in , ,

รีวิว – Moshi iVisor AG for iPad “ฟิลม์กันรอยเปลี่ยนสีไอแพด”

กันรอยในปัจจุบันมีราคาที่หลากหลายมาก ตั้งแต่อันละไม่กี่ร้อยไปจนถึงเกือบสองพันบาท และในวันนี้ผมจะมาแนะนำฟิล์มกันรอย iPad อีกตัวหนึ่ง ซึ่งนั่นก็คือ Moshi iVisor AG for iPad และที่สำคัญติดง่ายมาก ๆ อีกด้วย (สามารถถอดมาล้างได้) และเหมือนเดิมสำหรับใครที่มีคำถามสงสัยหรืออยากให้ทดสอบเพิ่มเติม สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ใต้รีวิวนี้หรือติดต่อผู้เขียนรีวิวได้ที่ Twitter @yugioh2500

Review-Moshi-iVisor-for-iPad (1)

Moshi iVisor AG for iPad สามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ราคาประมาณ 990 บาท สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ ที่นี่

Review-Moshi-iVisor-for-iPad (2)

ฟิล์มกันรอยในตระกูล iVisor ของ Moshi เนี่ยจะมี 2 รุ่นด้วยกัน คือ AG, XT หรือก็คือแบบขุ่นและแบบใสตามลำดับ รองรับ iPad 2, 3, 4 ครับ

Review-Moshi-iVisor-for-iPad (3)

คุณสมบัติ Moshi iVisor AG for iPad

  • รับประกันไร้ฟองอากาศ 100% และการติดตั้งใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาที! (เจ๋งมาก)
  • ลดรอยนิ้วมือและคราบสกปรก
  • มีความโปร่งใสสูงและมีผลกระทบน้อยที่สุดในเรื่องความสว่าง
  • ฟิล์มสามารถนำมาล้างและใช้ซ้ำได้ (อันนี้เด็ด)
  • เนื้อฟิล์มหนาสามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี
  • EZ-Glide™ ช่วยให้สามารถใช้งานหน้าจอได้ลื่นขึ้น

Review-Moshi-iVisor-for-iPad (4)

สำคัญมากโปรดระวัง Moshi ปลอม !!!

สำหรับวิธีการดูของปลอมตามที่เคยกล่าวไว้ด้านบนนั้น หลักการดูง่าย ๆ เพียงแค่พลิกกล่องด้านหลัง ซึ่งจะมีสติกเกอร์โฮโลแกรม ที่จะมากับทุกกล่องของผลิตภัณฑ์ Moshi ส่วนวิธีทดสอบขั้นง่ายมากเพียงแค่ขูดเบา ๆ ก็จะได้รหัสชุดหนึ่งมา (Authentication Number) จากนั้นเอาไปตรวจสอบที่ http://www.moshimonde.com/registration.aspx ได้เลย

Review-Moshi-iVisor-for-iPad (5)

วิธีการติดตั้งอย่างคร่าว ๆ ครับ จะเห็นได้ว่าไม่ยากอะไรเลย สำหรับคนที่พึ่งเคยติดครั้งแรกก็สามารถทำได้ครับ

Review-Moshi-iVisor-for-iPad (6)

มาดูกันที่ฟิล์มกันรอยเก่าของผม อันนี้เป็นแบบใสของ USG ที่ผมเคยรีวิวไปเมื่อนานมาแล้วใน รีวิว – USG Film Series “สุดยอดแห่งฟิล์มกันรอย” เป็นฟิล์มแบบใสครับ (ติดเองมีฝุ่นเยอะมาก) เนื้อฟิล์มแรก ๆ ก็ประทับใจอยู่ แต่พอผ่านไปปีนึงแล้วเหมือนสารเคลือบฟิล์มมันก็เสื่อมสลายลง เลยไม่ค่อยเงาเหมือนก่อนและมีรอยนิ้วมือติดอยู่ค่อนข้างมาก

Review-Moshi-iVisor-for-iPad (7)

ฟิล์ม Moshi iVisor AG for iPad มี 2 สีให้เลือกครับ คือ ขาว, ดำ (แบบใสธรรมดา ๆ เขาก็มีจำหน่ายนะ ถูกกว่าด้วย) หลายคนอาจจะแปลกใจว่าผมใช้ iPad 2 เครื่องสีดำแต่ทำไมใช้ฟิล์มสีขาว? เนื่องจากตามหัวเรื่องครับ รีวิว – Moshi iVisor AG for iPad “ฟิลม์กันรอยเปลี่ยนสีไอแพด” ผมอยากทดสอบเปลี่ยนสี iPad ของตัวเอง โดยไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่ (ฮา)

Review-Moshi-iVisor-for-iPad (8)

ภายในแถมผ้าไมโครไฟเบอร์แผ่นเล็ก ๆ ให้ผืนนึงครับ สำหรับเช็ดฝุ่นออก

Review-Moshi-iVisor-for-iPad (9)

วิธีติดตั้งไม่ยากครับ เช็ดหน้าจอด้วยผ้าที่แถมมาให้สะอาด (ไม่ต้องถึงขนาดเอาสก็อตเทปมาดึงฝุ่นก็ได้) จากนั้นก็ค่อย ๆ วางฟิล์มลงไปโดยเริ่มจากด้านล่าง วางศูนย์กลางจากปุ่ม Home แล้วก็ค่อย ๆ วางลงไปมันจะไม่มีฟองอากาศแน่นอนครับ เพราะฟิล์มตรงกลางจอมันจะเหมือนลอย ๆ ไม่สัมผัสโดยตรงกับ iPad

ส่วนแค่ติดกับจอจะเป็นแค่มุมข้าง ๆ จอเท่านั้นและถึงมีฟองอากาศเราก็มองไม่เห็นอยู่ดี

Review-Moshi-iVisor-for-iPad (10)

ติดฟิล์มเรียบร้อยแล้วเหมือนซื้อเครื่องใหม่เลยครับ มีแค่ปุ่ม Home ที่เป็นสีดำหากใครชอบลองพิเรนแบบผมก็ลองดู เท่าที่ได้ทดสอบดูการสัมผัสลื่นมือเอามาก ๆ แทบไม่รู้สึกเลยว่าฟิล์มลอยอยู่ไม่ติดจอ เป็นเรื่องที่แปลกมาก ๆ ครับ อัตราการตอบสนองทุกอย่างทำได้ดีมาก

Review-Moshi-iVisor-for-iPad (11)

เพื่อความแน่ใจอีกครั้งจึงขอลองเทสกับเกมส์ใหม่ ASPHALT 8 : AIRBORNE ดูก็คิดว่ามันตอบโจทย์ครับ ลื่นกว่าฟิล์มใสเดิม ๆ ที่ผมเคยใส่ และลื่นกว่าตอนไม่ติดฟิล์ม ความสว่างและความคมชัดของหน้าจอถูกบั่นทอนลงไปน้อยมาก ๆ เมื่อเปรียบเทียบกับฟิล์มด้านทั่วไป

ฟิล์ม Moshi iVisor AG for iPad (จริง ๆ ก็ทั้งหมดของตระกูล iVisor แหล่ะ) สามารถแกะออกมาล้างเพื่อทำความสะอาดได้ ย้ำอีกครั้งสามารถแกะออกมาล้างเพื่อทำความสะอาดได้ !!! เรียกได้ว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มครับ

สรุป : ราคาไม่ถือว่าแพงครับ สามารถติดตั้งง่ายได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งหากติดพลาดยังสามารถถอดออกมาติดใหม่ได้เรื่อย ๆ และหากมันสกปรกคุณก็เพียงแค่แกะมันออกมาล้างเท่านั้นเอง

ขอขอบคุณ : Moshi Thailand ที่เอิ้อเฟื้อเคสคุณภาพมาให้ทีมงานได้ทดสอบ หากท่านสนใจสินค้าสามารถหาซื้อได้ตาม iStudio, iBeat และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500