in , , ,

Greenpois0n พิษตัวใหม่ที่จะพ่นใส่ลูก Apple

greenpois0n

Greenpois0n หลายคนอาจจะไม่คุ้นหรือไม่เคยได้ยินเลย ผมก็เพิ่งได้ข่าวมาเหมือนกัน พอทราบข่าวและก็ลองหารายละเอียดเพิ่มว่า Greenpois0n หรือเจ้าพิษสีเขียวนี้มันคืออะไร แล้วมีดีอย่างไร เกี่ยวกับ iPhone ตรงไหน มาลองดูกันครับ ใบ้ก่อนว่าทุกคนโดยเฉพาะคนที่เครื่องโดน iPhone OS 3.1 มันล็อคเอาไว้ ต้องดีใจแน่ๆเ้ลยครับ Greenpois0n (อ่านว่า กรีน-พอย-ซอง) เป็นเครื่องมือสำหรับ Jailbreak iPhone/iPod Touch ที่รัน iPhone OS 3.1 (iTouch 3.1.1 )  ซึ่งรวมไปถึงตัวที่ออกมาใหม่ เช่น 3GS, iPod 3G (ประมาณว่าได้เกือบทุกตัวเลยก็ว่าได้) ซึ่ง Greenposi0n ถูกพัฒนาโดย Chronic Dev Team ซึ่งมีสมาชิกในทีมดังนี้ posixninja, westbaer, chronic, ius และความช่วยแหลือจาก geohot ถึงตอนนี้ Greenpois0n ได้ทดลองทำการทดสอบกับ iTouch 3G แล้ว ก็ผ่านไปได้ด้วยดี คาดว่าจะเสร็จแล้วเร็วๆนี้ครับ ทุกคนเตรียมฉลองกันได้เลย  ผมคิดว่าถ้าโปรแกรมนั้นออกมาแล้วเราก็คงจะได้ทำความรู้จักกับมันมากขึ้นครับ รายละเอียดเบื้องลึกของหลักการการแฮ็คในครั้งนี้ จะขอเอามาเล่าในโอกาสต่อไป นี่เป็นส่วนหนึ่งของความคืืบหน้ากับโปรเจกต์นี้ครับ

Chronic-Dev-Team-Tweet

ข้อความจากทาง Chronic Dev Team

We are hard at work right now, so sit tight. We plan for the final product to be a program that will not even require the device to be put in DFU, just recovery mode, and it can do that automatically if you plug in a device that is not yet in recovery mode. It will then do on-the-fly patching of the current running iBoot / iBEC / iBSS, decrypt and patch the LLB, iBoot, and DeviceTree in NOR, then reflash them. After this, it will load the kernel from the fs, decrypt and patch it, then use it to boot a very small ramdisk to perform the jailbreak steps that need to be done at filesystem level.

พวกเขาบอกว่า ตอนนี้ก็พยายามทำให้สุดความสามารถ พวกเขากำลังวางแผนที่จะออกโปรแกรมในเร็วๆนี้ ก็ขอให้รอดูต่อไป การทำงานของ Greenpois0n จะทำในการ Recovery Mode (เราจะเห็นรูปเสียบไอโฟนเข้ากับ iTune ที่จอไอโฟน นั่นแหละครับ โหมดนั้นแหละ) ซึ่งมันจะทำให้ทุกอย่างไร ไม่ต้องกดเข้า DFU Mode แล้วทุกอย่างก็จะเสร็จสิ้น เราก็มีรอดูว่าเมื่อไหร่เครื่องมือตัวนี้จะออกมาให้เราได้ใช้กัน คงไม่นานนี้แล้วแหละครับ

ติดตามผลงาน Chronic Dev Team

ขอบคุณข้อมูลจาก www.ipodtouchfans.com

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน