Imac Pro Th Release Date
in ,

Apple ประกาศวันเปิดขาย iMac Pro ในไทย วันที่ 26 ธ.ค. 2560 นี้ ราคาเริ่มต้น 172,900 บาท

หลังจากที่เปิดขายในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. 2560 ที่ผ่านมา Apple ก็ประกาศวันเปิดขาย iMac Pro ในไทย วันที่ 26 ธ.ค. 2560 นี้ ราคาเริ่มต้น 172,900 บาท

iMac Pro เปิดขายในไทยวันที่ 26 ธ.ค. 2560 นี้

Imac Pro Th

Apple ประกาศเปิดขาย iMac Pro ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการวันที่ 26 ธ.ค. 2560 นี้ โดยรุ่นที่เปิดขายจะเป็นรุ่นมาตรฐาน เปิดขายในราคาเริ่มต้น 172,900 บาท มีสเปคดังนี้

 • โปรเซสเซอร์ Intel Xeon W แบบ 8-core ความเร็ว 3.2GHz
 • Turbo Boost สูงสุด 4.2GHz
 • หน่วยความจำ ECC ความเร็ว 2666MHz ขนาด 32GB ปรับแต่งได้สูงสุด 128GB
 • ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 1TB1
 • Radeon Pro Vega 56 พร้อมหน่วยความจำ HBM2 ขนาด 8GB
 • 10Gb Ethernet
 • พอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต
 • จอภาพ Retina 5K ขนาด 27 นิ้ว แบบ P3 ความละเอียด 5120 x 2880

ที่น่าสนใจ คือ เมื่อซื้อ iMac Pro สี Space Gray อุปกรณ์ในกล่องจะเป็นโทนสีดำทั้งหมด อย่างเช่นสาย Lightning to USB, Magic Keyboard, Magic Mouse 2 ก็เป็นโทนสีดำด้วย

Imac Pro Witb 201712 Geo Th

ข้อมูลเพิ่มเติม – iMac Pro ภาษาไทย

ชมข้อมูล iMac Pro Mac ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา เวอร์ชั่นภาษาไทยจาก Apple

Imacpro 5k Retina Display 20171214

คูเปอร์ติโต, แคลิฟอร์เนีย – 14 ธันวาคม 2017 – Apple วางจำหน่าย iMac Pro ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ออกแบบสำหรับผู้ใช้ระดับโปรซึ่งรักในดีไซน์ all-in-one ของ iMac และต้องการประสิทธิภาพระดับเวอร์กสเตชั่น ด้วยหน่วยประมวลผล Xeon มากถึง 18 cores, graphic performance สูงถึง 12 Teraflops และจอภาพ Retina 5K สุดแจ่มขนาด 27 นิ้ว ทำให้ iMac Pro เป็น Mac ที่เร็วที่สุดและทรงประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่เคยมีมา iMac Pro มอบพลังในการคำนวณอันน่าทึ่งสำหรับการแสดงภาพ 3-D แบบเรียลไทม์, ภาพ VR ที่สมจริง และแผนผังการทำงานที่ละเอียดถี่ถ้วนของนักพัฒนา, ภาพถ่ายความละเอียดสูง, การจำลองที่ซับซ้อน, โปรเจ็กเสียงขนาดใหญ่ และการตัดต่อวีดีโอ 4K และ 8K แบบเรียลไทม์

Imacpro Thunderbolt Display Ports 20171214 Imacpro Keyboard Space Gray 20171214 Imacpro Magic Mouse Space Gray 20171214

“iMac Pro ผนวกรวมดีไซน์อันน่าทึ่งของ iMac เข้ากับสถาปัตยกรรมเวิร์กสเตชั่น ที่ทรงพลังที่สุดที่เราเคยผลิตมา” John Ternus รองประธานฝ่ายวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ของ Apple กล่าว “iMac เป็นเป็นเดกส์ทอปที่ได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มผู้ใช้งานระดับโปรของเราด้วยจอแสดงผลที่น่าอัศจรรย์ และดีไซน์ที่งดงาม ดังนั้นเราจึงได้ออกแบบทางวิศวกรรมใหม่หมดเพื่อมอบประสิทธิภาพเหนือกว่าที่ทุกคนคาดคิดในอุปกรณ์แบบ all-in-one”

ประสิทธิภาพระดับเวิร์กสเตชั่นในดีไซน์ iMac

ด้วยหน่วยประมวลผลเจเนอเรชั่นใหม่ จอแสดงผล Retina 5K อันน่าทึ่ง กราฟฟิกที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac หน่วยความจำที่ทำงานได้เร็วมาก และ I/O ชั้นสูง iMac Pro ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานระดับโปรที่ต้องการประสิทธิภาพสูง และเป็นครั้งแรกบนอุปกรณ์ all-in-one ที่ครบสมบูรณ์ในตัวเองตั้งแต่เริ่มต้นจนทรงประสิทธิภาพระดับเวิร์กสเตชั่นอย่างแท้จริง ด้วยสถาปัตยกรรมด้านความร้อนแบบใหม่หมด iMac Pro ลดความร้อนได้มากกว่าเดิมมากถึง 80% โดยไร้เสียงอย่างน่าทึ่งเหมือนเช่นเคย เพรียวบางและไร้รอยต่อด้วยวัสดุอลูมิเนียมและปิดทับด้วยกระจกที่ทุกคนรู้จักและหลงรัก

Imacpro Thunderbolt Display Threeup 20171214

หนาเพียง 5 มิลลิเมตร iMac Pro มาในสีสเปซ เกรย์ใหม่ที่สวยงามพร้อม Magic Keyboard™ Magic Mouse®  และ Magic Trackpad® สีเดียวกันให้เลือก จอแสดงผลเป็นจอที่ดีที่สุดที่เคยมีมาบน Mac ด้วยความสว่าง 500 nits รองรับขอบเขตสีกว่างแบบ P3 และสามารถแสดงสีได้มากกว่า 1 พันล้านสี มอบประสบการณ์การรับชมที่ให้สีสวยสดใส สมจริงยิ่งขึ้น iMac Pro มีไมโครโฟน 4 ตัวพร้อมเทคโนโลยีการส่งสัญญานผ่าน air interface โดยสามารถกำหนดความแรงและทิศทางของสัญญานไปยังฝั่งรับได้ กล้อง FaceTime® HD 1080p ใหม่ที่ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น และลำโพงใหม่ที่ให้เสียงดังกว่าเดิม 50 เปอร์เซนต์

กราฟฟิกที่ทันสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac

ด้วยคอร์คำนวณเจเนอเรชั่นใหม่ และแพคเก็จหน่วยความจำแบบ high-bandwidth memory (HBM2) ที่สูงถึง 16GB ทำให้ iMac Pro ที่มาพร้อม Vega GPU สามารถคำนวณแบบ single-precision สำหรับการแสดงภาพ 3-D แบบเรียลไทม์ และ VR ที่มี frame rate สูงได้มากถึง 11 Teraflops และคำนวณแบบ half-precision ซึ่งเหมาะสำหรับการเรียนรู้ผ่านการทำงานของตัวเครื่อง (machine learning) iMac Pro มีประสิทธิภาพสูงถึง 22 Teraflops

Imacpro Pf Performance 20171214 Imacpro Pf Particles 20171214 Imacpro Pf Gravity Sketch 20171214

iMac Pro รองรับหน่วยความจำ SSD มากถึง 4TB และ ECC มากถึง 128GB มาพร้อมพอร์ต Thunderbolt 3 พอร์ต สามารถเชื่อมต่อ RAID ประสิทธิภาพสูงได้ถึง 2 อาร์เรย์ และแสดงผลบนจอ 5K 2 จอพร้อมกันได้  เป็นครั้งแรกบน Mac เมื่อ iMac Pro มาพร้อม Ethernet 10GB สำหรับ networking ที่เร็วกว่าได้มากถึง 10 เท่า

ขุมพลังสำหรับมือโปร

iMac Pro นำพาประสิทธิภาพของ Mac ไปสู่อีกระดับ แม้เมื่อเปรียบเทียบกับ iMac quad-core1 ที่เร็วที่สุด

 • นักออกแบบ 3-D สามารถแสดงภาพโมเดล 3-D ขนาดใหญ่ และแสดงฉากต่างๆได้เร็วขึ้น 3.4 เท่า
 • นักพัฒนาสามารถสั่งงานเครื่องยนต์เสมือนจริงหลายเครื่อง และทดสอบสภาพแวดล้อม และเขียนโค้ดได้เร็วขึ้น 2.4 เท่า
 • นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยสามารถจัดการกับข้อมูลมากมายและสถานการณ์จำลองที่ซับซ้อน แสดงภาพข้อมูลได้เร็วขึ้น 5 เท่า
 • ช่างภาพสามารถทำงานด้วยไฟล์ขนาดใหญ่และประมวลผลภาพได้เร็วขึ้น 4.1 เท่า
 • มิวสิค โปรดิวเซอร์ สามารถส่งไฟล์โปรเจ็คงานที่มีแทร็คขนาดใหญ่หลายแทร็คได้เร็วขึ้น 4.6 เท่าและใช้งาน plug-in แบบเรียลไทม์ได้มากกว่าเดิมถึง 12.4 เท่า
 • นักตัดต่อวีดีโอสามารถตัดต่อวีดีโอ 4K หรือ 4.5K RED RAW และ 8K ProRes 4444 บนความละเอียดสูงสุดแบบเรียลไทม์ได้โดยไม่ต้องรอการแสดงภาพ นอกจากนี้ iMac Pro ยังสามารถเอ็กซ์ปอร์ตวีดีโอ HEVC ได้เร็วขึ้น 3 เท่า

อีกขั้นของการบูรณาการและความปลอดภัย

iMac Pro นำ Mac ก้าวไปสู่อีกขั้นของการบูรณาการและความปลอดภัยด้วยชิพ T2 ซึ่งเป็น Mac silicon เจเนอเรชั่นที่สองของ Apple โดยการออกแบบและผนวกรวมตัวควบคุมใหม่ๆ อาทิเช่น System Management Controller, หน่วยประมวลผลภาพ, ตัวควบคุมเสียง และ ตัวควบคุม SSD ทำให้ T2 นำขีดความสามารถใหม่ๆมาสู่ Mac เช่น การประมวลผลภาพที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นสำหรับกล้อง FaceTime HD นอกจากนั้น T2 ยังเพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น โดยเพิ่มหน่วยประมวลผลร่วมด้านความปลอดภัยที่เป็นพื้นฐานของหน่วยความจำที่เข้ารหัสและการเปิดเครื่องอย่างปลอดภัย ฮาร์ดแวร์ AES ที่ผลิตมาเป็นพิเศษเพื่อเข้ารหัสข้อมูลบน SSD โดยไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงาน ในขณะที่ทำการเปิดเครื่องอย่างปลอดภัยโดยโหลดเฉพาะซอฟท์แวร์ที่เชื่อถือได้เท่านั้น

นอกจาก iMac Pro Apple ยังได้ออกแบบสถาปัตยกรรมสำหรับ Mac Pro® เจเนอเรชั่นต่อไปใหม่หมดสำหรับลูกค้าระดับโปรซึ่งต้องการประสิทธิภาพสูงสุด ระบบแสดงผลชั้นสูง ดีไซน์ที่อัพเกรดได้ และจอแสดงผลชั้นเยี่ยมระดับโปร

iMac Pro จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 26 ธันวาคม ในราคาเริ่มต้นที่ 172,900 บาท ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ apple.com/th/imac-pro

ข้อมูลจาก – Apple Newsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy