in , , ,

[รีวิว] Belkin BOOST↑CHARGE อะแดปเตอร์ USB-C + USB-A Wall Charger 30W พร้อมสาย USB-C to Lightning

สายชาร์จ iPhone มักจะพังง่ายอยู่เสมอ เราจึงต้องขอแนะนำอีกหนึ่งสายชาร์จดีๆ จาก Belkin ให้คุณรู้จัก ที่มาพร้อมกับอะแดปเตอร์ 2 หัว รองรับการจ่ายไฟสูงสุดถึง 30W + สาย USB-C to Lightning รองรับ Power Delivery (PD) ชาร์จเร็วสูงสุด 18W

Belkin USB-C + USB-A Wall Charger 30W + USB-C Cable with Lightning Connector

Belkin ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และสายชาร์จมาอย่างยาวนาน และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เปิดขายก็คือ Belkin BOOST↑CHARGE อะแดปเตอร์ USB-C + USB-A Wall Charger 30W + USB-C Cable with Lightning Connector สายชาร์จที่รองรับมาตรฐาน MFi จาก Apple ที่วันนี้เราจะมารีวิวกันครับ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

ก่อนอื่นเลย เราต้องมาดูกล่องพร้อมกับอุปกรณ์ภายในกันก่อนครับ ว่ามีอะไรบ้าง?

 1. อะแดปเตอร์ 2 หัว (USB-C PD + USB-A) รองรับการจ่ายไฟสูงสุด 30W – 1 อัน
 2. สายชารจ์ USB-C Cable with Lightning Connector ความยาว 1.2 เมตร  – 1 เส้น
 3. คู่มือ (ภาษาอังกฤษ) – 1 เล่ม

ภาพรวมการใช้งาน

Belkin BOOST↑CHARGE มาพร้อมจุดเด่นอย่างตัว ‘อะแดปเตอร์’ นี้เลยครับ ที่มีหัวเสียบให้เลือกใช้งานถึง 2 ช่องด้วยกัน

 • ช่องแรก คือ ช่องเสียบ USB-C PD ที่รองรับการจ่ายไฟสูงสุด 18W
 • ช่องที่สอง คือ ช่องเสียบ USB-A ที่รองรับการจ่ายไฟสูงสุด 12W

โดยเราสามารถใช้งานเสียบสายชาร์จทั้ง 2 ช่องนี้พร้อมๆ กันได้ ซึ่งทาง Belkin เองก็ยังเคลมให้อีกด้วยว่า “สามารถชาร์จเร็วจาก 0-50% ภายในเวลา 30 นาที” 

และที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวอะแดปเตอร์นี้ ก็คือ ‘หัวปลั๊ก’ ที่คุณสามารถพับเพื่อเสียบในแนวนอนหรือดันขึ้นเพื่อเสียบปลั๊กในแนวตั้งได้

โดยเมื่อเทียบขนาดตัวอะแดปเตอร์ของ iPhone กับ Belkin นี้แล้ว ตัวอะแดปเตอร์ของ Belkin นั้นจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าถึง 2 เท่า น้ำหนักก็มากกว่า ซึ่งถือเป็นข้อเสียเพียงอย่างเดียวของตัวอะแดปเตอร์ แต่ก็แลกมาด้วยความแรงในการจ่ายไฟที่รวดเร็วขึ้นนั่นเอง

นอกจากตัวอะแดปเตอร์ที่น่าสนใจแล้ว ภายในกล่อง Belkin BOOST↑CHARGE ยังมาพร้อมกับสายชาร์จ USB-C Cable with Lightning Connector ที่มีความยาวถึง 1.2 เมตร (ยาวกว่าสายชาร์จ iPhone ประมาณ 24 เซนติเมตร) รองรับคุณสมบัติชาร์จเร็วสูงสุด 18W (ใช้ได้ตั้งแต่ iPhone 8 ขึ้นไป) พร้อมขนาดของเส้นที่ใหญ่ขึ้น จึงทำให้สายชาร์จจาก Belkin นี้ มีความอดทนแข็งแรงมากขึ้นนั่นเอง

เรื่องคุณภาพนั้นทาง Belkin ไว้วางใจได้ โดยสินค้าทุกชิ้นนั้นผ่านการรับรองมาตรฐานสากล รวมถึงการรองรับมาตรฐาน MFi จาก Apple พร้อมการรับประกันถึง 2 ปี จึงมั่นใจได้ว่า “อุปกรณ์นั้นมีความปลอดภัย ใช้งานได้อย่างยาวนานแน่นอน”

หลังจากทดลองใช้งานได้ไม่นาน ต้องขอบอกเลยว่า “สะดวกขึ้นและเร็วขึ้นกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัดครับ” เพราะจากเดิมที่ต้องพกอะแดปเตอร์ถึง 2 ตัว แต่พอมีอะแดปเตอร์จาก Belkin ที่มีช่องเสียบถึง 2 ช่อง ก็พกแค่เพียงสายชาร์จเท่านั้น และการแถมสาย USB-C to Lightning มาให้ในกล่องนั้นถือว่าดีมากๆ ที่เราไม่ต้องไปซื้อสายแยกเพิ่มมาอีก ได้ใช้สายที่รองรับคุณสมบัติการชาร์จเร็วไปด้วยในตัวเลย

เรื่องความแข็งแรงของสายชาร์จหากเปรียบเทียบกับสายชาร์จ iPhone ที่แถมมาพร้อมกันนั้น สายของ Belkin จะมีความแข็งแรงทนทานมากกว่า วัสดุที่ใช้นั้นจะต่างกันแม้ว่าไม่ใช่สายแบบถัก แต่สายชาร์จเส้นนี้ก็ถือว่ามีความทนมากมากทีเดียว

ข้อดีภาพรวมของอุปกรณ์เซ็ตนี้อยู่ที่ อะแดปเตอร์ให้พอร์ตมา 2 อันทั้ง USB-C ที่รองรับ PD และ USB-A ซึ่งทำให้เราชาร์จได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน และสาย USB-C to Lightning อีก 1 เส้น สำหรับชาร์จเร็วให้กับ iPhone อีกด้วย ค่อนข้างคุ้มค่าเลยทีเดียว

รุ่นที่รองรับ

อะแดปเตอร์+สายชารจ์ Belkin BOOST↑CHARGE นั้นรองรับคุณสมบัติการชาร์จเร็วเฉพาะ iPhone รุ่นที่รองรับเท่านั้น ดังนี้

 • iPhone SE รุ่นที่ 2
 • iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max
 • iPhone XS
 • iPhone XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPad Pro (12.9-inch)
 • iPad Pro (10.5-inch)

ราคาและสถานที่จำหน่าย

 • Belkin BOOST↑CHARGE USB-C + USB-A Wall Charger 30W + USB-C Cable with Lightning Connector มีราคาอยู่ที่ 1,390 บาท
 • รับประกัน 2 ปี ทั้งสายชาร์จและหัวชาร์จ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างสบายใจ อีกทั้งยังคุ้มครองถึงอุปกรณ์หากอุปกรณ์ได้รับความเสียหายจากระบบไฟฟ้าในขณะที่กำลังชาร์จอย่างถูกวิธีตามที่ Belkin แนะนำไป ซึ่งทาง Belkin จะซ่อมแซมหรือเปลี่ยนสินค้าให้ใหม่ในวงเงินไม่เกิน 80,000 บาทอีกด้วย

สามารถสั่งซื้อได้ที่:

 • BaNANA
 • Studio7 ทุกสาขาทั่วประเทศไทย


ขอขอบคุณ
ทีมงาน iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ