in

Nokia ตอบสนองต่อ Apple เรื่องปัญหาตัวรับสัญญาณ

จากงาน Apple iPhone 4 Press Conference ที่ผ่านมาที่ Apple ออกมาชี้แจงให้สื่อมวลชนได้ทราบเกี่ยวกับปัญหาเรื่องตัวรับสัญญาณของ iPhone 4 ทำให้เป็นที่เข้าใจกันมากขึ้นมิหนำซ้ำ Apple ยังสร้างหน้าเว็บเพจสำหรับให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่อง Smartphone antenna performance

ไม่นานหลังจากจบงานที่ Apple จัดขึ้น ก็ได้มีการตอบสนองต่อข่าวที่เกิดขึ้นจากฟากฝั่งของโนเกียเจ้าพ่อมือถือใหญ่อีกค่ายหนึ่งของโลก ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องตัวรับสัญญาณ Antenna บนมือถือพอจะสรุปคร่าวๆได้ว่า

โนเกียเป็นเจ้าแรกที่ค้นพบเทคโนโลยีการสร้างตัวรับสัญญาณมือถือที่อยู่ในตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่ ปกติอดีตที่ผ่านมาจะเป็นเสารับสัญญาณ โนเกียถือว่าเป็นเจ้าแรกที่ทำได้ ซึ่งโนเกียได้ทุ่มเทงบประมาณและเวลาในการศึกษาเรื่องนี้อย่างมาก ทำให้ได้รู้เทคนิคและวิธีการต่างๆที่จะทำให้ไม่เกิดปัญหาที่แอปเปิ้ลเจออยู่แบบนี้

โนเกียได้วิจัยทั้งวิธีการจับโทรศัพท์ของผู้ใช้ในแบบต่างๆ เพื่อให้ทราบว่าพฤติกรรมและวิธีการใช้งานของแต่ละคนเป็นเช่นไร ทั้งนี่เพื่อจะเป็นข้อมูลในการออกแบบตัวรับสัญญาณให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด…..

Matt Miller จากผู้เชี่ยวชาญจากเว็บไซต์ Nokia Expert ก็ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ที่ผ่านมาโนเกียก็สามารถทำได้ดีกับมือถือหลายๆรุ่นที่ผลิตออกมา  แต่ก็อย่างว่าเรื่องนี้มันเป็นปัญหาสำหรับสมาร์ทโฟนทุกตัว และก็มีผู้ใช้บางคนได้ทดสอบ Nokia E71 ว่าก็เจอปัญหาแบบนี้เช่นกัน

แล้วที่โนเกียพูดมาทั้งหมดหมายความว่าเช่นไร?

อ่านข้อมูลทั้งหมดได้ที่ TiPB

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

8 Comments

 1. นึกว่า 2 big จะร่วมมือกันซะอีก 555+

  ผมคิดอะไรนิ คงจะมีทางหรอกเนอะ อิอิ

 2. ใช่ๆๆ

  ถ้าตีความอย่างที่โนเกียพูดเเล้ว

  เหมือนจะช่วยเเนะนำให้แอปเปิ้ล

  ในเรื่องของการแก้ไขเกี่ยวกับปัญหาสัญญาณ

  ร่วมมือกันแล้วอะไรจะเกิดขึ้น !!!

 3. You actually make it seem so easy along with your presentation however I in finding this topic to be actually one thing that I believe I would never understand. It kind of feels too complex and extremely large for me. I am having a look forward to your subsequent submit, I’ll try to get the grasp of it!

 4. I am just writing to make you understand of the remarkable encounter my friend’s girl encountered browsing your webblog. She noticed lots of things, not to mention what it’s like to have a marvelous helping style to let many others quite simply learn various extremely tough topics. You undoubtedly did more than visitors’ expectations. Many thanks for presenting those effective, safe, educational and in addition unique tips on that topic to Janet.