,

ชาร์ทเปรียบเทียบยอดขาย iPhone และ Samsung Galaxy


Tavis Mccourt กรรมการผู้จัดการของทุนวิจัยที่ Raymond James ได้แชร์กราฟเปรียบเทียบยอดขายระหว่าง iPhone และ Samsung Galaxy ให้หลายๆคนได้ดูครับ

apple-vs-samsung1

โดยกราฟที่แสดงนี้ เป็นการแสดงยอดขายตั้งแต่ปี 2010 เป็นปีที่ Samsung ได้ปล่อย Samsung Galaxy ตัวแรกออกมา และนี่คือกราฟแสดงผลครับ

จากกราฟแสดงให้เห็นว่า ยอดขายของ iPhone 4/4S เทียบตามไลน์กับ S1 และ S2 มีความแตกต่างค่อนข้างชัดเจน iPhone ยังนำโด่ง แต่พอเข้าไลน์ iPhone 5 และ S3 กราฟเริ่มชนเข้าหากันในปีที่ผ่านมา แสดงว่า Samsung เริ่มทำยอดขายขึ้นมาชนกับ iPhone ได้แล้ว แต่ อย่างไรก็ตาม ต้องมองว่า iPhone 5 เปิดตัวมาทีหลังนะครับ แต่ก็มีหลายสำนักบอกมาว่าแนวโน้มของกราฟต่อไปเราอาจจะได้เห็น Samsung ที่มียอดขายมากกว่า iPhone ครับ สงสัยแอปเปิลต้องทำงานหนักอีกแน่เลยครับ

ขอบคุณ iCalrified

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน

5 Comments

  1. มันไม่แปลกหรอกครับ จากกราฟ S3 เริ่มขายตั้งแต่ Jun แต่ i5 เริ่มขายตอน Sep กราฟมาสิ้นสุดเท่ากันที่สิ้นปี แสดงว่า i5 เค้าขายได้ดีกว่าเห็นๆ

  2. ขนาด Apple ปล่อย iPhone5 ออกมาหลัง S III ตั้ง 3-4 เดือน แต่ยังทำยอดขายได้เยอะแบบนี้ ก็ถือว่า Apple ยังทำยอดขายนำอยู่นะ

  3. ดูจากความชันของกราฟiPhone5ยังทำยอดขายได้ดีกว่านะครับ

  4. แต่ถ้าหาก iphone ไม่มีการพัฒนาที่ก้าวหน้า และล้ำกว่า samsung iphone อาจจะเป็นลอง samsung ได้ เนื่องที่ผ่านมา samsung พยายามพัฒนาสมาร์ทโฟนให้ก้าวกระโดดอยู่เรื่อย โดยเห็นจากปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆติดต่อกันภายในไม่กี่เดือนอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค

  5. แต่ถ้าหาก iphone ไม่มีการพัฒนาที่ก้าวหน้า และล้ำกว่า และ สมมุติ ว่าไม่มีไอโฟน มาตั้งแต่แรก คุณคิดว่าจะมี samซวย วันนี้มั้ย