, , ,

วิธีค้นหาเพลงที่ชอบ โดยให้ Siri ฟังและช่วยค้นหาและเรียกดูย้อนหลัง


How To Search Song Name By Siri

Siri ยังคงเป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่มีประโยชน์มากๆ ในการค้นหาข้อมูล รวมถึงเพลงที่ที่เราได้ยินแต่นึกชื่อไม่ออก เราก็สามารถใช้ Siri ให้ช่วยฟังและค้นหาได้เช่นกัน

หลายคนคงจะเคยเป็นเหมือนกัน เวลาที่เราไปไหนซักที่แล้วบังเอิญได้ยินเพลงที่ชอบ แต่ดันไม่รู้จักชื่อเพลง ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมงานก็เคยแนะนำแอป Shazam ที่เอาไว้สำหรับค้นหาเพลงเหมือนกันไปแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าเลขาส่วนตัวอย่าง Siri ของเราก็สามารถฟังและนำไปค้นหาเพลงใน iTunes ได้เหมือนกัน

วิธีค้นหาเพลงที่ชอบด้วย Siri

เรียก Siri ขึ้นมา > พูดว่า เพลงนี้ชื่อเพลงอะไร แล้วนำ iPhone ไปอยู่ใกล้ๆ กับแหล่งที่มาของเสียง > Siri จะฟังอยู่สักครู่ และค้นหาเพลงจาก iTunes ให้ทันที

How To Search Song Name By Siri 2

เพลงที่พบจะเป็นเพลงที่อยู่ในฐานข้อมูลของ iTunes เท่านั้น และเมื่อ Siri ค้นหาและแนะนำแล้ว เราก็สามารถซื้อเพลงใน iTunes มาฟังได้เลย หรือจะดูแค่ชื่อเพลงแล้วไปค้นหาฟังเอาเองใน Apple Music ก็ได้ และถ้าหากใครที่เจอหลายบทเพลงแล้วค้นหาทิ้งไว้ เราก็สามารถเรียกดูการค้นหาย้อนหลังได้ ดังนี้

วิธีเรียกดูการค้นหาเพลงย้อนหลังจาก Siri ใน iTunes

ไปที่แอป iTunes Store > แท็บอื่นๆ (Other) > แตะ Genius > แตะไอคอนรายการด้านบนขวา > แตะแท็บ Siri ก็จะพบกับรายการเพลงที่เราเคยให้ Siri ค้นหาไว้

How To Search Song Name By Siri 1

และนี่ก็เป็นวิธีค้นหาชื่อเพลง จากเพลงที่เราได้ยินหรือได้ฟังรอบๆ ตัวด้วยการใช้ Siri ให้ช่วยฟังและค้นหา เวลาที่ได้ยินเพลงที่ใช่ แต่จำชื่อเพลงไม่ได้ ก็เรียก Siri ขึ้นมาได้เลยนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University