Imac Pro Released
in ,

Apple เปิดขาย iMac Pro ในกลุ่มประเทศแรกแล้ว (14 ธ.ค. 2017)

หลังจากที่รอคอยมาถึง 6 เดือน Apple ก็ได้วางจำหน่าย iMac Pro ครั้งแรกในกลุ่มประเทศ วันที่ 14 ธ.ค 2017 โดยรุ่นปกติรอรับสินค้า 4-6 วันทำการ

Apple เปิดขาย iMac Pro ในกลุ่มประเทศแรกแล้ว แบบ Full Option ราคาสูงถึง 13,199 ดอลลาร์สหรัฐ

Apple ได้เปิดขาย iMac Pro อย่างเป็นทางการในกลุ่มประเทศแรกในวันที่ 14 ธ.ค. 2017 โดยรุ่นที่เปิดขายมีตั้งแต่รุ่นมาตรฐานที่ราคาเริ่มต้น 4,999 ดอลลาร์สหรัฐ และรุ่นปรับแต่งสเปคสูงสุดในราคา 13,199 ดอลลาร์สหรัฐ  (ประมาณ 429,000 บาท)

Imac Pro Released 1

โดย iMac Pro สเปคที่ Apple เปิดขายมีหลายแบบ โดยสเปคแบบ Standard Configuration และในรุ่นที่ปรับแต่งสเปคให้สูงขึ้นบางรุ่นจะต้องรอ 4-6 วันทำการ และในรุ่นสเปคจัดเต็มอย่าง Processor แบบ 18-Core ต้องรอนานถึง 6-8 สัปดาห์เลยทีเดียว

Imac Pro Released 2

นอกจากนั้น Apple ยังเปิดขายอุปกรณ์เสริมอย่าง Megic Mouse 2 และ Magic Trackpad 2 สี Space Gray ด้วย ซึ่งผู้ซื้อสามารถเลือกได้ว่าจะซื้อคู่กับ iMac Pro หรือไม่

Imac Pro Released 3

เว็บไซต์ 9to5Mac เผยว่า ถึงแม้ในเว็บไซต์ Apple Store Online จะบอกว่าสินค้าจะพร้อมส่ง 4-6 วันทำการ แต่ผู้ที่สั่งซื้อในช่วงแรกจะได้รับสินค้าวันที่ 27 ธ.ค. 2017 เลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าหากสินค้า Apple พร้อมขายมากขึ้น จะต้องมีการปรับลดเวลาการส่งของแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม – iMac Pro

ที่มา – 9to5Mac

ข้อมูล iMac Pro จาก Apple

iMac Pro Mac ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา

คูเปอร์ติโต, แคลิฟอร์เนีย – 15 ธันวาคม 2017 – Apple® วางจำหน่าย iMac Pro™ ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ออกแบบสำหรับผู้ใช้ระดับโปรซึ่งรักในดีไซน์ all-in-one ของ iMac® และต้องการประสิทธิภาพระดับเวอร์กสเตชั่น ด้วยหน่วยประมวลผล Xeon มากถึง 18 cores, graphic performance สูงถึง 12 Teraflops และจอภาพ Retina® 5K สุดแจ่มขนาด 27 นิ้ว ทำให้ iMac Pro เป็น Mac® ที่เร็วที่สุดและทรงประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่เคยมีมา iMac Pro มอบพลังในการคำนวณอันน่าทึ่งสำหรับการแสดงภาพ 3-D แบบเรียลไทม์, ภาพ VR ที่สมจริง และแผนผังการทำงานที่ละเอียดถี่ถ้วนของนักพัฒนา, ภาพถ่ายความละเอียดสูง, การจำลองที่ซับซ้อน, โปรเจ็กเสียงขนาดใหญ่ และการตัดต่อวีดีโอ 4K และ 8K แบบเรียลไทม์

“iMac Pro ผนวกรวมดีไซน์อันน่าทึ่งของ iMac เข้ากับสถาปัตยกรรมเวิร์กสเตชั่นที่ทรงพลังที่สุดที่เราเคยผลิตมา” John Ternus รองประธานฝ่ายวิศวกรรมฮาร์ดแวร์ของ Apple กล่าว “iMac เป็นเป็นเดกส์ทอปที่ได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มผู้ใช้งานระดับโปรของเราด้วยจอแสดงผลที่น่าอัศจรรย์ และดีไซน์ที่งดงาม ดังนั้นเราจึงได้ออกแบบทางวิศวกรรมใหม่หมดเพื่อมอบประสิทธิภาพเหนือกว่าที่ทุกคนคาดคิดในอุปกรณ์แบบ all-in-one”

ประสิทธิภาพระดับเวิร์กสเตชั่นในดีไซน์ iMac

ด้วยหน่วยประมวลผลเจเนอเรชั่นใหม่ จอแสดงผล Retina 5K อันน่าทึ่ง กราฟฟิกที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac หน่วยความจำที่ทำงานได้เร็วมาก และ I/O ชั้นสูง iMac Pro ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานระดับโปรที่ต้องการประสิทธิภาพสูง และเป็นครั้งแรกบนอุปกรณ์ all-in-one ที่ครบสมบูรณ์ในตัวเองตั้งแต่เริ่มต้นจนทรงประสิทธิภาพระดับเวิร์กสเตชั่นอย่างแท้จริง ด้วยสถาปัตยกรรมด้านความร้อนแบบใหม่หมดiMac Pro ลดความร้อนได้มากกว่าเดิมมากถึง 80% โดยไร้เสียงอย่างน่าทึ่งเหมือนเช่นเคย เพรียวบางและไร้รอยต่อด้วยวัสดุอลูมิเนียมและปิดทับด้วยกระจกที่ทุกคนรู้จักและหลงรัก

หนาเพียง 5 มิลลิเมตร iMac Pro มาในสีสเปซ เกรย์ใหม่ที่สวยงามพร้อม Magic Keyboard™, Magic Mouse®  และ Magic Trackpad® สีเดียวกันให้เลือก จอแสดงผลเป็นจอที่ดีที่สุดที่เคยมีมาบน Mac ด้วยความสว่าง500 nits, รองรับขอบเขตสีกว่างแบบ P3 และสามารถแสดงสีได้มากกว่า 1 พันล้านสี มอบประสบการณ์การรับชมที่ให้สีสวยสดใส สมจริงยิ่งขึ้น iMac Pro มีไมโครโฟน 4 ตัวพร้อมเทคโนโลยีการส่งสัญญานผ่าน air interface โดยสามารถกำหนดความแรงและทิศทางของสัญญานไปยังฝั่งรับได้, กล้อง FaceTime® HD 1080p ใหม่ที่ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น และลำโพงใหม่ที่ให้เสียงดังกว่าเดิม 50 เปอร์เซนต์

กราฟฟิกที่ทันสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Mac

ด้วยคอร์คำนวณเจเนอเรชั่นใหม่ และแพคเก็จหน่วยความจำแบบ high-bandwidth memory (HBM2) ที่สูงถึง 16GB ทำให้ iMac Pro ที่มาพร้อม Vega GPU สามารถคำนวณแบบ single-precision สำหรับการแสดงภาพ 3-D แบบเรียลไทม์ และ VR ที่มี frame rate สูงได้มากถึง 11 Teraflops และคำนวณแบบ half-precision ซึ่งเหมาะสำหรับการเรียนรู้ผ่านการทำงานของตัวเครื่อง (machine learning) iMac Pro มีประสิทธิภาพสูงถึง 22 Teraflops

iMac Pro รองรับหน่วยความจำ SSD มากถึง 4TB และ ECC มากถึง 128GB มาพร้อมพอร์ต Thunderbolt 3 พอร์ต สามารถเชื่อมต่อ RAID ประสิทธิภาพสูงได้ถึง 2 อาร์เรย์ และแสดงผลบนจอ 5K 2 จอพร้อมกันได้  เป็นครั้งแรกบน Mac เมื่อ iMac Pro มาพร้อม Ethernet 10GB สำหรับ networking ที่เร็วกว่าได้มากถึง 10 เท่า

ขุมพลังสำหรับมือโปร

iMac Pro นำพาประสิทธิภาพของ Mac ไปสู่อีกระดับ แม้เมื่อเปรียบเทียบกับ iMac quad-core* ที่เร็วที่สุด

  • นักออกแบบ 3-D สามารถแสดงภาพโมเดล 3-D ขนาดใหญ่ และแสดงฉากต่างๆได้เร็วขึ้น 3.4 เท่า
  • นักพัฒนาสามารถสั่งงานเครื่องยนต์เสมือนจริงหลายเครื่อง และทดสอบสภาพแวดล้อม และเขียนโค้ดได้เร็วขึ้น 2.4 เท่า
  • นักวิทยาศาสตร์และนักวิจัยสามารถจัดการกับข้อมูลมากมายและสถานการณ์จำลองที่ซับซ้อน แสดงภาพข้อมูลได้เร็วขึ้น 5 เท่า
  • ช่างภาพสามารถทำงานด้วยไฟล์ขนาดใหญ่และประมวลผลภาพได้เร็วขึ้น 4.1 เท่า
  • มิวสิค โปรดิวเซอร์ สามารถส่งไฟล์โปรเจ็คงานที่มีแทร็คขนาดใหญ่หลายแทร็คได้เร็วขึ้น 4.6 เท่าและใช้งาน plug-in แบบเรียลไทม์ได้มากกว่าเดิมถึง 12.4 เท่า
  • นักตัดต่อวีดีโอสามารถตัดต่อวีดีโอ 4K หรือ 4.5K RED RAW และ 8K ProRes 4444 บนความละเอียดสูงสุดแบบเรียลไทม์ได้โดยไม่ต้องรอการแสดงภาพ นอกจากนี้ iMac Pro ยังสามารถเอ็กซ์ปอร์ตวีดีโอHEVC ได้เร็วขึ้น 3 เท่า

อีกขั้นของการบูรณาการและความปลอดภัย

iMac Pro นำ Mac ก้าวไปสู่อีกขั้นของการบูรณาการและความปลอดภัยด้วยชิพ T2 ซึ่งเป็น Mac silicon เจเนอเรชั่นที่สองของ Apple โดยการออกแบบและผนวกรวมตัวควบคุมใหม่ๆ อาทิเช่น System Management Controller, หน่วยประมวลผลภาพ, ตัวควบคุมเสียง และ ตัวควบคุม SSD ทำให้ T2 นำขีดความสามารถใหม่ๆมาสู่ Mac เช่น การประมวลผลภาพที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นสำหรับกล้อง FaceTime HD นอกจากนั้น T2 ยังเพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น โดยเพิ่มหน่วยประมวลผลร่วมด้านความปลอดภัยที่เป็นพื้นฐานของหน่วยความจำที่เข้ารหัสและการเปิดเครื่องอย่างปลอดภัย ฮาร์ดแวร์ AES ที่ผลิตมาเป็นพิเศษเพื่อเข้ารหัสข้อมูลบน SSD โดยไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงาน ในขณะที่ทำการเปิดเครื่องอย่างปลอดภัยโดยโหลดเฉพาะซอฟท์แวร์ที่เชื่อถือได้เท่านั้น

นอกจาก iMac Pro Apple ยังได้ออกแบบสถาปัตยกรรมสำหรับ Mac Pro® เจเนอเรชั่นต่อไปใหม่หมดสำหรับลูกค้าระดับโปรซึ่งต้องการประสิทธิภาพสูงสุด, ระบบแสดงผลชั้นสูง, ดีไซน์ที่อัพเกรดได้ และจอแสดงผลชั้นเยี่ยมระดับโปร

ราคาและการวางจำหน่าย

iMac Pro จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 26 ธันวาคม ในราคาเริ่มต้นที่ 172,900 บาท ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ apple.com/th/imac-pro 

*การทดสอบโดย Apple ในเดือนพฤศจิกายน 2018 ด้วย iMac Pro จอ 27 นิ้ว รุ่น 2.3GHz 18-core Intel Xeon W-based RAM 128GB ก่อนการผลิตจริงและ iMac Pro จอ 27 นิ้ว รุ่น 3.0GHz 10-core Intel Xeon W-based RAM 64GB ก่อนการผลิตจริง ทั้งสองรุ่นมาพร้อมกราฟฟิก Radeon Pro Vega 64 HBM2 16GB ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสิทธิภาพได้ที่ apple.com/th/imac-pro 

Apple มีการปฏิวัติเทคโนโลยีสำหรับส่วนบุคคลด้วยการเปิดตัวเครื่อง Macintosh ในปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac และ Apple Watch สี่แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ของ Apple — iOS, OS X, watchOS และ tvOS — ให้ประสบการณ์ที่ราบรื่นในทุกอุปกรณ์ Apple  และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคคลด้วยบริการที่ก้าวล้ำรวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple นับแสนคนทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลกเพื่อให้โลกเป็นโลกที่ดีกว่า

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy