Line Gold Saver Hua Seng Heng Cover
in , ,

รีวิวออมทองไว้แต่งงานผ่าน LINE กับ ฮั่วเซ่งเฮง ซื้อง่ายและได้ทองจริง

ในช่วงเวลาที่ทองลงแบบนี้เป็นโอกาสอันดี สำหรับคนที่ต้องการเก็บทองเพื่อแต่งงาน เพื่อความมั่งคั่งในอนาคต หรือจะเพื่ออะไรก็แล้วแต่ และในยุคดิจิทัลที่แสนสะดวกเราสามารถซื้อทองง่าย ๆ ผ่านทาง LINE กับร้านทองอันดับหนึ่งในประเทศ และใหญ่ที่สุดในเยาวราช ซึ่งเราเชื่อถือกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่อย่าง “ฮั่วเซ่งเฮง” ผ่านวิธีที่แสนสะดวกบนสมาร์ทโฟน

Line Gold Saver Hua Seng Heng (1)

วิธีสมัครออมทองผ่าน LINE Finance

ขั้นตอนการสมัครจะยุ่งยากกว่าการเดินไปร้านทองหน่อย แต่มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัยไม่ได้น้อยไปกว่าระบบธนาคาร (ฮั่วเซ่งเฮง เชื่อถือได้มากกว่าคนแปลกหน้า ที่มาชวนลงทุนใน Facebook แน่นอน) เริ่มต้นเตรียมเอกสารสองอย่างคือ

  1. ภาพถ่ายบัตรประชาชน
  2. หน้าสมุดบัญชีธนาคาร

จากนั้นก็เข้าไปที่ @LINEFinance (คลิกที่ลิงก์นี้ก็ได้) เพื่อทำการเพิ่มเพื่อนเข้าไป จากนั้นเข้าไปที่เมนูออมทองตรงนี้จะมีให้สมัครสมาชิกกับฮั่วเซ่งเฮง รายละเอียดก็กรองไปจากนั้นรอรับ E-Mail เพื่อยืนยันตัวตนเป็นที่เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็พร้อมสำหรับการซื้อขายทองแล้วครับ

Line Gold Saver Hua Seng Heng (2)

ก่อนที่จะทำการซื้อหรือขายทองจำเป็นต้องใส่ E-Mail และรหัสที่เราตั้งไว้ก่อน และในกรณีที่จะส่งคำสั่งซื้อ-ขายก็จำเป็นต้องใส่ PIN ที่เราตั้งไว้ (ลองนึกถึงรหัสปลดล็อกไอโฟน) เพียงเท่านี้ก็จะซื้อทองคำ 96.5% ในราคาเดียวกับหน้าร้านแล้วครับ ไม่ต้องเดินทางไปถึงเยาวราชให้เหนื่อย

Line Gold Saver Hua Seng Heng (3)

วิธีสั่งซื้อทองผ่าน LINE Finance

ระบบการจ่ายเงินจะเป็นแบบ Net Banking รองรับกสิกรไทย, กรุงเทพ, ไทยพาณิชย์ มีการหักเงินในบัญชีพร้อมกับแจ้ง OTP เหมือนซื้อของออนไลน์ปกติ (ง่ายดี) ฟรีค่าธรรมเนียมการจ่ายเงิน ยกเว้นธนาคารไทยพาณิชย์เสียครั้งละ 10 บาท ตรงนี้แนะนำให้ใช้ธนาคารกสิกรไทยกับกรุงเทพจะดีกว่า

ความเจ๋งก็คือปกติถ้าเราไปซื้อทองหน้าร้าน เราจะต้องซื้อเป็นหน่วย “บาท” หรือ “สลึง” ซึ่งก็ต้องใช้งานหลายพันจนถึงหมื่นบาท ยังไม่นับรวมค่ากำเหน็ดหรือค่าแม่พิมพ์ทองที่จะต้องเสียให้ร้านอีก แต่การซื้อผ่านไลน์เริ่มต้นได้ตั้งแต่ 1,000 บาท (จะได้ทองกี่กรัมก็ว่ากันไป) ในราคาทองจริง ณ ขนาดนั้น

1 บาท = 15.244 กรัม

หลังจากนี้เราก็สามารถซื้อเก็บสะสมได้เรื่อย ๆ มีเงินเหลืออยากออมเพิ่มเมื่อไหร่ก็ซื้อเพิ่ม หรือถ้าใครจะรอจังหวะทองลงแล้วค่อยซื้อทีเดียวก็ได้เช่นกัน ไม่ต้องเสี่ยงถือเงินไปหน้าร้านให้สูญหายหรือโดนขโมยระหว่างทาง หรือถ้าอยากใช้ทองตอนไหนก็สามารถขายได้ทันทีในเวลาทำการ

Line Gold Saver Hua Seng Heng (4)

วิธีขายทองผ่าน LINE Finance

หลังจากผ่านไปได้ไม่กี่วันก็ถึงเวลาของผมที่ทองมันขึ้น (ฮา) ซึ่งราคาทองมันขึ้นมาอีกนิดหน่อย อันนี้เช็คราคาง่ายมากผ่าน LINE Finance จะมีราคาอัปเดตให้ตลอดเวลาเลย นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่าต้นทุนเฉลี่ยของเราเท่าไหร่ และราคาปัจจุบันอยู่ที่เท่าไหร่ มีโอกาสทั้งกำไรและขาดทุน หากต้องการขายก็สามารถขายออนไลน์ได้เลย

ซื้อ-ขายได้เฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-17.30 น.

สำหรับส่วนต่างของราคาทอง ก็จะเป็นแบบเดียวกับหน้าร้านคือทุกหนึ่งบาท จะมีราคารับซื้อที่ต่ำกว่าราคาขายหนึ่งร้อยบาท ก็เท่ากับว่าเราไม่ได้เสียค่าบริการอะไรพิเศษ ส่วนเงินจะโอนเข้าบัญชีที่เราให้ไว้ในตอนแรก โดยถ้าทำรายการก่อน 14:00 จะได้เงินตอน 18:30 ในวันเดียวกัน แต่ถ้าหลังจากนั้นก็ข้ามไปอีกวันนึง

Line Gold Saver Hua Seng Heng (5)

วิธีถอนทองจริง

บางคนมีความสุขชอบที่จะสัมผัสทองจริง (ออมทองก็ต้องได้ทองสิ!) อาจเลือกไม่ขายแต่ใช้วิธี “ถอน” เอาแทน โดยเมื่อสะสมจนได้น้ำหนักตามตารางด้านบนเริ่มต้นที่ 1 สลึง (3.811 กรัม) ซึ่งกว่าจะถึงเป้าหมายก็ต้องใช้เงินเป็นหมื่นอยู่ ตรงนี้สามารถเลือกถอนเป็น

  1. ทองแท่งปั้มโลโก้ (มีค่าแม่พิมพ์หรือค่าพรีเมี่ยม)
  2. ทองแท่งหลอม (ฟรี … แต่เริ่มต้นที่ 5 บาท)

โดยทองแท่งที่ได้จะเป็นไปตามมาตรฐานทองไทย 96.5% โดยสามารถไปรับได้ที่ สถานที่ทำธุรกรรม เพียงเท่านี้เราก็จะได้ทองไปหมั้นสาวแล้วครับ ไชโย! ขอเอาใจช่วยทุกคนในการออมทองด้วยครับ สุดท้ายนี้ทองคำราคามีขึ้นมีลง ซึ่งอาจทำให้ได้กำไรหรือขาดทุนก็ได้ แต่อย่างน้อยก็เอาไปแต่งงานได้ล่ะน่าาาา ~*

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500