, , ,

My Water Balance ตัวช่วยเรื่องการดื่มน้ำ ใช้งานร่วมกับ iPhone, Apple Watch


My Water Balance With Iphone Apple Watch

สำหรับใครที่ชอบลืมดื่มน้ำอยู่บ่อยๆ วันนี้ลืมงานมีตัวช่วยให้การดื่มน้ำของคุณเพียงพอต่อร่างกาย เพื่อนำไปสู่การมีสุขภาพที่ดี รวมถึงมีผิวพรรณที่ผ่องใสอยู่เสมอ

แน่นอนว่าน้ำเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของร่างกาย มีถึง 2 ใน 3 ของร่างกาย ซึ่งหน้าที่หลักๆ ของน้ำคือการลำเลียงสารอาหารไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย ช่วยในการขับถ่ายของเสียไม่ว่าจะออกมาในรูปแบบเหงื่อ ปัสสาวะหรืออุจาระ และที่สำคัญที่สุดคือช่วยปรับสมดุลภายในร่างกาย

การดื่มน้ำให้ได้ปริมาณที่เหมาะสมจึงจะช่วยให้ร่างกายเราอยู่ในสภาวะที่สมดุล หากร่างกายได้รับน้ำน้อยเกินไปจะส่งผลให้เซลของร่างกายแห้ง ซึ่งสังเกตได้ชัดเจนจากผิวหนังของเรานั่นเอง

Drinking Water Filter Singapore 1235578 1280

หลายคนอาจจะมองข้ามหรือลืมการดื่มน้ำในชีวิตประจำวัน จนทำให้ร่างกายอยู่ในภาวะขาดน้ำ ส่งผลเสียต่อระบบลำเลียงภายในร่างกายและเซลผิว หากเรามีผู้ช่วยคอยเตือนการดื่มน้ำอยู่ตลอดเวลา ก็จะช่วยฝึกให้เราสามารถดื่มน้ำได้ตามปริมาณที่เหมาะสม เรามาชมกันว่าแอป My Water Balance จะมาช่วยเราอย่างไรบ้าง

My Water Balance

My Water Balance App Icon

My Water Balance เป็นแอปพลิชันที่คอยดูแลและแจ้งเตือนการดื่มน้ำ เพื่อให้เราได้รับปริมาณน้ำที่เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวัน ปรับปรุงสุขนิสัยการดื่มน้ำของเราให้ดียิ่งขึ้น เพื่อส่งผลให้มีสุขภาพที่ดี

เริ่มต้นด้วยการดาวน์โหลดแอป My Water Balance และ ลงทะเบียน เพื่อเข้าใช้งานแอป อาจจะลงทะเบียนผ่าน Facebook ก็ได้ง่ายๆ

My Water Balance With Iphone Apple Watch 1

ตั้งค่าหน่วย เพศ น้ำหนัก ให้เรียบร้อย เพื่อให้แอปคำนวณปริมาณน้ำที่ร่างกายของเราต้องได้รับต่อวัน เช่น ดังรูปหากเป็นเพศหญิงที่มีน้ำหนัก 50 กิโลกรัม ควรจะดื่มน้ำให้ได้ 1800 มิลลิลิตรต่อวัน พร้อมกับตั้งค่าให้แอปสามารถอ่านและเขียนข้อมูลลงบนแอป Health เพื่อบันทึกข้อมูลสุขภาพของเรา

My Water Balance With Iphone Apple Watch 2

ตั้งค่าเปิดการแจ้งเตือน  ช่วงเวลาแจ้งเตือน และระยะเวลาที่อนุญาตให้แอปแจ้งเตือนการดื่มน้ำ

My Water Balance With Iphone Apple Watch 3

เมื่อตั้งค่าเรียบร้อยแล้ว ก็มาเริ่มต้นบันทึกการดื่มน้ำกันเลย

หากเราเริ่มดื่มน้ำ ก็ให้ทำการแตะ Add a Drink > เลือกชนิดเครื่องดื่มที่ต้องการ > แตะปริมาณที่เราดื่ม ซึ่งแอปจะมีคำแนะนำภาชนะอยู่ด้านหลัง เช่น ถ้าเป็นแก้วจะอยู่ที่ประมาณ 50 มิลลิลิตร > แตะ ไอคอนเช็คถูก

My Water Balance With Iphone Apple Watch 4

สำหรับใครที่ใส่ Apple Watch ติดตัวการบันทึกก็จะง่ายและสะดวกมากกว่า

เปิดแอป My Water Balance ที่เป็นรูปหยดน้ำบน Apple Watch

My Water Balance With Apple Watch 1

แตะ Add เพื่อเริ่มบันทึกการดื่มน้ำ

My Water Balance With Apple Watch 2

แตะเลือกชนิดเครื่องดื่มที่มีให้เลือกทั้งน้ำเปล่า กาแฟ และชา (เครื่องดื่มชนิดอื่นต้องซื้อเพิ่มในแอป) และแตะเลือกปริมาณที่เราดื่มน้ำ

My Water Balance With Apple Watch 3

My Water Balance With Apple Watch 4

เมื่อบันทึกแล้ว แอปก็จะแสดงปริมาณการดื่มน้ำต่อวันของเรา เพื่อแจ้งให้เราทราบว่าตอนนี้เราดื่มน้ำได้กี่เปอร์เซ็นต์ของปริมาณน้ำที่ร่างกายต้องการ

My Water Balance With Apple Watch 5

เมื่อเราไม่ได้บันทึกการดื่มน้ำเป็นเวลานาน (ตามที่เราตั้งให้แจ้งเตือน) แอปก็จะทำการแจ้งให้เราดื่มน้ำ เราก็บันทึกการดื่มน้ำของอีกไปเรื่อยๆ พยายามดื่มให้ครบตามที่แอปคำนวณมาให้นะคะ

นอกจากนี้เรายังสามารถดูข้อมูลการดื่มน้ำของเราในแต่ละวันในแอปสุขภาพ (Health) ของ Apple ได้

My Water Balance With Iphone Apple Watch 5

ข้อแนะนำในการดื่มน้ำที่ถูกต้อง

  • ควรดื่มน้ำที่สะอาด ไร้เชื้อโรคหรือสารเจือปน
  • ไม่ควรดื่มน้ำเร็วเกินไปและมีปริมาณที่มากเกินไป เพราะจะทำให้จุกและกระเพราะปัสสาวะทำงานหนัก แต่การดื่มน้ำปริมาณมากสามารถทำได้ในตอนเช้า
  • ควรดื่มน้ำที่อุณหภูมิห้อง ไม่เย็นจัดหรือร้อนจัด เพื่อให้ร่างกายไม่ต้องปรับสมดุลของอุณหภูมิ
  • ควรดื่มน้ำเวลาตื่นนอน 1 แก้ว และดื่มน้ำในปริมาณมากหลังทานอาหาร 1 ชั่วโมง ระหว่างรับประทานอาหารหรือหลังรับประทานอาหารทันที ให้ค่อยๆ จิบ

หากเราลองปฏิบัติอย่างเคร่งครัด โดยการดื่มน้ำตามปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอต่อร่างกาย ประมาณ 1-2 เดือน ร่วมกับการออกกำลังกายอยู่เสมอ อาจจะเห็นผลได้ชัดเจนจากผิวพรรณที่ดูสดใส เปล่งปลั่งมากขึ้น รวมถึงระบบขับถ่ายที่ดีขึ้นอีกด้วย

เรื่องโดย ทีมงาน iPhoneMod.net

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University