Game Destiny6 Cover
in , , ,

เปิดตัวแล้ว Destiny6 เกมแอคชั่น RPG ที่มีรูปแบบการเล่นเป็นกลยุทธ์เข้าใจง่ายและงดงามในเวลาเดียวกัน

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2017 ที่ผ่านมา ก็ได้มีการเปิดตัวเกมยักษ์ใหญ่ที่หลายคนรอคอยจากค่าย Netmarble Games อย่างเกม Destiny6 อย่างเป็นทางการแล้วในไทย ไต้หวัน และอังกฤษ บน App Store และ Google Play Store

เกม Destiny6

Game Destiny6 Content1

เกมแอคชั่น RPG ที่มีรูปแบบการเล่นเป็นกลยุทธ์ เข้าใจง่าย ภาพสวยเวอร์วังอลังการมาก ด้วยการใช้สกิลของตัวละครที่เปี่ยมไปด้วยความพิเศษ และรูปแบบการบังคับที่ง่ายเพียงแค่ลากหรือสัมผัส เล่นผ่านตัวละครอัศวินและฝ่ายต่าง ๆ ทั้งหมด 6 ฝ่าย ได้แก่ เซลบัส อินัว ทราก้า จิน ไมเออร์ส และอีกหนึ่งตัวละครที่ยังไม่เปิดเผย การผจญภัยที่เต็มไปด้วยความลึกลับ ออกเดินทางเพื่อตามหา 6 อัศวินแห่งสัญญา

เกม Destiny6 มีแนวคิดที่ว่า ความสวยงามของตัวละครไม่สามารถแบ่งออกเป็นระดับชั้นได้ เพราะว่า “ตัวละครแต่ละตัว ต่างมีความพิเศษในแต่ละวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไป” จึงมีการสร้างสรรค์ตัวละครออกมาอย่างงดงามทั้ง 6 ฝ่าย โดยเกม Destiny6 จะประกอบไปด้วยโหมดเกมที่หลากหลาย ได้แก่

  • หอคอยแห่งคำสัญญา – มอนสเตอร์ที่หลั่งไหลกันเข้ามาอย่างไม่มีที่สิ้นสุดในหนึ่งชั้น ต้องวางแผนกลยุทธ์ที่แตกต่างกับด่านทั่วไปโดยสิ้นเชิง ร่วมสนุกกับโหมดการป้องกันไปพร้อมกับรับของรางวัลสุดพิเศษ
  • ดันเจี้ยนลับ/กิจกรรม – รวบรวมชิ้นส่วนพื้นที่เพื่อสำรวจโลกของ Destiny 6 เปิดดันเจี้ยนลับและร่วมท้าทายไปกับเพื่อน ๆ ค้นหาสุดยอดอัศวินจากดันเจี้ยนกิจกรรม
  • ดันเจี้ยนยักษ์ – ที่ปรากฏตัวของมอนสเตอร์บอสขนาดใหญ่ ใช้เทคนิคการสัมผัสและกดลากสกิล เพื่อทำให้ศัตรูไร้พละกำลัง สถานที่ที่ต้องวางแผนกลยุทธ์ให้ดีที่สุด สนุกสุดเหวี่ยงไปกับโหมดอาร์พีจี พร้อมรับของรางวัลที่ดีที่สุด

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Destiny6Thailand 

คุณสมบัติเกม Destiny6

ระบบควบคุมและโจมตี

อัศวินจะทำการเคลื่อนที่เองอัตโนมัติ แต่ก็สามารถบังคับการเคลื่อนที่ได้เอง เพียงแค่สัมผัสที่หน้าจอ และปุ่มลูกศรทิศทางจะปรากฏขึ้นมาให้ใช้งาน การโจมตีทั่วไปจะทำการโจมตีศัตรูที่อยู่ใกล้ที่สุดโดยอัตโนมัติ

Game Destiny6 Content2

วิธีการใช้สกิล

สกิลทุกสกิลสามารถใช้งานได้โดยการกดลากหรือสัมผัส เมื่อกดลากสกิลจะสามารถวางกลยุทธ์ได้ เช่น เลือกพื้นที่ที่ต้องการโจมตีหรือเจาะจงมอนสเตอร์ที่ต้องการโจมตีได้

Game Destiny6 Content3

สกิลเบรก

ก่อนหรือหลังจากที่พวกมอนสเตอร์ขนาดกลางใช้สกิลพิเศษ ในช่วงเวลาสั้น ๆ มอนสเตอร์จะเผยจุดอ่อนขึ้นเป็นวงกลมสีแดง หากเจาะจงใช้สกิลเบรก (สกิลสีแดง) ใส่มอนสเตอร์ก่อนที่วงกลมสีแดงจะหายไป มอนสเตอร์ดังกล่าวจะอยู่ในสถานะเบรก (ไร้พละกำลัง) ตามระยะเวลาที่กำหนด และหากมอนสเตอร์อยู่ในสถานะเบรก (ไร้พละกำลัง) แล้วจะทำให้ดาเมจการโจมตีที่มีผลต่อมอนสเตอร์รุนแรงขึ้น (ในสถานการณ์ดังกล่าว จึงเหมาะแก่การรัวสกิลทั้งหมดโจมตีใส่มอนสเตอร์)

Game Destiny6 Content4

สกิลสไตรค์

สไตรค์เกจจะถูกเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ขณะที่ทำการต่อสู้ โดยจะเพิ่มขึ้นอัตโนมัติตามดาเมจการโจมตี เมื่อเกจเต็ม ปุ่มสไตรค์จึงจะสามารถใช้งานได้ เมื่อกดปุ่มใช้งานจะทำให้อัศวินทั้งหมดอยู่ในสถานะสไตรค์ และเมื่อกดปุ่มสไตรค์ อัศวินที่อยู่ในช่องสไตร์คช่องที่ 4 จะใช้สกิลและเข้าร่วมการต่อสู้ชั่วคราว

Game Destiny6 Content5

ดาวน์โหลดเกม Destiny6

เนื้อที่เกม: 258 MB (ดาวน์โหลดเพิ่มเติมภายในเกมอีกประมาณ 400 MB) รองรับ iOS 7.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)

ดาวน์โหลดเกมได้ฟรีที่: Destiny6 on App Store

Game Destiny6 Footer

ขอบคุณข้อมูล – netmarble

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ