Apple Store Icon Siam
in ,

เคล็ดไม่ลับ Apple Store ขอเงินคืนได้ใน 14 วัน หากมีลดราคาก็ขอส่วนต่างได้

Apple Store ที่นี้หมายถึงการซื้อบนเว็บไซต์ผ่าน Apple Online Store หรือหน้าร้าน Apple Retail Store ที่อยู่ใน Iconsiam  ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีกว่าแทบไม่เคยจัดโปรโมชันหรือส่วนลดใด (หรือมีแต่น้อยมาก) แต่ข้อดีคือคุณสามารถได้รับบริการอย่างมืออาชีพอย่างไม่อิดออด รวมถึงการได้ทดลองสินค้ายาวนานถึง 14 วัน

เคล็ดไม่ลับ Apple Store ขอเงินคืนได้ใน 14 วัน หากมีลดราคาก็ขอส่วนต่างได้

Apple Store Online Thailand Offline Preorder Iphone Xs Xr 1

Apple Store ขอเงินคืนได้ใน 14 วัน

ยกตัวอย่างในกรณี สั่งซื้อ MacBook Air (2018) 13 นิ้ว ได้แล้วที่ Apple Store Online ประเทศไทย ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อเช้านี้ หากไปหน้าร้านตามตัวแทนจำหน่ายยังไงก็ไม่มีของให้ทดลองใช้แน่นอน เราสามารถสั่งออนไลน์แล้วให้มาส่งหน้าบ้าน (หรือไปรับที่ Iconsiam) ซึ่งก็ใช้เวลาน้อยมากเพียงแค่ 1 วันทำการ (แล้วแต่สินค้าด้วย) และหากใช้ไปสักประมาณสองอาทิตย์ หากรู้สึกไม่ถูกใจก็สามารถขอคืนเงินได้ ฟรี! ไม่มีหักค่าธรรมเนียม

  • ไม่เกิน 14 วัน นับจากวันที่ได้รับเครื่อง
  • แกะใช้งานได้ปกติ แต่อุปกรณ์และใบเสร็จต้องครบ
  • สูงสุดไม่เกิน 10 อุปกรณ์
  • หน้าร้านคืนเป็นเงินสดไม่เกิน 25,000 บาท (เกินกว่านี้จะโอนเข้าบัญชี)
  • โอนเงินเข้าบัญชีภายใน 7 วัน
  • คืนเงินเข้าบัตรเครดิตภายใน 3 วัน
  • หากมีการลดราคาก็สามารถขอคืนเงินส่วนต่างได้ด้วย

อันที่จริงก็มีหมายเหตุอยู่นิดหน่อย แต่ไม่ขอกล่าวถึงเพราะมันเป็นเรื่องเล็กน้อยมากจริง ๆ ยกตัวอย่างเช่น ไม่รับคืนโปรแกรมที่เปิดใช้งานติดตั้งไปแล้ว (ยกตัวอย่างเช่น Office ที่ซื้อแยกอะไรพวกนี้) หรือแม้กระทั่งการโอนเงินคืนต้องเป็นชื่อตรงกับผู้ซื้อ และหากเครื่องเปิดโหมดสูญหายหรือกันขโมยอยู่ก็ไม่สามารถคืนได้ (กันคนขโมยเครื่องมาขายคืน) อะไรพวกนี้เป็นต้น

เอาเป็นว่าหากใครไปเที่ยว Iconsiam แล้วประทับใจอยากหยิบอะไรติดไม้ติดมือกลับมาบ้าน ก็ไม่ต้องคิดมากว่ามันจะดีเหมือนที่คิดหรือจะถูกใจผู้รับหรือเปล่า (กรณีซื้อเป็นของขวัญ) เพราะสุดท้ายแล้วก็สามารถคืนเงินได้อยู่ดี นับว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างยุติธรรมกับผู้บริโภคมากครับ แถมยังทำให้ตัดสินใจซื้อสินค้า Apple ได้ง่ายขึ้นด้วย

ที่มา – apple.com

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500