in

แนะนำ BG Eraser ลบภาพพื้นหลังเนียน ๆ ทำพื้นหลังโปร่งใส่ง่าย ๆ ไม่ถึงนาที

หลายคนอยากจะตัดพื้นหลังออกในภาพที่เราต้องการแต่วัตถุ แต่ทำใน Photoshop ก็อาจจะใช้เวลานาน ทีมงานมีเครื่องมือชื่อว่า BG Eraser ที่จะมาช่วยตัดพื้นหลังออกได้ง่าย ๆ ทำเพียงไม่ถึงนาทีมาแนะนำให้ชมกันค่ะ

แนะนำ BG Eraser ลบพื้นหลังเนียน ๆ ทำพื้นหลังโปร่งใส่ง่าย ๆ ไม่ถึงนาที

BG Eraser เป็นเว็บบราวเซอร์ที่ใช้ AI ตัดพื้นหลังจากวัตถุหลักในภาพที่เราต้องการ ทำให้พื้นหลังโปร่งแสง (Transparent) เหลือเพียงภาพวัตถุเด่น ๆ ของรูปภาพ สามารถนำภาพไปใช้ในงานอาร์ตเวิร์คอื่น ๆ ต่อได้

วิธีการทำก็ง่าย ๆ เพียงเข้าสู่เว็บไซต์ https://bgeraser.com อัปโหลดรูปภาพเข้าไป โดยภาพที่อัปโหลดต้องเป็นภาพ PNG หรือ JPG ที่มีขนาดไม่เกิน 2MB (ไม่เกิน 700 x 700px) พิกเซลสำหรับผู้ที่ไม่ใช่สมาชิก แต่ถ้าสมัครสมาชิกจะอัปโหลดภาพขนาดไม่เกิน 5MB (ไม่เกิน 2000 x 2000px)

ภาพต้นฉบับที่เลือก ก่อนตัดพื้นหลังออก

เมื่ออัปโหลดภาพเสร็จแล้วให้คลิกเลือก Start

รอให้เว็บประมวลผลภาพ เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วให้คลิกเลือก Download

เว็บจะเปิดหน้าต่างใหม่ขึ้นมา โดยเป็นภาพที่ตัดพื้นหลังออกไปเรียบร้อยแล้ว ให้เราคลิกขวา เลือก Save Image As เพื่อบันทึกภาพเก็บไว้ในอุปกรณ์หรือคอมพิวเตอร์ได้เลย

เราก็จะได้ภาพวัตถุที่ถูกตัดพื้นหลังออกให้เป็นแบบโปร่งใส่ สามารถนำไปตกแต่งงานอาร์ตเวิร์คอื่น ๆ ได้

หมายเหตุ ภาพที่ตัววัตถุมีสีใกล้เคียงหรือกลมกลืนกับพื้นหลังมากเกินไป อาจจะทำให้วัตถุแหว่งหรือหายได้ ถ้าหากต้องการตัดภาพโดยใช้ BG Eraser ได้แบบเนียน ๆ แนะนำให้ใช้ภาพที่สีของวัตถุแตกต่างจากสีพื้นหลัง

ข้อดีและจุดเด่นของ BG Eraser

  • ตัดภาพพื้นหลังออกได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้เทคนิคขั้นสูงอะไร
  • ภาพที่ได้ ตัดพื้นหลังออกได้ค่อนข้างเนียน สามารถนำไปใช้ต่อได้เลย
  • สามารถใช้งานได้ทุกแพล็ตฟอร์ม ทั้งบนมือถือ คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต เนื่องจากเป็นเว็บแอปพลิเคชัน
  • แผนเริ่มต้นสามารถใช้งานได้ฟรี เดือนละไม่เกิน 5 รูปภาพ
  • หากต้องการซื้อแผนก็มีราคาถูก เริ่มต้นเพียงภาพละ 0.03 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณภาพละ 1 บาท)
  • เลือกภาพมาตัดพื้นหลังได้หลายภาพพร้อมกัน

เมื่อเทียบกับ Remove.bg

Remove.bg ก็เป็นเว็บแอปพลิเคชันที่สามารถตัดพื้นหลังออกได้เหมือนกัน มีวิธีการใช้งานที่คล้าย ๆ กัน ซึ่งทีมงานเคยแนะนำไปแล้ว [ชมที่นี่] เราลองมาชมข้อเปรียบเทียบระหว่าง Remove.bg และ BG Eraser กันว่าทั้งสองมีข้อแตกต่างกันจุดไหนบ้าง เผื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณาใช้งาน

  • ด้านการตัดพื้นหลังทำได้เนียนเหมือนกัน รวดเร็วเหมือนกัน แทบไม่ต่างกัน
  • แผนสมาชิกแบบฟรี Remove.bg ให้จำนวนการอัปโหลดและดาวน์โหลดภาพ 50 ภาพต่อเดือน และได้ภาพความละเอียดสูง 1 ภาพ ส่วน BG Eraser สมาชิกชิกแบบฟรี ให้ 5 ภาพต่อเดือน ซึ่ง Remove.bg ให้เยอะกว่า แต่ขนาดของภาพนั้นทาง BG Eraser จะได้ภาพที่ใหญ่กว่าคือขนาดสูงสุด 700 x 700px ในขณะที่ Remove.bg จะย่อภาพเหลือประมาณไม่เกิน 625px ได้ภาพที่เล็กกว่าเล็กน้อย
  • ส่วนถ้าอัปเกรดเป็นแผนจ่ายรายเดือน ทาง BG Eraser ราคาเฉลี่ยต่อภาพถูกกว่า เริ่มต้นภาพละประมาณภาพละ 1 บาท โดยเทียบกับเผนใกล้ ๆ กันกับ Remove.bg จะเริ่มต้นที่ประมาณภาพละ 5 บาท แต่ภาพของ BG Remove จำกัดขนาดไม่เกิน 2000 x 2000 px ไม่เกิน 5MB ส่วน Remove.bg ถ้าซื้อแผนก็จะได้ภาพความละเอียดสูงไม่เกิน 6250 × 4000 ขนาดไม่เกิน 12MB
  • BG Eraser รองรับการอัปโหลด และลบภาพพื้นหลังหลาย ๆ รูปพร้อมกันได้ ส่วน Remove.bg ทำได้ทีละภาพ
ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University