Apple Shot On Iphone Challenge Cover 2
in

Apple ชวนผู้ใช้ iPhone ส่งภาพถ่ายเพื่อเข้าประกวด “Shot on iPhone Challenge” ตั้งแต่ 22 ม.ค. – 7 ก.พ. 62 นี้

Apple ได้เชิญชวนให้ผู้ใช้ iPhone ส่งภาพถ่ายเพื่อเข้าประกวด 10 สุดยอดภาพ “Shot on iPhone Challenge” ตั้งแต่ 22 ม.ค. – 7 ก.พ. 62 นี้

Shot on iPhone Challenge

Apple Shot On Iphone Challenge 1

วิธีการเข้าร่วม

กิจกรรม Shot on iPhone Challenge ที่ Apple จัดขึ้นนี้เป็นการชวนให้ผู้ใช้ iPhone เลือกภาพถ่ายที่ดีที่สุดแล้วโพสต์ลง Social อย่าง Facebook, Instagram พร้อมติด Hashtag #ShotOniPhone หรือจะส่งภาพไปยังอีเมล shotoniphone@apple.com ก็ได้ (ตั้งชื่อไฟล์ด้วย “ชื่อ_นามสกุล_รุ่นiPhone” เป็นภาษาอังกฤษ)

ระยะเวลากิจกรรม

Apple เผยว่ากิจกรรมนี้เริ่มตั้งแต่ วันที่ 22 ม.ค. – 7 ก.พ. 2562 นี้ โดยผู้เข้าร่วมจะต้องเป็นผู้ใช้ iPhone ที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ส่วนพนักงาน Apple หรือสมาชิกครอบครัวใกล้ชิดไม่สามารถเข้าร่วมได้

เงื่อนไขและกฏทางการ > PDF

รูปภาพที่ได้รับการคัดเลือก 10 รูป จะถูกนำไปแสดงที่ Apple Newsroom, Instagram ของ Apple, apple.com,ในร้านค้าของ Apple, WeChat ของ Apple, Twitter ของ Apple, Weibo ของ Apple และบิลบอร์ดทั่วโลก ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการคัดเลือกในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ หรือวันที่ใกล้เคียง

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Apple

แชร์รูปภาพที่ดีที่สุดของคุณที่ถ่ายด้วย iPhone

Apple เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการเฉลิมฉลองให้กับภาพที่น่าทึ่งที่สุดที่ถ่ายด้วย iPhone ซึ่งเป็นกล้องที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก เชิญชวนให้ผู้ใช้ iPhone ร่วมส่งภาพถ่ายที่ดีที่สุดเข้ามา

Apple เปิดรับภาพถ่ายสำหรับ Shot on iPhone Challenge ตั้งแต่ 22 มกราคม จนถึง 7 กุมภาพันธ์ คณะผู้ตัดสินจะพิจารณาภาพถ่ายที่ส่งมาจากทั่วโลก และคัดเลือกภาพที่ชนะการประกวดจำนวน 10 ภาพ โดยจะประกาศผลในเดือนกุมภาพันธ์ ภาพที่ชนะการประกวดจะถูกนำไปแสดงบนบิลบอร์ดในเมืองต่างๆ, ร้านค้าของ Apple และออนไลน์

Shot On Iphone Challenge Announcement Forest

iPhone XS, iPhone XS Max, และ iPhone XR ได้นำนวัตกรรมต่างๆ มาสู่ภาพถ่ายของคุณ ตั้งแต่การถ่ายภาพบุคคลที่สวยเนียนยิ่งขึ้นโดยสามารถปรับระยะชัดลึก ไปจนถึง Smart HDR ซึ่งผนวกรวมหลายเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน เช่น เซ็นเซอร์ที่เร็วขึ้น, ISP ที่ดีกว่าเดิม และอัลกอริทึมที่เหนือชั้น เพื่อให้สามารถถ่ายทอดรายละเอียดในภาพของคุณได้ครบถ้วนยิ่งขึ้นทั้งไฮไลท์และเงา

Shot On Iphone Challenge Announcement Swimming In Water 01222019

ทำความรู้จักกับคณะผู้ตัดสิน

Pete Souza (อเมริกา)

Pete เป็นหัวหน้าช่างภาพประจำทำเนียบขาวของประธานาธิบดี Obama หนังสือของเขาที่มีชื่อว่า “Obama: An Intimate Portrait” เปิดตัวเป็นอันดับ 1 หนังสือขายดีของ New York Times และยังเป็นหนึ่งในหนังสือภาพถ่ายที่ขายดีที่สุดตลอดกาล

Austin Mann (อเมริกา)

Austin เป็นช่างภาพที่ถ่ายด้วย iPhone, ผู้สร้างภาพยนตร์ และนักสร้างสรรค์ที่เดินทางรอบโลก ทำงานกับองค์กรไม่แสวงหากำไรหลายแห่งเพื่อช่วยถ่ายทอดวิสัยทัศน์ขององค์กรไปทั่วโลก Austin ได้เผยแพร่ความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับการถ่ายภาพด้วย iPhone ในสื่อต่างๆ เช่น National Geographic และ CNN ในหลายปีที่ผ่านมา

Annet de Graaf (เนเธอร์แลนด์)

Annet เป็นช่างภาพท่องเที่ยวที่ใช้เฉพาะ iPhone เท่านั้นในงานของเธอ เธอเป็นเจ้าของหนังสือเกี่ยวกับการภาพถ่ายด้วย iPhone 2 เล่ม ได้แก่ “Morning Amsterdam” และ “GO d’Azur” ซึ่งเล่มหลังเป็นผลงานที่ถ่ายด้วย iPhone 8 Plus ทั้งหมดและกำลังจะวางจำหน่ายเร็วนี้ๆ เธอเป็นผู้ถ่ายภาพ portrait ของ Ahmad Joudeh นักบัลเล่ต์ชาวซีเรีย และ Eberhard van der Laan อดีตนายกเทศมนตรีของอัมสเตอร์ดัม

Luísa Dörr (บราซิล)

Luísa เป็นช่างภาพที่อาศัยอยู่ในบราซิล มีชื่อเสียงจากการถ่ายภาพนิตยสาร TIME ฉบับ Fitsts ด้วย iPhone TIME ได้รับรางวัลสารคดียอดเยี่ยมแห่งปีจากเรื่องราวอันทรงคุณค่าใน Pictures of the Year International

Chen Man (จีน)

Chen เป็นนักทัศนศิลป์แนวร่วมสมัยชาวจีน และเป็นผู้ประกอบการธุรกิจที่สร้างภาษาภาพซึ่งปฏิวัติการถ่ายภาพแฟชั่นในประเทศจีน ผลงานของเธอได้รับการเก็บรักษาอย่างถาวรที่พิพิธภัณฑ์ Victory and Albert ในลอนดอน และพิพิธภัณฑ์ Asian Art Museum ในซานฟรานซิสโก และเธอยังร่วมก่อตั้งบริษัทอินเตอร์เน็ตที่มีชื่อว่า Vnision ซึ่งพัฒนาโซเชียลแอพเกี่ยวกับการถ่ายภาพต่างๆ รวมถึง Bigshot

Phil Schiller

Phil ช่วย Apple สร้างสรรค์โทรศัพท์เคลื่อนที่ซึ่งก็คือ iPhone ในฐานะช่างภาพมากฝีมือ Phil ทุ่มเทในการพัฒนาเทคโนโลยีกล้องถ่ายภาพสุดล้ำในตำแหน่งรองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลก

Kaiann Drance

Kaiann ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาดของผลิตภัณฑ์ ทำงานร่วมกับทีมมากความสามารถที่ Apple เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่เป็นอุปกรณ์ถ่ายภาพอันยอดเยี่ยมสู่มือผู้ใช้ รวมถึง iPod touch รุ่นแรกที่มาพร้อมกล้อง และ iPhone หลากหลายรุ่น

Brooks Kraft

Brooks เป็นช่างภาพมืออาชีพที่ถ่ายภาพข่าวและภาพเชิงพาณิชย์ก่อนจะมาร่วมงานกับ Apple เขาเคยถ่ายภาพให้กับนิตยสาร TIME โดยเป็นช่างภาพประจำทำเนียบขาวในวาระของ Bush และ Obama รวมถึงถ่ายภาพแคมเปญหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีถึงเจ็ดแคมเปญ

Sebastien Marineau-Mes

Sebastien นำความรู้ด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์มากกว่า 20 ปีมาสู่ iPhone ในฐานะรองประธาน ฝ่ายซอฟท์แวร์ของ Apple Sebastien ได้ช่วยสร้างฟีเจอร์การถ่ายรูปสุดล้ำ ได้แก่ Smart HDR และโหมดภาพถ่ายบุคคลพร้อมระยะชัดลึก

Jon McCormack

Jon เป็นช่างภาพที่ประสบความสำเร็จ ปัจจุบันเป็นหัวหน้าทีมซอฟต์แวร์กล้องของ Apple ภาพถ่ายของ Jon ได้รับการเผยแพร่โดยองค์กรระดับนานาชาติต่างๆ รวมถึง TIME, The New York Times, UNESCO, The Nature Conservancy, Africa Geographic และอีกมากมาย

Arem Duplessis

Arem ทำงานอย่างใกล้ชิดกับช่างภาพหลายคนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ในตำแหน่งผู้อำนวยการด้านภาพถ่ายในทีมการตลาดของ Apple ก่อนหน้านี้เขาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของนิตยสาร The New York Times เป็นเวลากว่าสิบปี

ส่งภาพถ่ายที่ดีที่สุดของคุณ

โพสรูปถ่ายที่ดีที่สุดของคุณที่ถ่ายด้วย iPhone บน Instagram หรือ Twitter แล้วใส่แฮชแท็ก #ShotOniPhone เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม Shot on iPhone Challenge ผู้ใช้ Weibo สามารถเข้าร่วมได้ โดยใช้ #ShotoniPhone# ในคำบรรยายภาพ กรุณาระบุรุ่นของ iPhone ที่คุณใช้ หรืออีกวิธีหนึ่ง คือส่งรูปถ่ายแบบความละเอียดสูงสุดไปยัง shotoniphone@apple.com โดยตั้งชื่อไฟล์ด้วย “firstname_lastname_iphonemodel”

คุณอาจปรับแต่งภาพด้วยเครื่องมือปรับแต่งภาพของ Apple ในแอพรูปภาพหรือซอฟต์แวร์จากบริษัทอื่น หรือจะไม่ปรับแต่งภาพเลยก็ได้ สามารถส่งรูปภาพได้ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิกของวันที่ 22 มกราคม จนถึงเวลา 11.59 น. ตามเวลามาตรฐานแปซิฟิกของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ คุณต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีในการเข้าร่วม พนักงาน Apple หรือสมาชิกครอบครัวใกล้ชิดไม่สามารถเข้าร่วมได้

รูปภาพที่ได้รับการคัดเลือก 10 รูป จะถูกนำไปแสดงที่ Apple Newsroom, Instagram ของ Apple, apple.com,ในร้านค้าของ Apple, WeChat ของ Apple, Twitter ของ Apple, Weibo ของ Apple และบิลบอร์ดทั่วโลก ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการคัดเลือกในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ หรือวันที่ใกล้เคียง

หากคุณส่งรูปภาพผ่านโซเชียลมีเดีย คุณต้องตั้งค่ารูปภาพให้เป็นสาธารณะ รูปภาพที่ไม่ผ่านคุณสมบัติตามเกณฑ์ ได้แก่ รูปภาพที่ละเมิดหรือขัดต่อสิทธิ์ของบุคคลอื่น รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง ลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า ความเป็นส่วนตัว การเผยแพร่ หรือสิทธิ์ด้านทรัพย์สินทางปัญญาหรือสิทธิพลเมืองอื่นๆ รูปภาพที่มีการแสดงออกทางเพศอย่างเปิดเผย โป้เปลือย อนาจาร รุนแรง หรือมีเนื้อหาที่น่ารังเกียจหรือไม่เหมาะสม หรือดูหมิ่น Apple หรือบุคคลหรือกลุ่มอื่นๆ ไม่ว่ากรณีใดๆ

คุณมีสิทธิ์ในภาพถ่ายของคุณ อย่างไรก็ตามการส่งรูปภาพของคุณให้กับ Apple คุณมอบสิทธิ์การใช้งานที่ไม่มีค่าลิขสิทธิ์ ทั่วโลก ไม่สามารถเรียกคืนได้ ไม่ผูกขาด เป็นระยะเวลาหนึ่งปีในการใช้ แก้ไข เผยแพร่ แสดง แจกจ่าย สร้างผลงานดัดแปรงหรือทำซ้ำจากรูปภาพบน Apple Newsroom, apple.com, Twitter ของ Apple, Instagram ของ Apple (@Apple), ในร้านค้าของ Apple, Weibo ของ Apple, WeChat ของ Apple, บนบิลบอร์ดหรือการจัดแสดงภาพภายในของ Apple ภาพถ่ายที่มีการสร้างซ้ำจะได้รับการให้เครดิตแก่ช่างภาพ หากรูปภาพของคุณได้รับเลือกให้แสดงบนบิลบอร์ด คุณยินยอมที่จะอนุญาตให้ Apple ใช้รูปภาพในเชิงพาณิชย์ตลอดระยะเวลาของสิทธิ์การใช้งานแต่เพียงผู้เดียว

ที่มา – Apple Newsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy