, ,

ผู้ใช้ส่วนใหญ่อยากให้นักพัฒนาสร้าง Apple Watch Face เองได้ (ผลสำรวจ)


Apple Watch Face Third Party Develop 2

9to5mac ได้สำรวจผ่านเว็บไซต์ว่า Apple ควรอนุญาตให้นักพัฒนา 3rd Party สามารถสร้างApple Watch Face เองได้หรือไม่ ซึ่งผลตอบรับจากผู้ใช้ส่วนใหญ่ประมาณ 82% สนับสนุนการพัฒนาหน้าปัดจากนักพัฒนา 3rd Party

ผู้ใช้ส่วนใหญ่อยากให้นักพัฒนาสร้าง Apple Watch Face เองได้ (ผลสำรวจ)

Apple Watch Series 4 ที่ทำงานบน watchOS 5 มาพร้อมกับ Apple Watch Face ใหม่ที่ดูสวยงามและน่าใช้เป็นอย่างมาก และ Apple ได้เพิ่ม Apple Watch Face อีก 4 แบบที่เคลื่อนไหวแบบธรรมชาติให้กับ Apple Watch รุ่นเดิมได้ใช้งานด้วย

แต่ถึงแม้ว่า Apple Watch Face จะมีการออกแบบใหม่และหลากหลายมากขึ้น แต่การสร้าง Apple Watch Face ก็ยังคงเป็นระบบปิดที่นักพัฒนา 3rd Party  ไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้

ล่าสุด Steve Troughton-Smith นักพัฒนาแอปมืออาชีพได้ทดลองสร้าง Apple Watch Face ด้วย Xcode โดยใช้ SpriteKit Framework และเผยแพร่ตัวอย่างโค้ดทาง Github ให้นักพัฒนาคนอื่นได้ทดลอง

ตัวอย่าง Apple Watch Face ที่เหล่านักพัฒนาได้ทดลองสร้างขึ้นมาใช้เองดูสวยงามและน่าสนใจเป็นอย่างมาก และตัวนักพัฒนาเองก็สนับสนุนให้ Apple เปิดช่องทางให้นักพัฒนา 3rd Party ได้ร่วมสร้าง Apple Watch Face แต่ก็ต้องมีกระบวนการตรวจสอบจาก Apple อย่างเข้มงวด ทั้งเรื่องของความเหมาะสมและลิขสิทธิ์

Apple Watch Face Third Party Develop 1

และจากผลสำรวจในเว็บไซต์ 9to5mac ผู้ใช้ส่วนใหญ่ก็สนับสนุนให้ Apple อนุญาตการพัฒนา Apple Watch Face จากนักพัฒนาอื่นๆ

ขอบคุณ 9to5mac

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University