะแสดงขึ้นมาบน Apple Watch Ultra โดยอัตโนมัติ พร้อมกับข้อมูลสรุปโปรไฟล์การดำน้ำ

ส่วนแอป Oceanic+ บน iPhone ก็จะแสดงข้อมูลสรุปที่มีรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น แผนที่ของจุดลงและจุดขึ้น กราฟความลึก อุณหภูมิ อัตราการเปลี่ยนระดับขึ้น และลิมิตของการเกิดดีคอมเพรสชั่น และสามารถแชร์ประสบการณ์กับเพื่อนนักดำน้ำได้ทันทีจากในแอป

เพิ่มเติมเกี่ยวกับแอป Oceanic+ 

  • แอป Oceanic+ ต้องใช้กับ Apple Watch Ultra ที่ใช้ watchOS 9.1 ที่จับคู่กับ iPhone 8 หรือใหม่กว่า และ iPhone SE (รุ่นที่ 2) หรือใหม่กว่าที่ใช้ iOS 16.1
  • แผนบริการขั้นพื้นฐานแบบไม่มีค่าใช้จ่าย มาพร้อมฟังก์ชั่นการดำน้ำทั่วไปหลายอย่าง เช่น ความลึกและระยะเวลา รวมถึงการบันทึกข้อมูลการดำน้ำล่าสุดแบบจำกัดจำนวนครั้ง
  • หากต้องการใช้การติดตามดีคอมเพรสชั่น, การรับโหลดของเนื้อเยื่อ, ตัววางแผนจุดดำน้ำ และสมุดบันทึกแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง Oceanic+ มีค่าบริการ 389 บาท ต่อเดือน หรือ 3,100 บาท ต่อปี ส่วนคุณสมบัติการแชร์กันในครอบครัวมีค่าบริการ 4,600 บาท ต่อปี และสามารถใช้งานได้สูงสุด 5 คน

ดาวน์โหลดแอป แอป Oceanic+ สำหรับ Apple Watch ULTRA : https://apps.apple.com/app/id1610517133

ที่มา – Applenewsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University