, , ,

ดาวน์โหลดหรืออัปเดตแอปไม่ได้ แอปค้าง ทำอย่างไร


How To Fix Cannot Dowload Update App Appstore Iphone Ipad

สำหรับใครที่พบปัญหาดาวน์โหลดหรืออัปเดตแอปไม่ได้ เกิดปัญหาแอปค้าง ไอคอนดาวน์โหลดไม่ทำงาน ไอคอนแอปเป็นสีทึบ ไม่มีความคืบหน้าในการดาวน์โหลดหรืออัปเดต มาชมวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นกัน

หลังจากที่ลองแตะหยุดพักสลับกับดาวน์โหลดหรืออัปเดตอยู่นาน แต่แอปก็ยังคงนิ่งไม่มีความคืบหน้า ลองตามวิธีดังต่อไปนี้ เผื่อจะช่วยแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้

How To Fix Cannot Dowload Update App Appstore Iphone Ipad 1

ดาวน์โหลดหรืออัปเดตแอปไม่ได้ แอปค้าง ทำอย่างไร

1. สลับเครือข่าย Wi-Fi กับเซลลูลาร์

สำหรับคนที่ใช้ Wi-Fi อยู่แต่ไม่สามารถ์ดาวน์โหลดหรืออัปเดตแอปได้ แนะนำให้ปิด Wi-Fi และลองใช้เซลลูลาร์แทนสักครู่ > แตะดาวน์โหลดหรืออัปเดตดู เมื่อแอปเริ่มดาวน์โหลดและแสดงความคืบหน้าแล้ว ให้ปิดเซลลูลาร์และกลับมาเชื่อมต่อ Wi-Fi อีกครั้ง การดาวน์โหลดและอัปเดตก็จะกลับมาเป็นปกติ (วิธีนี้ค่อนข้างได้ผล)

How To Fix Cannot Dowload Update App Appstore Iphone Ipad 2

2. ล็อกเอาท์และล็อกอิน iTunes Store & App Store ใหม่

ไปที่การตั้งค่า (Settings) > Apple ID > iTunes Store & App Store > แตะ Apple ID > แตะลงชื่อออก

จากนั้นก็ให้ทำการลงชื่อล็อกอิน iTunes ใหม่อีกครั้ง และลองดาวน์โหลดหรืออัปเดตแอปดู

How To Fix Cannot Dowload Update App Appstore Iphone Ipad 3

3. ลบแอปจากการตั้งค่า แล้วดาวน์โหลดใหม่

สำหรับแอปที่ค้างให้ทำการลบแอปในการตั้งค่าออกแล้วติดตั้งใหม่

ไปที่การตั้งค่า (Settings) > ทั่วไป (General) > พื้นที่จัดเก็บข้อมูล iPhone (iPhone Storage) > เลือกแอปที่ค้าง > แตะลบแอป (Delete App) > จากนั้นก็ให้เข้าไปที่ App Store เพื่อทำการติดตั้งแอปใหม่อีกครั้ง

How To Fix Cannot Dowload Update App Appstore Iphone Ipad 5

4. รีสตาร์ทเครื่อง

สำหรับ iPhone X ขึ้นไป ให้กดปุ่ม Power + ปุ่มด้านข้าง ค้างไว้พร้อมกัน จนเครื่องแสดงหน้าจอทางเลือกขึ้นมา >  เลื่อนเพื่อปิดเครื่อง จากนั้นก็กดค้างที่ปุ่ม Power เพื่อเปิดเครื่องใหม่

How To Use Iphone X Xr Xs Gesture 3

ส่วน iPhone, iPad รุ่นอื่นๆ ให้กดปุ่ม Power ค้างไว้ จนเครื่องแสดงหน้าจอทางเลือกขึ้นมา > เลื่อนเพื่อปิดเครื่อง จากนั้นก็กดค้างที่ปุ่ม Power เพื่อเปิดเครื่องใหม่อีกครั้ง

5. รอสักพัก แล้วค่อยดาวน์โหลดหรืออัปเดตใหม่

บางทีปัญหาอาจจะเกิดจากแอป App Store เอง หากทดลองทำตามทุกวิธีดังกล่าวมาแล้วยังไม่สามารถอัปเดตหรือดาวน์โหลดได้ แนะนำว่าให้รอสักพัก แล้วค่อยดาวน์โหลดหรืออัปเดตแอปใหม่อีกครั้ง

ทั้งหมดนี้ ก็เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น กรณีที่การไม่สามารถดาวน์โหลดหรืออัปเดตแอปจาก App Store ได้ เกิดจากกระบวนการดาวน์โหลดค้างหรือหยุดชะงัก ส่วนมากจะเกิดขึ้นตอนที่เราดาวน์โหลดหรืออัปเดตพร้อมๆ  กันหลายแอป จนทำให้เกิดการหยุดค้างไป ก็ลองนำไปปฏิบัติกันดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University