Apple Iconsiam Annouce
in

Apple Iconsiam สาขาแรกในไทยเป็นตัว “อ.” ทีนี้มาลองดูรูปสาขาอื่นกัน

จากข่าวก่อนหน้า Apple Store สาขา iConsiam เป็นสาขาแรกในประเทศไทย ซึ่งจะเปิดทำการในวันที่ 10 พ.ย. 61 โดยเอกลักษณ์ของสาขานี้พิเศษกว่าหลายสาขาบนโลก แต่ทีนี้สำหรับสาขาอื่นในโลก เราจะมาดูกันว่ามีที่ไหนที่พิเศษเหมือนกันบ้าง

Apple Store สาขาแรกในไทยเป็นตัว “อ.” ทีนี้มาลองดูรูปสาขาอื่นกัน

Apple Iconsiam

Apple Store Iconsiam

เริ่มต้นจากสาขาแรกในไทยโดยที่โลโก้เป็นคำว่าตัว “อ.” ซึ่งทาง Apple เองก็ไม่ได้ให้เหตุผลว่าทำไมและหมายถึงอะไร จากแหล่งข้อมูลที่ทราบวานั้น อ น่าจะย่อมาจากคำว่า “แอปเปิ้ล” ในภาษาไทยนั่นเองครับ ซึ่งหากมองในเชิงสัญลักษณ์การเขียนของตัว อ นั้นก็ดันไปปรับเข้ากับโลโก้ของ Apple ได้พอดีและคำอ่านก็ยังสะกดด้วย อ อีก สำหรับคำว่า แอปเปิ้ล ดังนั้นการออกแบบรอบนี้แม้ว่าจะดูเหมือนง่ายๆ แต่สิ่งที่ซ่อนอยู่นั้นกลับมาพลังและความหมายที่ลึกซึ้งอย่างมาก บ่งบอกให้สากลให้รับรู้ถึงความเป็นเอกลักษณ์ของคนไทย

Apple Iconsiam 2

อีกทั้งวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยา(บอกเลยว่าต่างชาติจดจำภาพเหล่านี้เป็นเอกลักษณ์ของไทย) ก็ยิ่งทำให้ใครๆ ที่เห็น Apple Iconsiam นั้นทราบได้เลยว่า “ที่นี่คือประเทศไทย”

สำหรับโลโก้ Apple ในร้านนั้นจะยังคงใช้แบบปกติของ Apple ที่ติดตามร้านทั่วโลก ซึ่งสัญลักษณ์ Apple ตัว อ นี้ใช้สำหรับการโปรโมทการเปิดร้านเท่านั้นนครับ

Apple Orchard

Apple Store Orchard

ถัดมาเป็น Apple Store สิงคโปร์ สาขาแรกในอาเซียน ซึ่งเปิดตัวด้วยสัญลักษณ์โลโก้สีแดงคู่กับหัวใจและวงกลม (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับรถไฟใต้ดิน SMRT สายสีแดงด้วยหรือเปล่า) โดยภายในไม่ใช่อาคารใหม่แต่เป็นการรีโนเวท เพื่อใช้งานอเนกประสงค์ที่เน้น Workshop และ Creative และสัญลักษณ์วงกลมอันสุดท้าย ยังเปลี่ยนไปหลายรูปแบบอีกด้วย ดูทั้งหมด

Apple Kyoto

Apple Store Kyoto

นับเป็นสาขาที่ 9 ของประเทศญี่ปุ่น โดยใช้ดีไซน์เป็นไม้ไผ่ขัดกันเป็นลวดลาย และเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไปซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเกียวโตนั่นเอง แถมยังสะท้อนความเป็นญี่ปุ่นจ๋าอีกด้วย

Apple Shibuya

Apple Store Shibuya

ถัดมาจากเกียวโตอันนี้เป็นโตเกียวซึ่งอยู่ในย่านชิบูย่า (คนละเมืองกัน) โดยเป็นสองสีสะท้อนกันและผู้เขียนเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันหมายถึงอะไร เพียงแต่โลโก้นี้ถูกใช้แสดงในเว็บไซต์ Apple ไม่ได้นำมาสร้างเป็นโลโก้สาขาเหมือนบ้านเรา แต่ถึงอย่างไรชิบูย่าก็นับเป็นมหานครแห่งแฟชั่นของโตเกียว

Apple Store Shinjuku

Apple Store Shinjuku

เปิดทำการพร้อมกับตัวร้านดีไซน์ใหม่ล่าสุด โดยมีจุดเด่นอยู่ในกระจกขนาดใหญ่สูงถึง 37 เมตรและมีต้น Longstock Holly ซึ่งเป็นต้นไม้ท้องถิ่นตั้งเรียงรายอยู่ นอกจากนี้ยังมี Video Wall แบบไดนามิกระดับ 6K ซึ่งหากดูจากโลโก้ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นไฟนีออน สำหรับร้านค้าที่นิยมเปิดในยามค่ำคืน และชินจูกุเองก็โดดเด่นด้านย่านช็อปปิ้ง แหล่งธุรกิจ และความบันเทิงที่มีชื่อเสียงที่สุดของโตเกียว

ที่มา – apple.com

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย yugioh2500

หากตรงไหนแปลหรือเขียนผิดสามารถชี้แนะได้ครับ
ติดต่อ-สอบถาม-พูดคุย-แลกเปลี่ยนกันได้ที่
Twitter: @yugioh2500