,

Apple ประกาศรางวัล “10 รูปถ่ายที่ดีที่สุดที่ถ่ายด้วย iPhone” (Shot on iPhone Challenge)


Apple Highlights Best Photos Shot On Iphone Around The World

หลังจาก Apple ได้เปิดให้ผู้ใช้ iPhone ส่งภาพเข้าประกวดในแคมเปญ “รูปถ่ายที่ดีที่สุดที่ถ่ายด้วย iPhone” ก็ได้ประกาศ 10 ภาพที่ดีที่สุดแล้ว มาชมกันว่าแต่ละภาพสวยงามขนาดไหน

10 รูปถ่ายที่ดีที่สุดที่ถ่ายด้วย iPhone จากทั่วโลก

Apple เผยว่ามีผู้ส่งภาพเข้าร่วมแคมเปญ Shot on iPhone Challenge ทั่วโลกเป็นจำนวนมาก โดย 10 ภาพที่ชนะรางวัลนั้นถ่ายด้วย iPhone 7 ไปจนถึง iPhone XS Max และภาพที่ชนะรางวัลนั้น Apple จะนำไปจัดแสดงบนบิลบอร์ดในบางเมือง ในร้านค้าปลีกของ Apple และช่องทางออนไลน์

Apple Shot On Iphone Challenge 1

คณะกรรมการที่ตัดสินและคัดเลือกภาพประกอบด้วย Pete Souza, Austin Mann, Annet de Graaf, Luísa Dörr, Chen Man, Phil Schiller, Kaiann Drance, Brooks Kraft, Sebastien Marineau-Mes, Jon McCormack และ Arem Duplessis

ผู้ชนะจากแคมเปญ Shot on iPhone Challenge

ถ่ายโดย: Alex Jiang (สหรัฐ), iPhone Xs Max

Apple Shot On Iphone Challenge Winners Alex Jiang 02262019

Chen Man กล่าวว่า “รูปนี้มีสีสันน่ารักสดใสและมีการบอกเล่าเรื่องราวผ่านการจัดองค์ประกอบภาพ เมื่อซูมเข้าไป คุณจะเห็นรายละเอียดของแต่ละครอบครัวและอารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกัน ห่วงบาสเก็ตบอลถูกจัดวางไว้ตรงกลางพอดี ซึ่งช่วยเพิ่มเรื่องราวให้กับรูปถ่ายใบนี้มากยิ่งขึ้น”

Annet de Graaf กล่าวว่า “การถ่ายทอดเรื่องราวผ่านสถาปัตยกรรม รูปนี้ทำให้อพาร์ทเมนต์หน้าตาธรรมดาๆ ในเมืองแห่งหนึ่งที่ไม่เป็นที่รู้จักดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ สีสันสว่างสดใสและองค์ประกอบภาพอันยอดเยี่ยมโดยมีแป้นบาสอยู่ตรงกลาง ถ่ายได้ดีมาก”

ถ่ายโดย: Blake Marvin (สหรัฐ), iPhone Xs Max

Apple Shot On Iphone Challenge Winners Blake Marvin 02262019

Austin Mann กล่าวว่า “การถ่ายรูปนี้ต้องอาศัยความอดทนและต้องรอจังหวะเวลาที่เหมาะเจาะ ชัตเตอร์ที่ไม่หน่วงและ HDR อัจฉริยะของ iPhone ทำให้เราได้เห็นทั้งดวงตาของแร็คคูนและเงามืดในโพรงไม้ เมื่อก่อนเราแทบจะถ่ายรูปแบบนี้ไม่ได้เลย ถ้ามีแค่แสงธรรมชาติเพียงอย่างเดียว”

Phil Schiller กล่าวว่า “สายตาระหว่างแรคคูน/หัวขโมยกับช่างภาพที่จ้องมองกันทำให้เรามีรอยยิ้ม เราจินตนาการถึงเสียงของเจ้าแรคคูนพูดว่า ‘ถอยออกไปช้าๆ สิ จะได้ไม่มีใครเจ็บตัว’ การเล่นสีขาวดำถือว่าทำได้ดีมาก การโฟกัสที่ตัวแรคคูนและโพรงไม้ทำให้เรามองเห็นการเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิตในภาพนิ่ง

ถ่ายโดย: Darren Soh (สิงคโปร์), iPhone Xs Max

Apple Shot On Iphone Challenge Winners Darren Soh 02262019

Phil Schiller กล่าวว่า “เงาสะท้อนที่ดูเหมือนภาพวาด เหมือนโลกสองใบมาบรรจบกัน คุณจะอดคิดไม่ได้เลยว่ารูปนี้ถ่ายที่ไหนและถ่ายอย่างไร นกที่บินอยู่ตรงมุมคือสิ่งเดียวที่เป็นสัญญาณของสิ่งมีชีวิตในการจัดองค์ประกอบของรูปที่เหนือจริงรูปนี้”

Chen Man กล่าวว่า “ความบิดเบี้ยวและเงาสะท้อนในมุมที่แปลกตาสร้างความน่ารู้สึกอันแสนมหัศจรรย์ให้กับรูปนี้”

ถ่ายโดย: Nikita Yarosh (เบลารุส), iPhone 7

Apple Shot On Iphone Challenge Winners Nikita Yarosh 02262019

Austin Mann กล่าวว่า “ผมชอบที่รูปนี้เข้าถึงง่าย คุณไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไอซ์แลนด์เพื่อถ่ายรูปสวยๆ สักใบ เพราะว่าความสวยงามอยู่ใกล้แค่เอื้อม การที่เส้นมาตัดกันพอดี สีสันที่สว่างสดใส ความรู้สึกเก่าและใหม่มาเจอกันทำให้รูปนี้ยอดเยี่ยมอย่างไม่ต้องสงสัย

*Luísa Dörr กล่าวว่า “ฉันชอบความเรียบง่ายของรูปนี้ การจัดองค์ประกอบ แสง รายละเอียด ทุกสิ่งทุกอย่างดูดีไปหมด แล้วคุณจะมองเห็นเส้นเล็กๆ เส้นหนึ่งที่ดูผิดที่ผิดทาง ซึ่งทำให้คุณคิดว่าเกิดอะไรขึ้น ที่นั่นที่ไหน ใครอยู่ตรงนั้น สำหรับฉัน รูปภาพที่ดีไม่ใช่แค่รูปที่ดูมีพลังและสวยงาม แต่เป็นรูปที่ทำให้คุณคิดถึงมัน และหยุดคิดไม่ได้”

ถ่ายโดย: Dina Alfasi (อิสราเอล), iPhone X

Apple Shot On Iphone Challenge Winners Dina Alfasi 02262019

Sebastien Marineau-Mes กล่าวว่า “ผมชอบการที่แอ่งน้ำรูปหัวใจเป็นเหมือนกรอบที่เก็บภาพเศษเสี้ยวหนึ่งของสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกเอาไว้ ระหว่างที่ตัวแบบเร่งฝีเท้าเดินผ่านไป

Brooks Kraft กล่าวว่า “มุมมองที่โดดเด่นและการถ่ายรูปเงาสะท้อนยอดนิยมในรูปแบบแปลกใหม่ ผมชอบการที่ตัวแบบเด่นชัดอยู่ตรงนั้น แต่คุณไม่แน่ใจว่ารูปนี้ถ่ายยังไง แอ่งน้ำเป็นรูปหัวใจและตัวแบบก็ดูสวยงามลงตัว การควบคุมระยะชัดลึกในโหมดปกติของ iPhone ทำให้ถ่ายรูปนี้ออกมาได้ หากเป็นกล้อง DSLR จะโฟกัสทุกสิ่งได้ยากกว่า”

ถ่ายโดย: Elizabeth Scarrott (สหรัฐ), iPhone 8 Plus

Apple Shot On Iphone Challenge Winners Elizabeth Scarrott 02262019

Brooks Kraft กล่าวว่า “ภาพถ่ายบุคคลที่จับภาพความมหัศจรรย์ในวัยเด็กท่ามกลางฉากหลังที่สวยงาม การจัดวางองค์ประกอบอันยอดเยี่ยมแสดงให้เห็นทั้งบุคลิกภาพของเด็กและประสบการณ์กับบรรยากาศล้อมรอบ”

Pete Souza กล่าวว่า “ภาพถ่ายบุคคลที่สวยงามและการใช้ฉากหลังในการบอกเล่าเรื่องราว ใบหน้าเด็กอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม มีการจัดวางที่ทำให้โฟกัสของรูปอยู่ที่ตัวเด็กและฉากที่อยู่ด้านหลังดูสะอาดตา สถานที่ในรูปนี้ดูคุ้นตาและผมน่าจะเคยไปยืนตรงจุดนั้นมาแล้ว แต่รูปนี้ไม่เหมือนกับรูปอื่นๆ จากจุดนี้ที่ผมเคยเห็นเลย”

ถ่ายโดย: Andrew Griswold (สหรัฐ), iPhone Xs

Apple Shot On Iphone Challenge Winners Andrew Griswold 02262019

Jon McCormak กล่าวว่า “รูปนี้ผ่านการคิดมาเป็นอย่างดีและถ่ายออกมาได้สวยมาก แพทเทิร์นของฉากหลังรวมจุดสนใจของรูปนี้ไว้และหยดน้ำเล็กๆ ยังสะท้อนแพทเทิร์นเดียวกันในเวอร์ชั่นที่เล็กกว่า ซึ่งทำให้รูปนี้ดูน่าสนใจเป็นอย่างมาก ความสร้างสรรค์ของการใช้การควบคุมระยะชัดลึกในรูปนี้ยอดเยี่ยมมาก”

Sebastien Marineau-Mes กล่าวว่า “การจัดองค์ประกอบภาพและชุดสีโดดเด่นมาก ซึ่งเป็นการดึงจุดแข็งของ iPhone Xs มาใช้ สิ่งที่ผมมองว่าน่าสนใจที่สุดคือแพทเทิร์นของฉากหลัง ที่ถูกขยายใหญ่และบีบอัดอยู่ในหยดน้ำทุกหยดอย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ผมต้องหันไปศึกษาและวิเคราะห์เลยว่าแพทเทิร์นนี้มันคืออะไร”

ถ่ายโดย: Bernard Antolin (สหรัฐ), iPhone Xs Max

Apple Shot On Iphone Challenge Winners Bernard Antolin 02262019

Kaiann Drance กล่าวว่า “ดูเหมือนฉากทั่วๆ แต่เลือกใช้สีขาวและดำเพื่อทำให้เกิดอารมณ์ที่แตกต่าง ช่วยให้เมฆและทิวทัศน์ตัดกันอย่างชัดเจนและดูยิ่งใหญ่อลังการ”

ถ่ายโดย: LieAdi Darmawan (สหรัฐ), iPhone Xs

Apple Shot On Iphone Challenge Winners Lieadi Darmawan 02262019

Luísa Dörr กล่าวว่า “ฉันรู้สึกว่ารูปทิวทัศน์รูปนี้เหมือนกับรูปถ่ายบุคคลเก่าๆ รายละเอียดบนพื้นผิวของภูเขาชวนให้นึกถึงใบหน้าที่เหี่ยวย่นของคนชรา ภาพบุคคลและทิวทัศน์เป็นวิธีถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ที่เก่าแก่ที่สุด ของมนุษย์ รูปนี้ถ่ายทอดบางสิ่งที่มาจากจิตใต้สำนึก และสิ่งที่อธิบายไม่ได้นั่นแหละที่ทำให้ฉันรู้สึกว่ารูปนี้ช่างน่าสนใจ”

ถ่ายโดย: Robert Glaser (เยอรมนี), iPhone 7

Apple Shot On Iphone Challenge Winners Robert Glaser 02262019

Kaiann Drance กล่าวว่า “รูปภาพมีช่วงไดมานิกที่สวยงาม เห็นรายละเอียดครบครันทั้งทุ่งหญ้า ต้นไม้ และก้อนเมฆ ท้องฟ้าสวยงามสุดลูกหูลูกตาและสีสันโดยรวมดูสบายตา”

ที่มา – Apple Newsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

Written by Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy