หลังจาก Untethered jailbreak iOS 6 ออกมาให้ใช้งานกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาพบว่าทั้งมือใหม่และมือเก่าต้องพลาดท่าหลายคน เพราะเจอเหตุการณ์หลังจากลง tweak บางตัวจาก cydia แล้วพบว่ามันยังไม่รองรับ iOS 6 ส่งผลให้เครื่องบูตไม่ได้บ้าง, เข้า safe mode บ้าง หรือบางรายถึงกับค้างที่หน้า Apple Logo จนต้องทำการ restore กันใหม่ วันนี้เรามาอัปเดตกันดีกว่าครับ
รายชื่อต่อไปนี้เป็นแอปหรือ tweak จาก Cydia ที่ได้รับการทดสอบแล้วพบว่ารองรับกับการทำงานใน iOS 6 บางตัวที่ยังไม่อัปเดตก็มีแจ้งให้ทราบเช่นกันนะครับ ดูจากตารางด้านล่างได้เลย (รอโหลดข้อมูลสักครู่)
ทั้งนี้ทั้งนั้นทางเราได้เตือนไปแล้วที่ page เกี่ยวกับเรื่องการลงแอปจาก Cydia ว่า
Admin: เตือนรอบที่ 8! หลายคนลงแอปจาก Cydia หลัง reboot แล้วค้างที่หน้า apple logo สาเหตุหลักๆ คือแอปนั้นยังไม่รองรับ iOS6
ทางป้องกันให้ลง sbsettings หรือ activator ก่อน แล้วตั้งค่าให้มันกดเข้า safemode ได้
ทีหลังหากลงแอปแล้วติดปัญหามันจะยังเข้า safe mode เราก็ไปลบแอปนั้นออกได้ กันไว้ดีกว่าแก้ไม่งั้นเดี๋ยวต้อง restore กันหลายรอบเด้อพี่น้อง #imod
ส่วนนี่เป็นคำแนะนำจาก Mod-K
อีกนิดครับ วิธีแก้ปัญหาค้างหน้าจอโลโก้ apple นั้นไม่ต้อง restore นะครับ ให้ กด home+power พร้อมกันค้างไว้สักแปบ เด๋วก็หายครับ
ขอบคุณ iDB