fanday - 002
in

Mod พาดูหนัง – Fan Day (แฟนเดย์)… แฟนกันแค่วันเดียว

ถ้ามีใครชวนไปดูหนังไทยในโรงภาพยนตร์ เชื่อว่าหลายๆคน คงจะส่ายหน้ากันเพราะคนไทยอาจยังมีอคติกับหนังของประเทศตัวเองอยู่ ว่าทำออกมาได้ไม่ดี หรืออาจจะไม่คุ้มค่า ถ้าต้องเสียเงินไปนั่งดูในโรงภาพยนตร์..

แน่นอนว่าถ้าเทียบกับหนังต่างประเทศ หนังไทยคงสู้ได้ยากเพราะทุนในการผลิตอาจจะมีไม่มากเท่ากับหนังต่างประเทศ แต่ถ้าหากคุณลองเปิดใจซักนิด คุณอาจจะพบว่า.. หนังไทยก็สามารถสร้างออกมา ได้ดีไม่แพ้หนังชาติใดในโลกเลยค่ะ

และวันนี้ Mod-A ขอเอาใจคอหนังไทย เพราะมีหนังไทยที่ดูแล้วคุณจะ “รู้สึกดี” มาแนะนำให้ชมกันหากคนที่ชื่นชอบหนังแนวกวน มึน โฮหรือโรแมนติก ดราม่าคงไม่น่าพลาดที่จะหนังดูเรื่องนี้ .. “แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว”

fanday - 007

คุณโต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล : ผู้กำกับ

ผลงานการสร้างของผู้กำกับเงินพันล้านจาก พี่มาก..พระโขนง และ กวนมึนโฮ เขาคือ “คุณโต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล” นั่นเองค่ะและเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังเรื่องแรกของ “ค่าย GDH” ที่เรารู้จักกันในฉายาค่ายหนัง Feel good ของเมืองไทย ซึ่งได้นักแสดงนำชายพันล้าน อย่างคุณเต๋อ ฉันทวิชช์ มาเล่นประกบคู่กันกับนางเอกสาวยิ้มสวย
ที่ถ้าใครเห็นรอยยิ้มของเธอ จะต้องมีความสุขและอดยิ้มตามไปกับเธอไม่ได้ เธอคือ มิว นิษฐาค่ะ
ถือเป็นคู่ที่เคมีลงตัวมากอีกคู่หนึ่ง ดูแล้วทำให้รู้สึกอินไปกับตัวละครได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

นำแสดงโดย

fanday - 006

เต๋อ ฉันทวิชช์ รับบทเป็น เด่นชัย

fanday - 004

มิว นิษฐา รับบทเป็น นุ้ย

เรื่องย่อของหนังแฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

เด่นชัย (เต๋อ ฉันทวิชช์) เจ้าหน้าที่ไอทีสุดเนิร์ดประจำออฟฟิศวัย 30 ปี ผู้จะมีตัวตนในสายตาพนักงานคนอื่น แค่เวลาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เสียเท่านั้น ในชั่วโมงทำงานที่แสนเร่งรีบไม่มีใครสนใจแม้แต่จะจำชื่อของเด่นชัย จนเขาแอบน้อยใจอยู่บ่อย ๆ จนกระทั่งวันที่เขาได้ไปซ่อมพรินเตอร์ให้ นุ้ย (มิว-นิษฐา) มาร์เกตติ้งสาวคนสวย ผู้จดจำชื่อจริงของเขาได้

เด่นชัยตกหลุมรักความน่ารักและจริงใจของนุ้ยที่ทำให้เขารู้สึกเหมือนมีตัวตนขึ้นมา แต่ก็ทำได้เพียงเฝ้าเก็บรายละเอียดและดูแลเธออยู่ห่าง ๆ เพราะรู้ดีว่าหมาอย่างเขาคงได้แค่แหงนมองเครื่องบิน แต่แล้วเมื่อบริษัทของเด่นชัยพาพนักงานไปเที่ยวเอาท์ติ้งที่ฮอกไกโด เด่นชัยได้ขอพรกับระฆังแห่งความรักให้เขาได้เป็นแฟนกับนุ้ย “แค่วันเดียว” ก็ยังดี

โชคชะตาเล่นตลกเมื่อนุ้ยประสบอุบัติเหตุจากสกีจนหมดสติ พอนุ้ยฟื้นขึ้น เธอกลับมีอาการโรคความจำเสื่อมชั่วคราวที่เรียกกว่าโรค TGA ซึ่งเป็นโรคความจำเสื่อม ที่จะมีอาการอยู่เพียงแค่ 1 วันเท่านั้น เด่นชัยคิดว่านี่เป็นโอกาสเดียวที่คนอย่างเขาจะได้ใกล้ชิดกับนุ้ย

เขาจึงตัดสินใจสวมรอยหลอกนุ้ยว่าทั้งสองเป็นแฟนกันและอยู่เที่ยวต่อกันเพียงสองคน เด่นชัยตั้งใจว่าจะพานุ้ยไปเที่ยวในทุกๆที่ ที่เธออยากไปในฮอกไกโด และใช้เวลาสุดพิเศษของเขากับเธอในฐานะแฟน แม้ว่าจะเป็นแฟนกันได้เพียงแค่วันเดียวก็ตาม และหากอยากรู้ว่าหลังจากนางเอกฟื้นความจำได้จะเป็นยังไง และนางเอกจะจำเรื่องราว 1 วันระหว่างเธอกับเด่นชัยได้หรือไม่นั้น ต้องไปติดตามดูต่อกันเองนะคะ…

fanday - 005

หนังเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า

  • ความรักมักถูกเปรียบเทียบเป็นสิ่งต่างๆมากมาย แต่ในหนังเรื่องนี้ได้เปรียบเทียบความรักไว้ว่า
    “ความรัก เหมือนกับ การปีนเทือกเขาเอเวอร์เรสต์” หลายครั้งที่มักจะมีคนมาบอกว่า ทางข้างหน้ามันยาก และอันตราย อย่าเดินไปดีกว่า แต่สุดท้าย เราก็เลือกที่จะเชื่อหัวใจตัวเองและเดินต่อไป อย่างน้อย.. ก็เพื่อให้เห็นว่ามันยากและอันตรายจริง ๆ ความรักก็เช่นกัน..
  • หนังได้สะท้อนให้เห็นความจริงของสังคมในที่ทำงาน ว่าอาจไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด เพราะหลายคนก็มักใส่หน้ากากเข้าหากัน และที่สำคัญ ทุกคนต่างก็ต้องการการยอมรับและมีตัวตนในสังคม เหมือนที่พระเอกเปรียบตัวเองว่าเหมือนเป็น “หมาในที่ทำงาน” ทุกคนต่างเห็นค่าของเขาเวลาต้องการความช่วยเหลือ และที่แย่ไปกว่านั้นคือไม่มีใครจำชื่อเขาได้ เขาจึงรู้สึกว่าตัวเองไม่มีตัวตนในสังคม แต่สุดท้ายเขาก็พบว่า ยังมีหนึ่งคนที่จำชื่อเขาได้และมองเห็นเขามีตัวตน นั่นก็คือ “นางเอก”
  • คุณจะได้เห็นมุมมองของความรักที่แท้จริงซึ่งถูกถ่ายทอดผ่านพระเอกและนางเอกในหนังเรื่องนี้..
    บางคนปฏิเสธว่า “ไม่ได้ตัดสินใคร หรือชอบใครจากรูปลักษณ์ภายนอก” แต่ความจริงแล้ว สำนวนที่ว่า “หน้าตาดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ก็ยังคงใช้ได้อยู่เสมอ น้อยคนหรืออาจจะไม่มีเลย ที่จะตกหลุมรักใครที่จิตใจก่อนหน้าตา แต่ท้ายที่สุดแล้วคนที่เราจะเลือกมาเป็นคู่ชีวิต อาจเป็นแค่คนที่เราอยู่ด้วยแล้วรู้สึก “สบายใจ”

ความรักอาจเหมือนการซื้อโทรศัพท์มือถือ.. เราอาจตื่นเต้นกับรุ่นใหม่ สีสันรูปลักษณ์โดนใจ
แต่หากต้องเลือกจริง ๆ เราก็คงตัดสินใจซื้อโทรศัพท์ที่ “เหมาะสม” กับการใช้งานของเราอยู่ดี

fanday - 003

แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว เป็นหนังไทยที่ลงทุนไปถ่ายทำไกลถึง “ฮอกไกโด” คุณจะได้เห็นความงดงามของประเทศญี่ปุ่น และสัมผัสได้ถึงความโรแมนติกจากหนังเรื่องนี้ และเชื่อแน่ว่า ถ้าใครดูหนังเรื่องนี้จบแล้ว จะต้องอยากชวนใครบางคน ไปเป็นแฟนกัน “แค่วันเดียว” ที่ฮอกไกโดอย่างแน่นอนค่ะ 🙂

ตัวอย่างหนังเรื่องแฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

ขอบอกก่อนนะคะว่า หนังเรื่องนี้ออกโรงไปนานแล้ว แต่ยังสามารถรับชมได้วันนี้ที่ iTunes Store

ขอบคุณ Major Cineplex และ gdh

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Lumi

Mod-A :เภสัชกรสาวผู้สนใจด้านงานเขียน สุขภาพและเทคโนโลยี ได้แรงบันดาลใจที่ดีในการใช้ชีวิตจาก Steve Jobs