in , , ,

รู้จักและเริ่มต้นใช้งาน ChatGPT บน iPhone ตอบคำถามสุดฉลาดด้วย AI

เราคงได้เห็นการเปิดตัวของพร้อมความสามารถของ ChatGPT กันไปแล้ว แต่สำหรับใครที่อยากจะทดลองใช้งานหรือโต้ตอบกับ ChatGPT ทีมงานมีวิธีใช้งานมาแนะนำให้ชมกันค่ะ

รู้จักและเริ่มต้นใช้งาน ChatGPT บน iPhone ตอบคำถามสุดฉลาดด้วย AI

ChatGPT คืออะไร?

ก่อนที่เราจะทดลองใช้งาน เรามาทำความรู้จักกันก่อนว่า ChatGPT นั้นคืออะไร

ChatGPT คือ ปัญญาประดิษฐ์ที่ได้รับการฝึกฝนและเรียนรู้ให้ช่วยเหลืองานต่าง ๆ โดยใช้ AI ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างข้อความและสนทนาให้คุ้นเคยกับมนุษย์มากที่สุด เป็นธรรมชาติและมีความคิดสร้างสรรค์ พัฒนาโดย OpenAI

ซึ่งคำว่า Chat ก็หมายถึงการพูดคุยนั่นเอง และคำว่า GPT (Generative Pre-trained Transformer) มาจาก GPT-3.5 เป็น Leaning Model ที่ ChatGPT ใช้งาน

ในทางปฏิบัติ มนุษย์จะต้องป้อนข้อความ คำค้นหา หรือคำขอต่าง ๆ ในกล่องข้อความ เพื่อให้ AI ประมวลผลและตอบกลับตามฐานข้อมูลที่มีอยู่ ซึ่ง ChatGPT นั้นให้ข้อมูลอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถสร้างบทกวี สคริปต์ และบทความต่าง ๆ ได้คล้ายกับการเรียบเรียงของมนุษย์ ทำให้เราลืม AI ที่ตอบกลับแบบ Robot ไปได้เลย

ในต่างประเทศนักเรียน นักศึกษา เริ่มที่จะใช้ ChatGPT มาช่วยทำการบ้าน เขียนวิทยานิพนธ์ หรือบทความต่าง ๆ กันแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่คนให้ความสนใจและน่าทึ่งมาก ๆ กับความสามารถของ ChatGPT

อย่างไรก็ตาม ChatGPT ที่ให้บริการในปัจจุบัน ยังรองรับเฉพาะภาษาอังกฤษเท่านั้น รวมถึงจำกัดข้อมูลก่อนปี 2021 ดังนั้นข้อมูลที่เราจะได้รับจาก ChatGPT นั้นก็จะเป็นข้อมูลที่ไม่ได้อัปเดตล่าสุดในปัจจุบัน

เริ่มต้นใช้งาน ChatGPT บน iPhone และ Android ง่าย ๆ กัน

ไปที่เว็บไซต์ https://chat.openai.com/auth/login จากนั้นก็แตะ Sign up และลงทะเบียนใช้งานให้เรียบร้อย

เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ก็ชมคำแนะนำและเริ่มใช้งานกันได้เลย เราจะพบกับคำแนะนำก่อนให้แตะ Next เรื่อย ๆ จนถึง Done > จากนั้นก็พิมพ์เรื่องที่อยากทราบเป็นภาษาอังกฤษ อาจจะเป็นเชิงคำถามหรือขอคำแนะนำจาก ChatGPT แล้วแตะไอคอนส่ง ตัวอย่างเริ่มต้นด้วยการทักทายก่อน

เราสามารถถามคำถาม หรือพิมพ์ข้อมูลที่เราอยากทราบ แล้วแตะไอคอน ส่ง เมื่อส่งข้อความไปแล้ว ChatGPT ก็จะเริ่มตอบกลับมาเป็นพารากราฟยาว ๆ ซึ่งให้ข้อมูลค่อนข้างละเอียด และอ่านเข้าใจง่าย

ตัวอย่างการถามข้อมูลเชิงเปรียบเทียบ ChatGPT ก็ให้ข้อมูลที่สำคัญได้ค่อนข้างละเอียดเลยทีเดียว

และนี่ก็เป็นวิธีการลงทะเบียนและใช้งาน ChatGPT ง่าย ๆ ผ่านเว็บบราวเซอร์บน iPhone, อุปกรณ์ Android หรือบนคอมพิวเตอร์ ก็ลองใช้งานกันได้เลย เผื่อว่าจะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์

ที่มา tomsguide

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University