in , ,

GarageBand เพิ่ม Sound Pack ใหม่จากศิลปินระดับโลก Dua Lipa, Lady Gaga และโปรดิวเซอร์ชื่อดัง

Apple เพิ่ม Sound Pack ใหม่เอี่ยมจากศิลปินและโปรดิวเซอร์ชื่อดังในแอป GarageBand พร้อมเปิดเซสชั่นรีมิกซ์เพลงให้ลองใช้ครั้งแรกภายในแอปด้วย พร้อมใช้แล้ววันนี้

Sound Pack ใหม่ และเซสชั่นสำหรับการรีมิกซ์ครั้กแรกใน GarageBand

GarageBand แอปสำหรับการสร้างสรรค์เพลงและดนตรีบน iOS และ iPadOS มีการเพิ่ม Sound Pack ใหม่เอี่ยมจากศิลปินชื่อดังอย่าง Dua Lipa และ Lady Gaga

มาพร้อม Producer Pack ใหม่ 7 แพ็คจากโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ที่อัดแน่นไปด้วยบีท ลูป และเครื่องดนตรีที่สร้างสรรค์มาเพื่อ GarageBand โดยเฉพาะ

พบกับบีท ลูป และเสียงเครื่องดนตรีมันส์ ๆ จากโปรดิวเซอร์ชื่อดัง อาทิ Boys Noize, Mark Lettieri, Oak Felder, Soulection, Take A Daytrip, Tom Misch หรือ TRAKGIRL และผู้ใช้ยังจะได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษกับ Producer Pack อีกหนึ่งชุดที่สร้างมาเพื่อประกอบซีรีส์สารคดี Apple Original เรื่องใหม่อย่าง “Watch the Sound With Mark Ronson” ซึ่งจะฉายรอบปฐมทัศน์ในวันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคมทาง Apple TV+

พร้อมเปิดให้เรียนรู้การรีมิกซ์เพลงภายในแอปครั้งแรก ด้วยเซสชั่นใหม่อย่าง Remix Session อีกทั้งยังมีวิดีโอแนะนำทีละขั้นตอนสำหรับมือใหม่หัดรีมิกซ์ด้วย

ศาสตร์และศิลป์แห่งการรีมิกซ์กับ Dua Lipa และ Lady Gaga

พัฒนาทักษะการรีมิกซ์เพลงใน GarageBand ด้วย Remix Session ใหม่สองเซสชั่นภายในแอป ซึ่งจะมี Dua Lipa และ Lady Gaga เป็นศิลปินรับเชิญ สัมผัสประสบการณ์การทำเพลงแบบเดียวกันกับศิลปินด้วยวิดีโอเบื้องหลังการทำเพลงฮิตอย่าง “Break My Heart” จาก Dua Lipa และสัมผัสกับคลังไอเดียในการทำเพลงของ Lada Gafa ในเพลง “Free Woman” รวมถึงคำแนะนำในการรีมิกซ์แบบทีละขั้นตอนจาก Apple Retail Creative Pro โดยใช้เวอร์ชั่น Live Loop ของแต่ละเพลงใน GarageBand

ภายในเซสชั่นจะมีเสียงร้อง บีท และเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นที่เป็นองค์ประกอบพื้นฐานของเพลงแยกกัน และใน GarageBand ยังมีเครื่องดนตรีสัมผัสรวมถึง Apple Loop อีกหลายพันแบบให้ผู้ใช้ได้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ให้โลดแล่นในแบบฉบับของตัวเอง จะรีมิกซ์เพลงเป็นแนวใดก็ได้ ตั้งแต่ฮิปฮอปจนถึง EDM หรือจะผสมผสานซาวด์ออกมาในแบบไหนก็ได้ตามใจชอบ

Remix Session ใน GarageBand ทั้งสนุกและง่าย เหมาะกับผู้ใช้ทุกระดับ เป็นการต่อยอดจากเซสชั่น Music Lab จากกิจกรรม Today at Apple ที่จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ใน Apple Store หลายสาขาทั่วโลกอย่าง

แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์จากผู้สร้างผลงานเพลงสุดฮิตแห่งยุค

ทำเพลงของตัวเองโดยอาศัยตัวช่วยจากโปรดิวเซอร์ชื่อดังแห่งยุคได้ด้วย Producer Pack ใหม่ทั้ง 7 แพ็คที่สร้างมาสำหรับ GarageBand โดย Boys Noize, Mark Lettieri, Oak Felder, Soulection, Take A Daytrip, Tom Misch และ TRAKGIRL โดยที่ Producer Pack แต่ละชุดนั้นอัดแน่นไปด้วยลูป บีท เครื่องดนตรี ชุดกลอง ซินธ์แพตช์ และแซมเพิ่ลหลายร้อยแบบที่ไม่มีลิขสิทธิ์ ซึ่งแต่ละแบบก็มีซาวด์และกลิ่นอายที่เป็นเอกลักษณ์ของโปรดิวเซอร์แต่ละคน นอกจากนี้ภายในแอปยังมีวิดีโอจากโปรดิวเซอร์แต่ละคนที่จะมาให้กำลังใจมือใหม่ และอธิบายกระบวนการสร้างสรรค์ของตัวเองแบบเจาะลึก

สัมผัสประสบการณ์จากแพ็คเสริมประกอบซีรีส์ “Watch the Sound With Mark Ronson”

โปรดิวเซอร์-ศิลปินที่ได้รางวัล Oscar และ Grammy อย่าง Mark Ronson จะมาเล่าเรื่องราวการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางดนตรี พร้อม Producer Pack ชุดพิเศษ ชื่อ “Watch the Sound With Mark Ronson” ให้ผู้ใช้ขยับขยายประสบการณ์การทำเพลงด้วย แซมพลิ่ง ดรัมแมชชีน ซินธ์จนถึงรีเวิร์บ และเอฟเฟ็กต์เสียงร้องจนถึงเสียงแตก

พร้อมให้ลองเล่นแล้ววันนี้

ดาวน์โหลด Remix Session และ Producer Pack แบบใหม่หมดได้ฟรีวันนี้จากคลังเสียงในแอป GarageBand เวอร์ชั่นล่าสุด (2.3.11) ทั้งสำหรับ iOS และ iPadOS

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ apple.com/th/ios/garageband

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nooknick Yanika

Humanities, English Literature
Chiangmai University