Loykrathong Cover
in , , ,

รวมแอปเทศกาลลอยกระทง จาก App Store

เนื่องในวันเทศกาลลอยกระทง App Store ได้ร่วมฉลองเทศกาลลอยกระทงด้วยการแนะนำแอปเด็ดสำหรับค่ำคืนที่แสนพิเศษนี้ใน รวมแอปเทศกาลลอยกระทง โดยจะมีแอปที่น่าสนใจอะไรบ้าง มาติดตามกันได้เลยครับ

รวมแอปเทศกาลลอยกระทง จาก App Store

Kooup

App Kooup Content1

แอปหาคู่ฝีมือคนไทยสำหรับคนที่ยังไม่มีคู่ไปลอยกระทงโดยเฉพาะ แอป Kooup จะช่วยหาคู่ด้วยการคำนวณตามระบบดวงสมพงษ์ ดวงดาวที่เข้ากันได้ ความเชื่อเรื่องโชคชะตาของคนไทยโบราณร่วมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ช่วยให้แอป Kooup แตกต่างจากแอปหาคู่อื่น ๆ รวมถึงความสามารถในการระบุสเปคในฝันได้อีกด้วย คราวนี้โชคชะตาอาจนำพาคู่ครองให้มาเจอกับคุณในวันที่แสนพิเศษนี้ก็เป็นได้ครับ

App Kooup Content2

ขนาด: 57.3 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Kooup – Date Your Soulmate on App Store

นอกจากแอป Kooup แล้วยังมีแอปหาคู่ที่น่าสนใจอื่น ๆ อีก ที่สามารถใช้หาคู่ในวันลอยกระทงได้เช่นกัน เช่น Tinder, Bumble เป็นต้น

ดาวน์โหลดฟรี: Tinder on App Store
ดาวน์โหลดฟรี: Bumble – Meet New People on App Store

Moovit

App Moovit Content1

Moovit แอปรวมเส้นทางเดินรถขนส่งสาธารณะอันดับ 1 ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่รวมสายรถเมล์อย่างละเอียดทั่วกรุงเทพฯ โดยเฉพาะค่ำคืนวันลอยกระทงนี้ที่การจราจรคงจะหนาแน่นขึ้นมากกว่าปรกติ ก็สามารถใช้แอป Moovit ในกางวางแผนการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะได้ครับ ตัวแอปสามารถระบุต้นทางที่คุณอยู่และปลายทางที่จะไป พร้อมกับบอกป้ายที่คุณต้องลง รวมถึงการแจ้งเตือนให้เดินทางต่ออย่างไรด้วยครับ

App Moovit Content2

ขนาด: 126 MB รองรับ iOS 9.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Moovit: Public Transport App on App Store

และสำหรับผู้ที่ต้องการโดยสารด้วยรถที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ก็สามารถใช้แอป Uber หรือ Grab ในการหารถโดยสารตามระดับที่ต้องการได้เลยครับ

ดาวน์โหลดฟรี: Uber on App Store
ดาวน์โหลดฟรี: Grab – Ride Hailing App on App Store

GoBike

App Gobike Cover

สำหรับผู้ที่ต้องการบริการด้านขนส่งที่สะดวกและรวดเร็วในยามรถติดจากวันเทศกาลแบบนี้ ก็ต้องแอป GoBike นี่เลยครับ บริการขนส่งที่เชื่อถือได้ด้วยผู้ขับขี่ GoBike ที่ได้รับใบอนุญาต มีความน่าเชื่อถือ และราคาสมเหตุสมผล พร้อมที่จะนำสิ่งของไปสู่จุดหมายปลายทางของคุณได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาเร่งด่วน

*ขอบเขตการให้บริการ: เฉพาะกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

App Gobike Cover2

ขนาด: 82.9 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: GoBike – Bike Delivery, Ride on App Store

Chaophraya Guide

App Chaophrayaguide Cover

กระทงต้องคู่กับสายน้ำ และแม่น้ำเจ้าพระยาก็มีสถานที่น่าสนใจหลายจุดให้เลือกแวะลอยกระทง ดื่มด่ำกับบรรยากาศในค่ำคืนพิเศษนี้ แอป Chaophraya Guide จึ่งมาพร้อมข้อมูลตำแหน่งท่าเรือตลอดสายแม่น้ำเจ้าพระยา และสถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบ ให้คุณวางแผนการเดินทางด้วยเรืออย่างสะดวกสบาย รองรับทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

App Chaophrayaguide Cover2

ขนาด: 83.3 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Chaophraya Guide on App Store

World Brush

App Worldbrush Cover

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขีดเขียน พ่นกำแพง หรือทิ้งรอยจารึกไว้ตามที่ต่าง ๆ เพื่อคนรุ่นหลังจะได้มาเห็นผลงานศิลปะอันสุดยอด ซึ่งมันไม่ดีเลยครับ ทั้งผิดกฎหมายและสร้างความเดือดร้อนต่อสถานที่ผู้อื่น ลองเปลี่ยนมาเล่นแอป World Brush ดูครับ

App Worldbrush Cover2

World Brush แอปสร้างผลงานศิลปะ ด้วยการวาด ขีด เขียน ให้ออกมาเป็นภาพ AR สุดสวย พร้อมระบุตำแหน่ง GPS ไว้ในตัว สำหรับให้ผู้อื่นสามารถใช้กล้องในการส่องดูได้แบบไม่สกปรกรกตาใคร หรืออาจเอาไว้เล่นกิจกรรมกับเพื่อน ซ่อนข้อความลับแบบแนว ๆ ก็ได้ครับ

ขนาด: 26.9 MB รองรับ iOS 11.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone 6S ขึ้นไป, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: World Brush on App Store

Find My Friends

สำหรับใครที่มีลูกมีหลานก็อย่าลืมเปิดแชร์ตำแหน่งที่ตั้งกันเอาไว้ด้วยนะครับ เพื่อติดตามตำแหน่งได้ง่าย ๆ มีความปลอดภัย กรณีบุตรหลานหายหรือได้รับอันตรายได้ครับ หรือจะใช้บอกตำแหน่งที่ตั้งกับกลุ่มเพื่อนก็ยิ่งสะดวกเลยครับ รวมไปถึงการเปิด Find My Phone เอาไว้เพื่อป้องกันมือถือหล่นหายหรือโดนขโมยได้ครับ

ขนาด: 1.0 MB รองรับ iOS 10.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: Find My Friends on App Store

Iphone Lost

นอกจาก Find My Friends แล้วก็ยังมีแอปติดตามตำแหน่งตัวอื่น ๆ ที่สามารถโหลดเอาไปใช้งานกันได้เป็นอย่างดีครับ เช่น Life360, Companion เป็นต้น

ดาวน์โหลดฟรี: Find My Phone, Friends, Family on App Store
ดาวน์โหลดฟรี: Companion: Mobile Personal Safety App on App Store

U DRINK I DRIVE

App Udrinkidrive Cover

หลังจากลอยกระทงเสร็จแล้ว หลายคู่หลายกลุ่มก็อาจจะมีปาร์ตี้ต่อ และหากใครที่เอารถไปเองก็อย่าเสี่ยงในการขับรถกลับเองเลยครับ (โดยเฉพาะผู้ที่ดื่มแอลกอฮอลล์) ลองใช้แอป U DRINK I DRIVE ในการเรียกบริการ “พนักงานขับรถมืออาชีพ” เพื่อ “ขับรถของลูกค้า” ที่ออกไปปาร์ตี้ดื่มสังสรรค์ยามค่ำคืน กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัยกันดีกว่าครับ

App Udrinkidrive Cover2

U DRINK I DRIVE บริการส่งโซเฟอร์เพื่อขับรถของคุณกลับ ที่มีความหรูหรา มีระดับ และมีความปลอดภัย จากบริษัท ลิมูซีน ชั้นนำของประเทศไทย ซึ่งให้บริการลูกค้าโรงแรม 5 ดาว และสายการบินชั้นนำของโลกมาไว้ในรถส่วนตัวของคุณ พนักงานที่ถูกอบรม กริยามารยาท มาอย่างดี ในชุดสูทสุดหรู พร้อมบริการน้ำและผ้าเย็น จะขับรถของคุณด้วยทักษะการขับรถของมืออาชีพ และพาคุณกลับบ้านอย่างปลอดภัย

ขนาด: 53.1 MB รองรับ iOS 8.0 ขึ้นไป (ใช้ได้กับ iPhone, iPad และ iPod Touch)
ดาวน์โหลดฟรี: U DRINK I DRIVE on App Store

ขอให้ชาว iPhonemod และทุก ๆ คนที่ร่วมฉลองค่ำคืนเทศกาลลอยกระทงมีความสนุก สุข สรรค์ และมีความปลอดภัยกันทั่วทุกคนครับ เดินทางกลับบ้านปลอดภัย แล้วพบกับข้อมูลข่าวสารดี ๆ มีประโยชน์กันใหม่ในวันพรุ่งนี้ครับ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ