, ,

แอปใหม่ MiniWiki ค้นหาและอ่านข้อมูลจาก Wikipedia บน Apple Watch


Miniwiki For Apple Watch Read Article Wikipedia

แนะนำแอปใหม่ MiniWiki ที่พัฒนามาสำหรับการค้นหาและอ่านข้อมูลจาก Wikipedia บน Apple Watch โดยเฉพาะ ได้เปิดตัวให้ผู้ใช้ได้ดาวน์โหลดใช้งานกันฟรีแล้ววันนี้

แอปใหม่ MiniWiki ค้นหาและอ่านข้อมูลจาก Wikipedia บน Apple Watch

แอป MiniWiki เป็นแอปสำหรับดูบทความ Wikipedia ที่เป็นแหล่งข้อมูลให้ผู้ใช้ค้นหาได้มากกว่า 40 ล้านบทความ ซึ่งมีบทความภาษาไทยด้วย สามารถดาวน์โหลดแอปฟรีได้ที่ MiniWiki on App Store เมื่อโหลดมาแล้วเข้าแอปพร้อมกับตั้งค่าบน iPhone ให้เรียบร้อย แล้วก็เปิดใช้งานแอปบน Apple Watch ได้เลย

Miniwiki For Apple Watch Read Article Wikipedia 1

ภายในแอปมีส่วนการอ่านบทความ (Read Article) ที่คุณสามารถพูดหัวข้อที่ต้องการ ให้ WikiMini ทำการค้นหาและแสดงข้อมูลได้ทันที ส่วนการค้นหาบทความ (Search Article) ผู้ใช้สามารถป้อนคำค้นหาบนไมโครโฟน แอปจะแสดงหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับคำค้นหามาให้เลือกชม

สำหรับฟีเจอร์ใกล้เคียง (Nearby) แอปจะแสดงสถานที่หรือสิ่งต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียงให้เราเข้าชมบทความได้ มีประโยชน์มากๆ เวลาที่เราเดินทางไปต่างถิ่น ก็สามารถแตะเพื่อดูข้อมูลรอบตัวได้เลย

ส่วนเมนู บุ๊คมาร์ค (Bookmark) และดาวน์โหลด (Download) จะเป็นการเก็บบทความไว้อ่านภายหลัง แต่จะแตกต่างกันที่ดาวน์โหลดจะเป็นการดาวน์โหลดบทความมาอ่านแบบออฟไลน์ได้ ซึ่งทั้งสองคุณสมบัตินี้จะต้องอัปเดตเป็นแบบ Pro (ชำระค่าบริการ) ส่วนเมนู Most Read จะแสดงหัวข้อยอดนิยม เพื่อให้คุณตามเทรนด์ได้ทัน

แอป MiniWiki จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้ Apple Watch เพราะคุณสามารถค้นคว้าหาข้อมูลจาก Wikipedia ได้บนข้อมือ โดยไม่ต้องหยิบ iPhone ขึ้นมา ง่ายต่อการค้นหาและการอ่านบทความ ซึ่งในแอปยังรองรับการแสดงรูปภาพอีกด้วย เป็นแอปที่แนะนำให้มีไว้ติดเครื่องเลย

ขอบคุณ 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University