in , ,

วิธีพัฒนา Eevee (อีวุย) ให้เปลี่ยนร่างได้ดั่งใจ และตัวไหนเก่งสุด

สวัสดีเหล่าโปเกม่อนเทรนเนอร์ทั้งหลาย หลังจากพาแม่ออกไปเที่ยว (บ้างก็จับโปเกม่อน) ระหว่างทางกันไปแล้ว เชื่อว่าผ่านมาประมาณหนึ่งสัปดาห์หลายคนคงมีเลเวลกันพอสมควร และจากการสำรวจคะแนนความนิยมแล้ว “Eevee” หรือ “อีวุย” ก็เป็นโปเกม่อนสุดน่ารักขวัญใจมหาชนเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีพัฒนาให้ได้ครบทั้ง 3 ร่างกันครับ

ข้อมูลส่วนตัวของ Eevee

“อีวุย” หรือ “อีบุย” (Eevee : イーブイ) โปเกม่อนน่ารักอันดับ 1 จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ The Top Ten (เหนือกว่า “ปิกาจู” ที่เป็นพระเอกของเรื่องเสียอีก … อะไรนะเรื่องนี้ “ซาโตชิ” เป็นพระเอกหรอกหรอ – -“) สืบเนื่องมาจากความน่ารักแบบไร้เดียงสา แถมยังมีความพิเศษเหนือโปเกม่อนอื่น คือสามารถเลือกพัฒนาได้หลากหลาย

eevee
Source: PokemonDB

วิธีพัฒนา Eevee ให้เปลี่ยนร่าง แบบเลือกได้

ข่าวดีก็คือเกม Pokémon GO เปิดให้คุณเลี้ยง Eevee ได้มากกว่าหนึ่ง โดยไม่จำเป็นต้องเลือกตัวใดตัวหนึ่งเหมือนเกมบางเวอร์ชั่น แต่ข่าวร้ายก็คือคุณไม่สามารถกำหนดการวิวัฒนาการได้ด้วยหิน (ตามเนื้อเรื่องแบบในการ์ตูน) ดังนั้นจึงจะต้องสุ่มเอา แต่เรามีเคล็ดลับมาบอก

pokemon-go-eevee-crop

การพัฒนาจำเป็นต้องใช้ Eevee Candy จำนวน 25 อัน โดยการพัฒนาที่ได้ตามปกติจะเป็นแบบสุ่มให้เลือก Jolteon, Flareon, และ Vaporeon (สายฟ้า, ไฟ, และ น้ำ) แต่ทางผู้พัฒนาก็ได้ใส่ลูกเล่นไว้เล็กน้อย สำหรับการตั้งชื่อซึ่งจะมีผลต่อการวิวัฒนาการดังนี้

  • Sparky – Eevee จะพัฒนาไปเป็น Jolteon (สายฟ้า)
  • Pyro – Eevee จะพัฒนาไปเป็น Flareon (ไฟ)
  • Rainer – Eevee จะพัฒนาไปเป็น Vaporeon (น้ำ)

สำหรับร่างพัฒนาสูงสุดทั้งสามตัวอยากจะบอกว่ามีความเก่งไม่เท่ากัน (แต่ก็ใกล้เคียงกัน) และหากใครไม่ซีเรียสก็สามารถเลือกพัฒนาได้ตามใจชอบ แต่หากนับจากค่า CP สูงสุด 2816 จะมีเพียง Vaporeon (น้ำ) เท่านั้นที่สามารถทำได้ และหากจะให้สุดยอดควรมีท่าไม้ตายเป็น Hydro Pump

เทคนิคนี้ใช้ได้กับตัวแรกเท่านั้น หลังจากนั้นจะเป็นการสุ่มเหมือนเดิม

pokemon-eevee-evolutions

ก่อนหน้านี้มีแหล่งข่าวลือ (อย่างไม่เป็นทางการนัก) เกี่ยวกับ Eevee ว่าทางผู้พัฒนาเกมอาจเปิดให้พัฒนาเป็นร่างอื่นได้ในเวอร์ชั่นหน้า ถ้ายังไงก็ลองเก็บ Eevee Candy ไปเรื่อย ๆ เพื่อรอถึงเวลานั้นก็แล้วกันครับ

ตารางวิวัฒนาการของ Eevee

นี่เป็นตารางวิวัฒนาการของ Eevee ว่าจะเป็นอะไรได้บ้าง (จากที่กล่าวไว้ด้านบน) ซึ่งปัจจุบันยังไม่สามารถแปลงตัวอื่นๆได้ (นอกจาก 3 ตัวบนที่บอกไป) ต้องรอรุ่นถัดไปถึงจะแปลงได้ครับ

evee-ev
Source : Pokemondb
ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500