, ,

[คาดการณ์] หรือว่าปี 2019 นี้จะไม่มีการเปิดตัว Apple Watch Series 5


No Apple Watch Series 5 In 2019 Expectation

หากมาคิดกันเล่น ๆ ก็เป็นประเด็นได้เหมือนกันว่าปี 2019 นี้เราอาจไม่ได้เห็น Apple เปิดตัว Apple Watch Series 5 แต่อาจปรับสเปค Series 4 ให้ดีขึ้น ปรับราคาใหม่และขายคู่ Series 3 ที่เข้าถึงง่ายกว่าเดิม

ทั้งหมดนี้เป็นการคาดการณ์จากผู้เขียนล้วน ๆ

Apple Watch Series 5 อาจมาปี 2020 เพราะ Series 4 ทำได้ดีมากอยู่

Apple Watch Series 4 รุ่นปี 2018 เป็น Apple Watch อีกรุ่นที่ปลุกกระแส Smartwatch อีกครั้ง และเป็นรุ่นปรับโฉม ปรับสเปคใหม่ที่ทำตลาดให้ Apple ได้ดีมาก ๆ และเชื่อว่าจะยังไปได้ต่ออีกนาน

ผู้เขียนนั่งคิดเองเล่น ๆ แล้วไปเจอความเห็นของ AppleHub ที่ตรงกัน โดยAppleHub ให้ข้อมูลน่าสนใจว่า ปี 2019 นี้ Apple อาจไม่เปิดตัว Apple Watch Series 5 รุ่นใหม่ เพราะ Series 4 และ Series 3 ยังทำตลาดได้ดีมากอยู่ และคาดว่ารุ่นใหม่น่าจะมาปี 2020 มากกว่า

Apple Watch

เหตุผลคือปี 2020 จะเป็นรอบของการปรับโฉมและอัปเดตสเปคของ Apple Watch ใหม่ ซึ่งข่าวลือของ Apple Watch ปี 2019 นี้แทบไม่มีให้ติดตามเลย จะมีแต่รุ่นปี 2020 ที่ถูกพูดถึงซะเป็นส่วนใหญ่

ปี 2019 นี้น่าจะปรับสเปค Series 4, ลดราคาเพื่อให้เข้าถึงง่ายขึ้น

ดังนั้นปี 2019 นี้ Apple อาจจะอัปเกรดสเปคภายในของ Apple Watch Series 4 ใหม่ เช่น ใช้ชิปตัวใหม่  และ Apple น่าจะปรับราคา Apple Watch Series 4 และ Series 3 ลงด้วย เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงง่ายขึ้นหรือไม่ก็อาจเปิดตัวรุ่น Ceramic ตามที่มีข่าวลือก็ได้

Apple Watch 4 3

น่าสนใจว่าหาก Apple ไม่ได้เปิดตัว Apple Watch ใหม่แต่ปรับปรุงสเปคและปรับราคารุ่นเดิมให้ลดลงจะสามารถทำตลาดได้ดีหรือไม่ ส่วนตัวผู้เขียนมองว่าจะสามารถทำตลาดได้ดีมาก ๆ เพราะ Apple Watch เป็นสินค้าเทคโนโลยีที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะมีการใส่ฟีเจอร์สุขภาพมามากมายซึ่ง Apple Watch Series 4 ยังปล่อยของไม่หมด คือ ฟีเจอร์ ECG ที่มีบางประเทศเท่านั้น

คิดต่อว่าหากงาน Apple Special Event 2019 ไม่มีการเปิดตัว Apple Watch Series 5 ใหม่ อาจจะหยิบ iPad 10.2″ มาเปิดตัวแทน หรือไม่ก็เป็น Apple Watch Series 4 Ceramic ก็ได้ รอดูกัน!

แต่ปกติ Apple มักเปิดตัว Apple Watch คู่ iPhone เสมอ ดังนั้นความเป็นไปได้ในการเปิดตัวก็จะเยอะกว่า!

อ้างอิง – AppleHub

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy