How To Close Activity Ring All Day Cover
in ,

ปิดวงแหวนกิจกรรม (Activity Ring) ให้เต็ม 3 วงในทุกๆ วัน เพื่อสุขภาพที่ดี

อีกหนึ่งเป้าหมายของ Apple ที่ต้องการมอบให้กับผู้ใช้ Apple Watch ก็คือการส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพดีจากการออกกำลังกาย จึงได้สร้างสรรค์วงแหวนกิจกรรม (Activity Ring) ที่เป็นตัวจะที่จะบอกว่าวันนี้คุณเคลื่อนไหว ออกกำลังกาย และยืน ครบหรือยัง

ปิดวงแหวนกิจกรรม (Activity Ring) ให้เต็ม 3 วงในทุกๆ วัน เพื่อสุขภาพที่ดี

วงแหวนกิจกรรม (Activity Ring) บน Apple Watch ประกอบด้วย วงแหวนการเคลื่อนไหว (Move Ring) สีแดง, วงแหวนการออกกำลังกาย (Exercise Ring) สีเขียว และวงแหวนการยืน (Stand Ring) สีฟ้า

เรามาชมกันเลยดีกว่าว่าต้องทำอย่างไรถึงจะปิดให้ครบทั้ง 3 วง

วงแหวนการเคลื่อนไหว (Move Ring) : สีแดง

ปิดวงแหวนสีแดง วงแหวนการเคลื่อนไหวสีแดงด้วยการเคลื่อนไหวประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเดินปกติ เดินขึ้นบันได หรือการเคลื่อนไหวในทุกๆ รูปแบบ Apple Watch ก็จะนับการเผาผลาญแคลอรี่และเพิ่มในวงแหวนการเคลื่อนไหวและจะปิดครบเมื่อแคลอรี่ถูกเผาผลาญตามเป้าหมายที่กำหนดไว้

ตัวอย่าง เราตั้งแคลอรี่ต่อวันไว้ที่ 400 Kcal เราก็เคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันง่ายๆ ให้ครบจนปิดวงแหวน เช่น การเดินในสถานีรถไฟฟ้า การปั่นจักรยานไปทำงาน พาสุนัขไปเดินเล่น ทำสวน หรือกิจกรรมอะไรก็ได้ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน

How To Close Activity Ring Apple Watch Move

ส่วนการกำหนดว่าจะต้องเผาผลาญแคลอรี่ต่อวันเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสม Apple Watch จะแนะนำค่าที่เหมาะสมให้ในการรายงานทุกๆ วันจันทร์ของสัปดาห์ และสำหรับใครที่อยากจะกำหนดแคลอรี่หรือปรับเปลี่ยนด้วยตนเอง ก็สามารถเปลี่ยนตั้งค่าใหม่ได้ ชมวิธีได้ที่นี่

วงแหวนการออกกำลังกาย : สีเขียว

วงแหวนสีเขียวหรือวงแหวนการออกกำลังกาย ก็ตามชื่อเลย ให้เราออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายด้วยการเปิดแอปออกกำลังกาย (Workout) หรือร่างกายของเรามีการ Active เทียบได้กับการวิ่งหรือเดินเร็ว โดยที่ไม่ได้เปิดแอปออกกำลังกาย วงแหวนสีเขียวก็จะเริ่มนับทันที

How To Close Activity Ring Apple Watch Exercise

แต่วิธีที่จะปิดง่ายที่สุดก็คือ ช่วงที่เลิกงานหรือมีเวลาว่าง ก็เปิดแอปออกกำลังกาย (Workout) แล้วเริ่มวิ่ง เดิน ปั่นจักรยาน หรือเข้ายิมเพื่อออกกำลังกายก็ได้ ทำให้ครบ 30 นาที คุณก็จะสามารถพิชิตวงแหวนการออกกำลังกายได้ง่ายๆ

วงแหวนการยืน : สีฟ้า

วงแหวนสีฟ้าหรือวงแหวนการยืน เป็นการนับการยืนของผู้ใช้ในแต่ละวัน สำหรับพนักงานออฟฟิตหรือคนที่นั่งทำงานนานๆ ฟีเจอร์นี้ช่วยได้ดีมาก เวลาที่ Apple Watch จับได้ว่าเรานั่งเป็นเวลานาน ก็จะมีการแจ้งเตือนให้ยืนขึ้นและขยับร่างกายเล็กน้อย

ในแต่ละชั่วโมง เพียงแค่ยืนและขยับร่างกายด้วยการเดินหรือบิดขี้เกียจเป็นเวลา 1 นาที วงแหวนสีฟ้าก็จะนับเป็นการยืน 1 ครั้ง ทำให้ครบ 12 ชั่วโมง วงแหวนของคุณก็จะเต็ม

How To Close Activity Ring Apple Watch Stand

หลายคนสงสัยว่าต้องยืนให้ครบ 12 ชั่วโมง แต่เป็นการเข้าใจผิด การยืนในที่นี้หมายถึง ในแต่ละชั่วโมง คุณต้องมีการยืนขึ้นเป็นเวลา 1 นาทีเท่านั้น ก็เท่ากับว่าใน 1 วันคุณต้องยืนให้ครบ 12 นาที ซึ่งแต่ละนาทีก็ต้องแบ่งยืนในแต่ละชั่วโมง เช่น 9 โมง ให้ยืน 1 นาที และ 10 โมงก็ยืนอีก 1 นาที ทำแบบนี้ไปจนปิดวงแหวนสีฟ้าให้ได้

แนะนำ

เพื่อเป็นการกระตุ้นปิดวงแหวนกิจกรรมให้ครบทั้ง 3 วง แนะนำว่าให้ตั้งค่าหน้าปัดวงแหวนมาไว้เป็นหน้าปัดแรกหรือท้าชวนเพื่อนปิดวงแหวนกิจกรรมก็ได้

How To Close Activity Ring Apple Watch Face

สำหรับผู้เริ่มต้นใช้ Apple Watch ก็ลองทำกิจกรรมเพื่อปิดวงแหวนให้ครบทั้ง 3 วงในทุกๆ วันนะคะ นอกจากจะรู้สึกภูมิใจแล้ว ยังช่วยให้มีสุขภาพที่ดีด้วยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก Apple

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University