Facebook Messenger 4 Release New Update
in ,

Facebook ปล่อยอัปเดตแอป Messenger โฉมใหม่ สะอาดและเรียบง่ายกว่าเดิม


Facebook ได้ปล่อยอัปเดตแอป Messenger ที่เป็นการอัปเดตครั้งใหญ่ พลิกโฉมหน้าตาการทำงานที่เรียบง่าย สะอาด น่าใช้กว่าเดิม พร้อมกับตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออก

ก่อนหน้านี้ Facebook ได้ปล่อยอัปเดต Messenger โฉมใหม่ในผู้ใช้บางรายเท่านั้น และวันนี้ก็ได้เริ่มทยอยปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้ใช้งานกับ Messgenger เวอร์ชัน 4 ที่เป็นเวอร์ชันเรียบง่ายแลน่าใช้กว่าเดิม ไปชมกันว่ามีการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง

Facebook ปล่อยอัปเดตแอป Messenger โฉมใหม่

Facebook Messenger 4 Release New Update 3

เข้าถึงเมนูง่ายขึ้น

พบกับ 3 แท็บด้านล่างที่เป็นเมนู แชท ผู้ค้น และสำรวจ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงเมนูเหล่านี้ได้สะดวกมากขึ้น ในแท็บการแชทเราสามารถสร้างเรื่องราวโดนการแตะรูปกล้องด้านบน และเลือกได้ว่าใครจะสามารถเห็นเรื่องราวของเราได้

Facebook Messenger 4 Release New Update 1

ในแท็บผู้ค้น ก็จะพบกับเพื่อนๆ ที่เรากำลังออนไลน์ด้านบน และเพื่อนที่เพิ่งใช้งานอยู่ด้านล่าง ส่วนแท็บสำรวจ ก็จะพบกับบัญชีธุรกิจมากมายที่น่าสนใจ รวมถึงเกมต่างๆ ที่นำเสนอให้เริ่มเล่นได้รวดเร็ว

ปรับแต่งการแชทตามแบบที่ชอบ

เวอร์ชันเดิมเราสามารถปรับแต่งกล่องข้อความให้เป็นสีตามที่เราชอบในแต่ละห้องแชทได้ และใน Messenger เวอร์ชันนี้ก็ได้เพิ่มสีใหม่ที่เป็นสีไล่ระดับแบบพิเศษ ที่ทำให้การแชทของคุณดูน่าสนใจและสวยงามมากขึ้น

Facebook Redesign Messenger App 3

ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็คงถูกใจใครหลายคนเลยทีเดียว เพราะเวลาที่เราส่งข้อความไปสีก็จะถูกไล่ระดับและเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่น่าเบื่อ

รักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนๆ

Messenger ยังคงให้ความสำคัญในเรื่องการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อนๆ ครอบครัว หรือคู่สนทนา โดยเฉพาะการสนทนาแบบกลุ่มที่สามารถสร้างโพลล์ เพื่อให้คนในกลุ่มโหวตตามหัวข้อ เช่น การเลือกภาพยนต์ที่จะชวนกันไปดู การเลือกร้านอาหารที่นัด Meeting เป็นต้น

Facebook Messenger 4 Release New Update 2

และผู้ใช้ยังคงแชร์ตำแหน่งที่ตั้ง สร้างแผน และโทรหรือคุยผ่านวิดีโอแบบกลุ่มได้เหมือนเดิม

Dark Mode กำลังจะมา

Facebook Redesign Messenger App 2

การปรับโฉมใหม่ของ Messenger ยังคงมีแผนการปรับปรุงสิ่งที่ดีให้กับผู้ใช้อยู่เรื่อง อย่าง Dark Mode ฟีเจอร์พื้นหลังสีดำ ช่วยลดแสงสะท้อนในการดูหน้าจอและยังช่วยประหยัดแบตเตอรี่ใน iPhone ที่ใช้หน้าจอ OLED กำลังจะเปิดให้ใช้ในอีกไม่นานนี้ รอการกลับมาอัปเดตกันอีกครั้ง

The New Messenger

Say 👋 to the new Messenger. Starting today, we’re rolling out a new, simplified design to make it easier to connect with the people you care about most.

Learn more: https://messengernews.fb.com/2018/10/23/say-hello-to-the-new-messenger-introducing-messenger-4/

#simplyMessenger

โพสต์โดย Messenger เมื่อ วันอังคารที่ 23 ตุลาคม 2018

และนี่ก็เป็นการปรับโฉมใหม่ของ Messenger ที่เริ่มทยอยปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่เรียบง่ายกว่าเดิม หวังว่าทุกคนจะถูกใจกับ Messenger ใหม่นี้นะคะ สำหรับใครที่เคยลบการติดตั้งออกและอยากจะลองดาวน์โหลดมาใช้ใหม่ก็สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Messenger on App Store

ขอบคุณ iclarified

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University