in , ,

แนะนำไอเดีย ใช้ iPhone ให้สนุกและปลอดภัยช่วงสงกรานต์

ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ หลายคนก็คงเตรียมตัวเล่นน้ำและบางคนก็อาจจะวางแผนเดินทางไปเที่ยวหรือกลับบ้านต่างจังหวัด ทีมงานจึงมีไอเดียการใช้ iPhoneให้สนุกและปลอดภัยในช่วงสงกรานต์มาแนะนำให้ชมกันค่ะ

แนะนำไอเดีย ใช้ iPhone ให้สนุกและปลอดภัยช่วงสงกรานต์

1. ใช้อุปกรณ์ป้องกัน iPhone ไม่ให้เปียกน้ำ

สำหรับคนที่มีแผนจะออกไปเล่นน้ำ สาดน้ำ แนะนำว่าให้หาซองกันน้ำหรือกระเป๋ากันน้ำสำหรับใส่ iPhone ไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องเปียกน้ำและเกิดความเสียหายจากความชื้น รวมถึงป้องกันเศษแป้งเข้าไปในเครื่องด้วย

ถึงแม้ว่า iPhone จะมาพร้อมกับการรับประกันแบบจำกัด 1 ปีและมีมาตรฐานการทนน้ำที่สามารถป้องกันน้ำได้ในระดับที่กำหนด แต่ถ้าหากน้ำกระเซ็นใส่หรือเครื่องตกน้ำ แช่น้ำ จนทำให้ของเหลวหรือความชื้นเข้าสู่ภายใน ทำให้อุปกรณ์ภายในเสียหาย ทาง Apple ก็จะไม่รับประกันหรือคุ้มครองทุกกรณี

หมายความว่า ถ้าหากเครื่องเราเสียเนื่องจากเปียกน้ำหรือโดนน้ำ เราอาจจะต้องเสียค่าบริการซ่อมหรือเปลี่ยนเครื่องตามที่ Apple กำหนด เพราะฉะนั้นควรป้องกันไว้ดีกว่าแก้

2. เตรียมเพลย์ลิสต์เพลงสนุก เปิดให้กระหึ่ม รับความสุขระหว่างเล่นน้ำ

สำหรับใครที่เล่นน้ำที่บ้านหรือรวมกลุ่มเล่นกับเพื่อน ๆ ต้องไม่พลาดกับเพลย์ลิสต์เพลงมันส์ ๆ ที่สร้างความสนุกในช่วงสงกรานต์ ซึ่งในแอปเพลงไม่ว่าจะเป็น Apple Music, YouTube Music, Joox, Spotify ฯลฯ ก็จะมีเพลย์ลิสต์ที่รวมเพลงสนุก ๆ ให้เข้ากับเทศกาลวันสงกรานต์มากมาย หรือถ้าหากต้องการเพลงที่โดนใจ ก็สามารถสร้างเพลย์ลิสต์และเลือกเพลงที่ชอบมาเก็บไว้ได้

แน่นอนว่าการฟังเพลงบน iPhone อาจจะไม่ได้อรรถรสมากนัก เนื่องจากการเสียงเพลงที่ผ่านออกมาจากลำโพง iPhone อาจจะไม่ได้ดังมาก และการนำ iPhone พกติดตัวไประหว่างเล่นน้ำก็อาจจะเสี่ยงต่อความเสียหายจากความชื้นและเศษแป้งที่จะอุดรูลำโพงด้วย

แนะนำว่าให้เราเชื่อมต่อ iPhone กับลำโพงบลูทูธ แล้วเปิดเพลย์ลิสต์ที่เตรียมไว้ เพื่อรับฟังเพลงร่วมกับเพื่อน ๆ ให้สนุกมากขึ้น โดยให้เราเก็บ iPhone ไว้ในที่ปลอดภัย นอกจากนี้สำหรับคนเดินทางก็ยังสามารถสนุกกับเพลย์ลิสต์สงกรานต์ระหว่างเดินทางได้อีกด้วย

แนะนำ BLAUPUNKT ลำโพงบลูทูธพกพา WIRELESS SPEAKER รุ่น MADDOX SERIES อุปกรณ์เสริมเพิ่มความสนุกสุดเหวี่ยงในช่วงสกรานต์นี้ ด้วยกำลังขับ 20W กันน้ำระดับ IPX5 สามารถป้องกันน้ำที่ฉีดด้วยแรงดันต่ำอย่างน้อย 3 นาที ดูรายละเอียดหรือสั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/43CKejX

3. โหลดแอปสำหรับการเดินทาง โหลดเกมมาเล่นแก้เหงาช่วงหยุดยาว

สำหรับใครที่เดินทางกลับต่างจังหวัดหรือจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่อื่น ๆ แนะนำว่าควรมีแอปสำหรับการเดินทางติดเครื่องไว้ เช่น

  • แอป Google Maps แผนที่แนะนำเส้นทางแบบเรียลไทม์
  • แอป Radarbot แจ้งเตือนกล้องตรวจจับความเร็ว
  • แอป Longdo Traffic จราจรแบบเรียลไทม์ครอบคลุมในประเทศไทย
  • แอป JS100 ฟังวิทยุออนไลน์ เพื่อรับฟังข่าวสารสถานการณ์บนท้องถนน
  • แอปรถยนต์ไฟฟ้า (EV) สำหรับหาจุดชาร์จ เช่น EV Station PluZEA Anywhere, PEA VOLTA , Onion EV Charger , EleXA เป็นต้น

ส่วนใครที่ไม่ได้เดินทางไปไหน ก็สามารถดาวน์โหลดเกมมาเล่น หรือหาแอปเพื่อความบันเทิง แอปดูหนังมารับชม เป็นการพักผ่อนและผ่อนคลายสมองในช่วงวันหยุดยาว ซึ่งใน AppStore มีแอปที่จัดหมวดหมู่ให้ไว้แล้วมากมาย

ใกล้เทศกาลสงกรานต์เข้ามาแล้ว ก็ขอให้ทุกคนมีความสุข สนุกสนานและเดินทางปลอดภัย

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University