Apps For Foodies Cover
in , ,

รวมแอปผู้ช่วยสายกินที่แท้ทรู แนะนำโดย App Store

ต้นเดือน เงินเหลือ ถูกหวย ได้โปรโมชั่นลดราคา ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องกินอย่างแน่นอนครับ และนี่คือ รวมแอปผู้ช่วยสายกิน ที่จะพาคุณ ครอบครัว และเพื่อน ๆ ไปพบกับร้านอาหารแสนอร่อยดี ๆ แถมมีโปรโมชั่นเพียบ “เพราะเรื่องกินเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่”

รวมแอปผู้ช่วยสายกินที่แท้ทรู แนะนำโดย App Store

  • Wongnai – แอปรีวิวร้านอาหารและค้นหาร้านอาหารชื่อดังมากมายกว่า 2 แสนร้านทั่วประเทศไทย พร้อมรีวิวจากสมาชิกที่มีมากกว่า 2 ล้านคน ทั้งแบบติดดิน ติดหรู เรียกได้ว่าจัดเต็มทุกสายอาหาร ถือว่าเป็นแอปค้นหาร้านอาหารอันดับหนึ่งของไทย
  • eatigo – แอปจองที่นั่งร้านอาหารพร้อมส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายอันดับหนึ่งแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ลดสูงสุดถึง 50%) ที่มีร้านอาหารยอดนิยมมากกว่า 3,000 แห่งในประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง อินเดีย และฟิลิปปินส์ แอปใช้งานง่าย เพียงค้นหา กดจอง และไปทาน!
  • Hungry Hub – อีกหนึ่งแอปจองโต๊ะกับร้านอาหารชั้นนำ/ร้านอาหารหรูมากกว่า 100 แห่ง ช่วยคุมงบไม่ให้บานเยอะทุกครั้งที่ออกไปทานอาหาร ทำให้คุณรู้ล่วงหน้าว่าบิลจะมาเท่าไร? สะดวก ง่าย และที่สำคัญ จองฟรี ไม่ต้องจ่ายก่อน แถมมีคะแนนให้สะสมและนำไปแลกเป็นเงินสดนำมาจองครั้งถัดไปได้อีกด้วย
  • Offpeak – แอปค้นหาส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่มที่ดีที่สุดในไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย และเวียดนาม รับส่วนลดค่าอาหารที่ประหยัดได้ถึง 50%
  • Panna – แอปเรียนรู้วิธีการทำอาหารจากเชฟชั้นนำมากมาย เช่น Rick Bayless, Andrew Zimmern, Nancy Silverton เป็นต้น ด้วยสตรีมวิดีโอกว่า 500 สูตร แบบสอนทีละขั้นตอน เพื่อช่วยให้คุณกลายเป็นคนทำอาหารหรู ๆ และอาหารที่ยอดเยี่ยมไปเซอร์ไพรส์แฟนได้
  • Kitchen Stories – อีกหนึ่งแอปสำหรับคนรักการเข้าครัวทำอาหาร ด้วยการค้นหาสูตรการทำอาหารได้มากมาย มีรูป วิดีโอ และคำอธิบายอย่างละเอียด ทั้งอาหารจานด่วนไปจนถึงอาหารแบบหรูหรา
  • Day One Journal – แอปบันทึกเหตุการณ์ในชีวิตประจำวัน ด้วยหน้าจอที่เรียบง่ายแต่สวยงาม ช่วยบันทึกกิจกรรมสร้างความทรงจำด้วยการบันทึกรูปถ่ายในการไปทานร้านอาหารร่วมกับแฟนหรือครอบครัวได้เป็นอย่างดี หรือจะสร้างตัวแจ้งเตือนการนัดหมายทานอาหารหรือนัดหมายเที่ยวบนปฏิทินสวย ๆ ไว้ก็ได้เช่นเดียวกัน
  • Foodie – แอปคู่กายสำหรับสายกินในยุคโซเชียลโดยแท้จริง ด้วยฟิลเตอร์มากมายที่ทำให้อาหารนั้นน่าทานเป็นอย่างมาก เอาไว้ แชะ! อวดเพื่อนให้อิจฉาได้อย่างเจ็บแสบเลยก็ว่าได้
  • VSCO – อีกหนึ่งแอปถ่ายภาพที่มีพรีเซ็ตชั้นยอดมากกว่า 100 แบบให้เลือกใช้งาน แถมมีพรีเซ็ตจากชุมชน VSCO ให้เลือกใช้งานได้อีกด้วย สามารถนำมาถ่ายภาพและบรรยากาศสวย ๆ ตามมุมร้านอาหารได้เป็นอย่างดี เอาไว้แชร์อวดเพื่อนได้อย่างง่ายดาย

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับ รวมแอปผู้ช่วยสายกิน ที่คราวนี้มีทั้งอิ่ม มีทั้งคุ้ม มีทั้งรูปอาหารและรูปตามร้านอาหารสวย ๆ มากมาย เอาไว้แชร์อวดเพื่อนอย่างแน่นอนครับ หวังว่าคงจะถูกใจกันนะครับ

และหากถูกใจแล้ว ก็โปรดอย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้กันด้วยนะครับ^^

ขอขอบคุณ – App Store

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ