in ,

รีวิวอะแดปเตอร์ BOOST↑CHARGE™ 32W Wall Charger พร้อมพอร์ตชาร์จ USB-C PD และ USB-A

สำหรับใครที่ใช้งานหลายอุปกรณ์ เช่น iPhone, iPad, แท็บเล็ต หรือสมาร์ตโฟนอื่น ๆ และกำลังมองหาอะแดปเตอร์หรือหัวชาร์จที่มี 2 พอร์ตสำหรับชาร์จ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน ทีมงานมีอะแดปเตอร์ BOOST↑CHARGE™ 32W Wall Charger มารีวิวให้ชมกันค่ะ

รีวิวอะแดปเตอร์ BOOST↑CHARGE™ 32W Wall Charger พร้อมพอร์ตชาร์จ USB-C PD และ USB-A

อะแดปเตอร์ BOOST↑CHARGE™ 32W Wall Charger จาก Belkin เป็นหัวชาร์จสำหรับอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตพร้อมกันได้ 2 ช่อง รองรับการชาร์จเร็ว และได้รับการรับรอง MFi จาก Apple ด้วย มั่นใจด้านความปลอดภัย

อุปกรณ์ในกล่อง

ภายในกล่องก็จะมีอะแดปเตอร์ BOOST↑CHARGE™ 32W Wall Charger 1 ชิ้น และเอกสารคู่มือการใช้งาน 1 ชุด

ภาพรวมการใช้งาน

ตัวอะแดปเตอร์ BOOST↑CHARGE™ 32W Wall Charger เป็นสีขาว ด้านล่างจะมีด้วยกัน 2 พอร์ต ได้แก่ พอร์ต USB-C PD รองรับการจ่ายไฟสูงสุด 20W และพอร์ต USB-A รองรับการจ่ายไฟสูงสุด 12W รวมกันแล้วสามารถจ่ายไฟได้ 32W ในอะแดปเตอร์ตัวเดียวนั่นเอง

พอร์ต USB-C PD เราสามารถนำสาย USB-C to Lightning มาเสียบกับอะแดปเตอร์เพื่อชาร์จ iPhone, iPad หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถชาร์จได้ 0% – 50% ในเวลา 30 นาที

เมื่อลองวัดการจ่ายไฟจากพอร์ต USB-C โดยเชื่อมต่อกับ iPhone 12 พบว่าการจ่ายไฟอยู่ที่ประมาณ 18 -19 วัตต์

ส่วนพอร์ต USB-A นั้น เราก็สามารถนำสาย USB-A อื่น ๆ มาเสียบชาร์จสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต Apple Watch หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ได้เช่นกัน แต่ช่องนี้จะจ่ายไฟสูงสุดที่ 12W ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่รับไฟ ลองวัดการจ่ายไฟเมื่อเสียบชาร์จกับ iPhone และ iPad รุ่นที่ 8 การจ่ายไฟอยู่ที่ประมาณ 9 – 11 วัตต์

ดีไซน์ของอะแดปเตอร์ BOOST↑CHARGE™ 32W Wall Charger จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับ BOOST↑CHARGE 30W Wall Charger ที่ทีมงานเคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ แต่ในรุ่น 32W นี้ ตัวปลั๊กจะไม่สามารถพับให้ชาร์จแบบแนวตรงได้ ปลั๊กจะถูกล็อคให้ชาร์จแบบแนบไปกับผนังเท่านั้น

ดังนั้นเวลาเสียบชาร์จก็ให้จัดวางแนวการชาร์จดี ๆ เพื่อไม่ให้ไปบังช่องปลั๊กอื่น ๆ และในรุ่นนี้ก็ไม่มีสายชาร์จมาพร้อมกล่องให้ด้วยเหมือนกับรุ่น 30W

สรุป จุดเด่นของอะแดปเตอร์ BOOST↑CHARGE™ 32W Wall Charger คือมี 2 พอร์ตให้เราชาร์จอุปกรณ์​ 2 เครื่องพร้อมกันได้ โดยพอร์ต USB-C PD นั้นรองรับการชาร์จไวสูงสุด 20W สามารถชาร์จ iPhone 8 ขึ้นไปได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงแท็บเล็ตและสมาร์ตโฟนอื่น ๆ ที่รองรับคุณสมบัติการชาร์จเร็วด้วย

นอกจากนี้ขนาดของอะแดปเตอร์ก็มีขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก สามารถพกติดตัวเดินทางไปที่อื่น ๆ ได้ ไม่จำเป็นต้องพกอะแดปเตอร์หลายตัว เพราะตัวเดียวก็สามารถชาร์จได้ 2 อุปกรณ์

ราคาและสถานที่จัดจำหน่าย

  • Belkin อะแดปเตอร์ BOOST↑CHARGE™ 32W Wall Charger มีราคาอยู่ที่ 890 บาท
  • รับประกันสินค้า 2 ปีเต็ม มีประกัน CEW หากอุปกรณ์ที่นำมาชาร์จเสียหายจากค่าไฟฟ้า Belkin ชดเชยค่าเสียหายให้สูงสุดไม่เกิน 80,000 บาท

สามารถสั่งซื้อได้ที่:

  • BaNANA
  • Studio7 ทุกสาขาทั่วประเทศไทย
ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University