in , , ,

รวมเกมอินดี้โหลดฟรี เล่นง่าย โหลดง่าย สไตล์เด็กแนว

หากใครที่เบื่อจากเกมแนวเดิม ๆ อยากจะลองเล่นเกมสไตล์ใหม่ ๆ ที่แปลกแหวกแนว หรืออาจจะมาในรูปแบบที่มึน ๆ งง ๆ (แบบว่าเล่นไปทำไมเนี่ย) แต่ก็สามารถนำมาเล่นแก้เบื่อได้ดี จนบางทีอาจจะโดนใจความแนวในตัวคุณก็เป็นได้ ต้องลอง รวมเกมอินดี้เล่นง่าย แบบฟรี

รวมเกมอินดี้เล่นง่าย สไตล์เด็กแนว

Super Slam – POGS Battle

สำหรับเกมแรกนี่ต้องขอย้อนไปในวัยเด็กถึงยุค 90 เลยทีเดียว หากใครเคยเล่นเกมตบไพ่วงกลมหรือจะเรียกว่าไพ่ป๊อกก็ได้ น่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเกมมีวิธีเล่นง่าย ๆ เพียงจับไพ่วงกลมที่มีลายการ์ตูนตัวโปรดมาวางซ้อนกันหนึ่งกอง แล้วใช้ไพ่วงกลม 1 ใบฟาดให้กระทบกับกองไพ่ที่วางไว้ให้หงายหน้าขึ้นมา ใครฟาดให้ไพ่หงายได้เยอะสุดก็เป็นผู้ชนะ เป็นเกมที่เด็กสมัยนั้นฮิตเลยทีเดียว คงต้องลองย้อนวัยมาเล่นเกมนี้ในมือถือดูละครับว่าจะสนุกไม่แพ้ของจริงขนาดไหน เกมสามารถเล่นออนไลน์ได้ด้วยนะครับ และอย่าลืมสะสมคอลเลคชั่นสวย ๆ มาอวดกันด้วยนะ

เนื้อที่เกม: 315 MB รองรับ iOS 6.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Super Slam – POGS Battle on App Store

Super Atomic

เป็นเกมที่แปลกและแนวได้ใจมาก ๆ วิธีเล่นก็ง่าย เพียงแตะให้จุดที่ไหลวนเด้งหลบขีดที่กั้นไว้จนกว่าตัวนับเวลาจะหมด แค่นั้นเองครับ ก็จะเกิดเสียงดนตรีที่ต้องขอบอกว่าประทับใจเด็กแนวแน่นอน (เบสมาเต็ม) ทดสอบความอดทนและปฏิกิริยาได้เป็นอย่างดี ดนตรีก็ใช่ วิธีเล่นก็ง่าย ภาพแสงสีโอเคเลยครับ ที่สำคัญใช้เนื้อที่เกมน้อยมาก โหลดเก็บไว้ไม่หนักเครื่องแน่นอนครับ (แต่แอดมินว่ามันเล่นนานเกินกว่าจะเปลี่ยนสีเปลี่ยนเพลง หรืออาจจะเป็นเพราะเล่นแพ้บ่อยT.T ยังไงก็สามารถโหลดมาลองเล่นเพลิน ๆ ได้ครับ)

เนื้อที่เกม: 22 MB รองรับ iOS 8.1 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Super Atomic on App Store

Folt

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแนวเรียบ ๆ เล่นง่าย ๆ ใช้สมองไปในตัว ต้องลองเกม Folt เกมปริศนาแผ่นสี่เหลี่ยมเรียบง่ายที่เราจะต้องพลิกแผ่นสี่เหลี่ยมไปมาให้ได้สีที่ตรงกัน 3 แผ่นหรือมากกว่า ทำจนกว่าจะได้จำนวนครบตามเป้าที่กำหนดในแต่ละด่าน มีด่านให้เล่นมากถึง 125 ด่านครับ ใช้เล่นตอนว่าง ๆ รอแฟนรอเพื่อนได้ดีทีเดียวเลยครับ

เนื้อที่เกม: 36.4 MB รองรับ iOS 5.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Folt on App Store

No Brakes

เกมแข่งรถน่ารักแอ๊บแบ๊ว เกม No Brakes จากค่ายเกมอิสระเล็ก ๆ ที่ต้องขอบอกว่า “เล่นเกมนี้ไม่ต้องคิดอะไรเยอะเลยครับ” เพราะเป็นเกมแข่งรถที่เรียบง่ายที่สุดที่แอดมินเคยเล่นเลยครับ เน้นน่ารักทั้งภาพและเสียงดนตรี สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยทุกแนว เพียงบังคับตัวรถแข่งที่มีรูปร่างน่ารัก ๆ ให้ไม่ชนกับขอบถนนที่มีรูปแบบเส้นทางแปลก ๆ ขับให้นานที่สุดเพื่อทำระยะทางสูงสุดในแต่ละด่าน แนวน่ารักใช้ได้เลยครับเกมนี้

เนื้อที่เกม: 21.6 MB รองรับ iOS 6.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: No Brakes on App Store

MUJO

อีกหนึ่งเกมเรียงเพชรปริศนาที่คิดว่าน่าจะแปลกแตกต่างจากเกมลักษณะนี้ที่มีอยู่ใน App Store พอสมควร เพราะนอกจากจะเรียงเพชรสีเดียวกันให้ได้ 3 อันหรือมากกว่าแล้ว ที่แปลกใหม่ก็คือการเรียงเพชรแต่ละครั้ง สีแดงรูปดาบจะใช้เป็นพลังการโจมตีมอนสเตอร์แทนการได้คะแนน (ยิ่งสะสมให้ได้มากยิ่งได้พลังการโจมตีมาก) และที่แหวกแนวไปอีก ก็คือ นอกจากจะโจมตีมอนสเตอร์แล้ว ยังมีเทพเจ้าจากตำนานกรีกมาเป็นพันธมิตรช่วยโจมตีมอนสเตอร์อีกด้วย เจ๋งไปเลยใช่มั้ยครับ ไม่ว่าจะชอบเรียงเพชรหรือเกมต่อสู้ก็มีอยู่ในเกมเดียวเลยละครับ

เนื้อที่เกม: 353 MB รองรับ iOS 7.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: MUJO on App Store

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับรวมเกมอินดี้เล่นง่าย โหลดง่าย สไตล์เด็กแนว ที่แอดมินว่าต้องมีสะกิดต่อมเด็กแนวขึ้นมาบ้างละครับ หากถูกใจก็อย่าลืมกด Like กด Share เป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยน้า^^

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ