in , ,

5 แอปกล้องที่ควรมีติดเครื่องสำหรับ iPhone 7 Plus

สำหรับผู้ที่มี iPhone 7 Plus อยู่ในมือและชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นพิเศษ ทีมงานได้รวบรวม 5 แอปกล้องที่ควรมีติดเครื่องสำหรับ iPhone 7 Plus แอปไหนที่เจ๋งโดนใจกันบ้าง มีทั้งฟรีและไม่ฟรี

5 แอปกล้องที่ควรมีติดเครื่องสำหรับ iPhone 7 Plus

Halide ($2.99)

แอปกล้องสำหรับ iPhone 6s, 7, 7 Plus ที่ให้ Interface การสัมผัสหน้าจอที่สวยงามใช้ง่าย พร้อมฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามามากกว่าแอปกล้อง iPhone ปรกติ ได้แก่ Histogram, Focus Peaking และ RAW ที่ให้คุณภาพในการถ่ายภาพดีที่สุด มีเส้นจุดตัด 9 ช่องให้ อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Intelligent Automatic Mode ให้อีกด้วย

ขนาด: 21 MB, รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลด ($2.99): Halide on App Store

ProCamera.  ($4.99)

แอปกล้องสำหรับการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ สามารถปรับควบคุมกล้องให้ละเอียดแบบกล้อง DSLR ได้ (Pro Control) โดยมีฟีเจอร์เด่นที่เพิ่มเข้ามามากกว่าแอปกล้อง iPhone คือ vividHDR ที่ให้ภาพที่เป็นธรรมชาติสวยงามสดใส สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีมากยิ่งขึ้น ให้ภาพถ่ายตอนกลางคืนที่มีชีวิตชีวา สามารถเลือกโฟกัสพร้อมปรับการรับแสง (Exposure) แยกจุดได้ อีกทั้งยังสามารถ Remote ควบคุมกล้องผ่าน Apple Watch ได้อีกด้วย

ขนาด: 96.5 MB, รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ร่วมกับ Apple Watch ได้)
ดาวน์โหลด ($4.99): ProCamera. on App Store

Camera+ ($2.99)

แอปกำลังลดราคาเหลือ $2.99 เลยครับ สำหรับแอป Camera+ แอปที่ช่วยเพิ่มความคมชัดให้กล้องถ่ายรูปได้เกือบทุกรูปแบบด้วยฟิลเตอร์ Clarity เสมือนเลนส์ SLR ที่มีคุณภาพสูง สามารถปรับตั้งค่าการรับแสงแยกจากจุดโฟกัสได้ พร้อมกับการซูมดิจิตอลถึง 6 เท่า และด้วยความพิเศษของกล้องคู่หลัง iPhone 7 Plus จึงทำให้แอปนี้สามารถถ่ายภาพแบบ Marco และสามารถป้องกันการสั่นในเวลาเดียวกันได้ดีขึ้นอีกด้วย

ขนาด: 89.2 MB, รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ร่วมกับ Apple Watch ได้)
ดาวน์โหลด ($2.99): Camera+ on App Store

MoviePro : Video Recorder with Limitless options  (FREE)

แอปสำหรับอัดบักทึกวีดีโอที่มีโหมดเฟรมต่อวินาทีสูงถึง 240FPS สามารถปรับควบคุมแบบ Manual ได้ มาพร้อมกับเครื่องมือและลูกเล่นแบบครบครัน เป็นแอปยอดฮิตแนะนำโดยเว็บไซต์ต่างประเทศชั้นนำอย่าง TIME, AppAdvice, TUAW, Mashable, Bloomberg Radio, Indiewire, Slashgear, Dailynews, Boingboing, iMore, 148apps, iClarified รองรับและใช้งานได้ดีกับ iPhone 7, 7 Plus สำหรับ iPhone 7 Plus สามารถเลือกถ่ายภาพแบบ Manual ด้วยเลนส์ Telephoto และเลนส์ Wide Angle ได้อีกด้วย

ขนาด: 14.7 MB, รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: MoviePro : Video Recorder with Limitless option on App Store

Filmakr Best Movie Maker Film Editor (FREE)

แอปสร้างวิดีโอแบบ All-In-One (ถ่าย, แก้ไข, แชร์) ที่เหมาะสำหรับถ่ายภาพแบบกระโดด ด้วยโหมด STROBE-MO ที่ให้เฟรม 1, 3, 6, 10 และโหมด SLOW-MO ที่ให้เฟรมต่อวินาทีปรับได้ถึงสูงถึง 240FPS มี Rack Focus แบบ Smooth ให้อัตโนมัติ อีกทั้งยังสามารถคุมเรื่องของแสงได้เองอีกด้วย ยังมีฟีเจอร์อีกมากมายภายในแอปให้ลองใช้สำหรับผู้ที่สนใจครับ

ขนาด: 106 MB, รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป
ดาวน์โหลดฟรี: Filmakr Best Movie Maker Film Editor on App Store

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก hitech.sanook.com

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ