in , , ,

สรุปเปิดตัว Apple Watch Series 9 ชิป S9, สีชมพูใหม่! จอสว่างสุด 2,000 nits

เปิดตัวแล้ว Apple Watch Series 9 ในงาน Apple Event “Wonderlust.” วันที่ 13 ก.ย. 2566 จะมีสเปคอะไรน่าสนใจบ้าง ชมบทความนี้กัน

สรุปเปิดตัว Apple Watch Series 9 ชิป S9, สีชมพูใหม่! จอสว่างสุด 2,000 nits

ไฮไลท์

 • ใช้ดีไซน์เดิม
 • มาพร้อมชิป S9 ประหยัดแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น
 • ฉลาดขึ้น เพราะมี Neural-engine 4-core
 • สั่ง Siri ได้เร็วขึ้น
 • Dictation แม่นยำมากขึ้น 25%
 • Siri+Health สั่ง Siri ถามข้อมูลเรื่องสุขภาพผ่าน siri ได้
 • ชิป U2 ค้นหา Find My ได้ง่าย แม่นยำขึ้น
 • หน้าจอสว่างสูงสุด 2,000 nits
 • จอ Always-On Display สว่าง 1 nits
 • ท่าทางใหม่ (Gesgure) Double Tab เช่น จีบนิ้ว 2 ครั้งกดรับสาย/วางสาย, กดปิดนาฬิกาปลุก, หมุน Digital Crown, ใช้ถ่ายรูป
 • เป็นสินค้าชิ้นแรกที่ผลิตโดยไม่มี Carbon Footprint “Carbon Neural”
 • มาพร้อมมีสีชมพูใหม่

วันนี้ Apple เปิดตัว Apple Watch Series 9 มาพร้อมฟีเจอร์ S9 SiP ใหม่ ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถด้วยท่าทางใหม่แตะสองครั้ง จอแสดงผลที่สว่างมากยิ่งขึ้น คำสั่ง Siri ที่รวดเร็วขึ้น พร้อมกับความสามารถในการเข้าถึงและบันทึกข้อมูลสุขภาพจากการค้นหาข้อมูลที่แม่นยําบน iPhone

ท่าทางใหม่ (Gesgure) Double Tab

คำสั่งนิ้ว “แตะสองครั้ง” ที่มาใหม่จะช่วยให้ผู้ใช้ควบคุม Apple Watch Series 9 ได้อย่างง่ายดายโดยใช้เพียงแค่มือเดียวและไม่ต้องแตะจอภาพ การแตะสองครั้งจะเข้าถึงการควบคุมปุ่มหลักในแอป ซึ่งใช้เพื่อรับสาย หยุดตัวจับเวลา เล่นหรือหยุดเพลงชั่วคราว หรือเลื่อนนาฬิกาปลุกได้

จอภาพที่สว่างยิ่งขึ้น

SiP รุ่น S9 ที่ประหยัดพลังงานและการแสดงผลขั้นสูงช่วยเพิ่มความสว่างสูงสุดของจอภาพ Apple Watch Series 9 ได้ถึง 2,000 นิต ซึ่งมากกว่า Series 8 ถึงสองเท่า ผู้ใช้จึงอ่านข้อความได้ง่ายขึ้นในที่ที่มีแสงแดดจ้า และจอภาพยังสามารถหรี่แสงลงให้เหลือเพียงหนึ่งนิตเพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ที่อยู่ใกล้


Siri บนอุปกรณ์พร้อมด้วยความสามารถในการเข้าถึงและบันทึกข้อมูลสุขภาพ

เป็นครั้งแรกบน Apple Watch  สามารถสั่งการ Siri บน Apple Watch โดยที่ไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต เช่น การเริ่มออกกำลังกายหรือการตั้งตัวจับเวลา จึงสามารถตอบสนองได้รวดเร็วและเสถียรยิ่งขึ้น Neural Engine ทำให้การป้อนตามคำบอกมีความแม่นยำขึ้นถึง 25% เมื่อเทียบกับ Apple Watch Series 8

การประมวลผลบนอุปกรณ์มีความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ผู้ใช้สามารถใช้ Siri เพื่อเข้าถึงข้อมูลจากแอปสุขภาพได้ทันที หากมีคำถามเกี่ยวกับสุขภาพและฟิตเนส เช่น ผู้ใช้สามารถถาม Siri ว่าเมื่อคืนก่อนนอนหลับไปกี่ชั่วโมง หรือสอบถามเกี่ยวกับระดับน้ำตาลในเลือดหากมีเครื่องวัดที่เชื่อมต่ออยู่ และยังขอให้ Siri บันทึกข้อมูลสุขภาพจากบน Apple Watch Series 9 ได้ด้วย เช่น ข้อมูลน้ำหนัก บันทึกรอบเดือน หรือยาที่รับประทาน


การค้นหาที่แม่นยําและการทำงานร่วมกับ HomePod

ความสามารถในการใช้ Apple Watch เพื่อค้นหา iPhone เป็นคุณสมบัติโปรดของผู้ใช้อยู่แล้ว และตอนนี้ SiP รุ่น S9 ยังมาพร้อมชิปอัลตร้าไวด์แบนด์ (UWB) รุ่นที่ 2 ทำให้ใช้งานคุณสมบัติค้นหาตำแหน่งที่ตั้งแม่นยำ  คุณสมบัติค้นหาตำแหน่งที่ตั้งที่แม่นยำจะให้ข้อมูลระยะทางและทิศทาง รวมถึงการนำทางไปยัง iPhone ที่วางไว้ผิดที่ด้วยภาพ การสั่น และเสียง แม้ว่าจะลืมไว้คนละห้องก็ตาม

ราคาและการจำหน่าย

รุ่น GPS เริ่มต้น 15,900 บาท
รุ่น GPS + Cellular เริ่มต้น 19,900 บาท

 

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Pornpimol Kulab

Faculty of Mass Communication,
Chiangmai University