,

ต้นทุนชิ้นส่วน iPhone XS Max 256GB รุ่นขายดี อาจอยู่ที่ประมาณ 443 ดอลลาร์ต่อเครื่อง


Iphone Xs Max Teardown Img 3

นักวิเคราะห์เผยว่าต้นทุนชิ้นส่วน iPhone XS Max 256GB รุ่นขายดีอาจอยู่ที่ประมาณ 443 ดอลลาร์ต่อเครื่อง ซึ่งเพิ่มจาก iPhone X 64 GB รุ่นปีที่แล้วประมาณ 47 ดอลลาร์

ต้นทุนชิ้นส่วน iPhone XS Max 256GB รุ่นขายดี อาจอยู่ที่ประมาณ 443 ดอลลาร์ต่อเครื่อง

TechInsights เผยข้อมูลคาดการณ์ต้นทุนชิ้นส่วน iPhone XS Max 256GB ว่ามีราคาต้นทุนชิ้นส่วนอยู่ที่ประมาณ 443 ดอลลาร์ โดยชิ้นส่วนจอ OLED 6.5 นิ้วมีราคาสูงที่สุดอยู่ที่ประมาณ 80.50 ดอลลาร์ (คาดเดาจากการแกะชิ้นส่วน iPhone XS Max 256GB)

Iphone Xs Max Teardown Img 1

ในรายงานเผยว่า ชิ้นส่วนจอของ iPhone XS Max มีราคาถูกกว่า iPhone X ประมาณ 3 ดอลลาร์ (ซึ่งมีชิ้นส่วนสำหรับฟีเจอร์ 3D Touch อยู่ด้วย) ที่น่าสนใจคือ Apple เพิ่มขนาดหน้าจอ iPhone XS Max ใหญ่ขึ้นแต่สามารถควบคุมต้นทุนชิ้นส่วนไม่ให้เพิ่มขึ้นได้

Iphone Xs Max Teardown Img 2

สำหรับต้นทุนชิ้นส่วนอื่นๆ เช่น ชิพ A12, โมเด็ม LTE Gigabit, แบตเตอรี่ขนาดใหญ่และหน่วยความจำ ในรายงานเผยว่ามีต้นทุนเพิ่มขึ้นจาก iPhone X และเมื่อรวมต้นทุนอื่นๆ ที่ไม่ใช่ต้นทุนชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เช่นการประกอบ, การผลิต ก็ทำให้ iPhone XS Max มีต้นทุนสูงกว่า iPhone X อยู่ดี

Iphone Xs Max 256gb Cost Estimated At 443 Dollar Img 4

iPhone XS Max 256GB เปิดขายในราคา 1,249 ดอลลาร์ และมีรายงานจากนักวิเคราะห์ว่า iPhone XS Max 256GB เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมาก ส่วน 512GB นั้นขายได้น้อยเพราะสินค้าผลิตไม่ทัน

ที่มา – appleinsidericlarified

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy