Hermitage New Apple Movie Shot On Iphone 11 Pro
in , ,

Hermitage ภาพยนตร์ที่ถ่ายทำด้วย iPhone 11 Pro จากแคมเปญ Shot on iPhone ใหม่ของ Apple

ผลงานใหม่น่าทึ่งของ Apple ภาพยนตร์เรื่อง Hermitage ที่ถ่ายทำด้วย iPhone 11 Pro Max ทั้งเรื่อง ภายใต้แคมเปญ Shot on iPhone

Hermitage ภาพยนตร์ที่ถ่ายทำด้วย iPhone 11 Pro จากแคมเปญ Shot on iPhone ใหม่ของ Apple

Hermitage  ภาพยนตร์ความยาว 5 ชั่วโมง 19 นาที 28 วินาทีอันน่าหลงใหลเรื่องนี้จะพาไปเที่ยวชม Hermitage Museum ในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กประเทศรัสเซีย โดยทั้งเรื่องถ่ายทำแบบต่อเนื่องบน iPhone 11 Pro Max และชาร์จแบตเตอรี่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น

Apple Movie Hermitage Bts 6

Axinya Gog ผู้กำกับหญิงมาแรงเป็นผู้ควบคุมการถ่ายทำภาพยนตร์ที่จะพาคุณไปชมห้องโถง 45 ห้องในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ภายในมีผลงานชิ้นเอกของศิลปินชื่อดังกว่า 600 ชิ้นไม่ว่าจะเป็น Rubens, Rembrandt, Tiziano Vecellio, Caravaggio, El Greco และอีกมากมาย

ตัวอย่างภาพยนตร์ Hermitage

นับว่าเป็นการแสดงประสิทธิภาพของระบบกล้องใหม่บน iPhone 11 Pro และระยะเวลาใช้งานอันยาวนานของแบตเตอรี่ไปพร้อม ๆ กัน ผู้กำกับ Gog วางให้ Hermitage เป็นตัวเอกเพราะต้องการที่จะถ่ายทอดเรื่องราวในแต่ละวันของพิพิธภัณฑ์ยามที่ปราศจากผู้มาเยือน

Hermitage New Apple Movie Shot On Iphone 11 Pro 2

“วิดีโอนี้สื่อถึงความต่อเนื่องของกาลเวลา เพราะเป็นการบรรจบกันของศิลปะที่เหนือกาลเวลา ชีวิตในยุคปัจจุบัน และเทคโนโลยีขั้นสูง ฉันหวังว่าผู้ชมจะพักจากชีวิตอันวุ่นวายสักครู่ แล้วปล่อยใจไปกับความงามที่จะสะกดคุณให้อยู่ในห้วงภวังค์” ในระหว่างการถ่ายทำ เธอเล่าว่า “ฉันไม่เคยใช้ iPhone กับโปรเจ็กต์ใหญ่ๆ แบบนี้มาก่อน ฉันกับทีมได้ศึกษาอุปกรณ์นี้อย่างละเอียด แล้วหาวิธีการทำงานที่สร้างสรรค์โดยคำนึงถึงความสามารถของอุปกรณ์เป็นหลัก” ตอนนี้ฉันพูดได้เต็มปากเลยว่าโปรเจ็กต์นี้ต้องถ่ายทำบน iPhone เท่านั้น”

ชมภาพยนตร์ Hermitage ฉบับเต็ม

ภาพยนตร์ใช้เพลงประกอบต้นฉบับ การแสดงเต้น และการแสดงดนตรีในฉากแบบสด ๆ จากผู้ประพันธ์เพลงนีโอคลาสสิกชาวรัสเซีย Kirill Richter โดยเพลย์ลิสต์มีให้ฟังแล้วบน Apple Music [ฟังเพลงผ่าน Apple Music ที่นี่]

Hermitage New Apple Movie Shot On Iphone 11 Pro 11

เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจ

  • ภาพยนตร์ทั้งเรื่องเป็นแบบวันเทคที่ความละเอียด 4K อีกทั้งยังมีขนาดกว่า 125GB อุปกรณ์เหลือแบตเตอรี่ 19% หลังจากการถ่ายทำต่อเนื่อง 5 ชั่วโมง 20 นาที
  • ทีมงานได้พัฒนาแอพใหม่เพื่อการถ่ายภาพยนตร์ ที่ให้สมาชิกในกองถ่ายสามารถทำการตั้งค่าต่าง ๆ ของกล้อง iPhone (เช่น ISO, WB, focus) ด้วยตนเองได้จากระยะไกลผ่าน Apple Watch แอพ Catch ได้ผสมผสานการทำงานของกล้องกับ Apple Watch ไว้ด้วยกันและ มีให้ดาวน์โหลดแล้วบน [App Store]
  • State Hermitage Museum เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งเปิดให้สาธารณชนเข้าชมตั้งแต่ปี 1852 คอลเลกชั่นของพิพิธภัณฑ์ประกอบด้วยวัตถุกว่า 3 ล้านชิ้นที่จัดแสดงในกลุ่มอาคารประวัติศาสตร์ถึง 6 อาคาร รวมทั้งพระราชวังฤดูหนาวซึ่งเคยเป็นที่ประทับของพระเจ้าซาร์แห่งรัสเซีย
  • ผู้กำกับ Axinya Gog ใช้เวลาในวัยเด็กส่วนใหญ่อยู่ในพิพิธภัณฑ์ แม่ของเธอเคยเป็นนักประวัติศาสตร์ศิลปะและภัณฑารักษ์ประจำ Tretyakov Gallery ในกรุงมอสโคว

ชมฉากสุดสวยของ Hermitage

Hermitage New Apple Movie Shot On Iphone 11 Pro 3 Hermitage New Apple Movie Shot On Iphone 11 Pro 4 Hermitage New Apple Movie Shot On Iphone 11 Pro 5 Hermitage New Apple Movie Shot On Iphone 11 Pro 6 Hermitage New Apple Movie Shot On Iphone 11 Pro 7 Hermitage New Apple Movie Shot On Iphone 11 Pro 8 Hermitage New Apple Movie Shot On Iphone 11 Pro 9 Hermitage New Apple Movie Shot On Iphone 11 Pro 10

ชมเบื้องหลังการถ่ายทำ

Apple Movie Hermitage Bts 1 Apple Movie Hermitage Bts 2 Apple Movie Hermitage Bts 3 Apple Movie Hermitage Bts 4 Apple Movie Hermitage Bts 5

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University