in , , , , , , ,

Apple ดูข้อมูลเชิงลึกในด้านใหม่ๆ เกี่ยวกับสุขภาพได้!

iOS 17, iPadOS 17 และ watchOS 10 แนะนำคุณสมบัติด้านสุขภาพจิตและสุขภาพสายตา รวมถึงแอปสุขภาพที่จะมีบน iPad

Apple ดูข้อมูลเชิงลึกในด้านใหม่ๆ เกี่ยวกับสุขภาพได้!

วันนี้ Apple ประกาศคุณสมบัติสุขภาพใหม่ใน iOS 17, iPadOS 17 และ watchOS 10 ซึ่งขยายไปยังอีกสองด้านที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพอย่างมาก และมอบเครื่องมือกับประสบการณ์สุดล้ำสมัยทั่วทั้งแพลตฟอร์ม

คุณสมบัติใหม่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถบันทึกความรู้สึกในชั่วขณะหนึ่งและอารมณ์ประจำวัน ดูข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่า และเข้าถึงการประเมิน รวมทั้งแหล่งข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ iPhone, iPad และ Apple Watch ยังจะนำเสนอคุณสมบัติสุขภาพสายตาใหม่ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพเพื่อช่วยลดความเสี่ยงของภาวะสายตาสั้น

สุขภาพจิต

สุขภาพจิตมีความสำคัญมากพอๆ กับสุขภาพร่างกาย และส่งผลกระทบต่อความคิดและจิตใจ

แอปสุขภาพใน iOS 17 และ iPadOS 17 และแอปทำสมาธิใน watchOS 10 จะใช้งานได้ง่าย ในการทบทวนภาวะทางจิตใจของเรา โดยผู้ใช้งานสามารถ เลือกว่าความรู้สึกของตัวเองอยู่ในระดับใด เลือกได้ตั้งแต่มีความพึงพอใจมากไปจนถึงไม่พึงพอใจอย่างมาก จากนั้น ก็สามารถเลือกความสัมพันธ์ที่ส่งผลกระทบมากที่สุดต่อความรู้สึกของตนเอง อย่างเช่นการเดินทางหรือครอบครัว และบรรยายถึงความรู้สึกของตัวเอง อย่างเช่นซาบซึ้งใจหรือกังวลใจ

ในแอปสุขภาพ ผู้ใช้งานสามารถดูข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าเพื่อระบุว่าอะไรที่อาจส่งผลต่อภาวะทางจิตใจของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์หรือปัจจัยด้านการใช้ชีวิต อย่างเช่นการนอนหรือการออกกำลังกาย และสามารถใช้ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้เพื่อจัดการกับสุขภาพโดยรวมของตัวเองได้ดียิ่งขึ้น

โดยในตอนนี้การประเมินความวิตกกังวลหรือภาวะซึมเศร้าแบบเดียวกับคลีนิก สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดายในแอปสุขภาพและสามารถทำเมื่อใดก็ได้ การประเมินเหล่านี้สามารถช่วยผู้ใช้งานในการระบุระดับความเสี่ยงของตนเอง เชื่อมโยงกับแหล่งข้อมูลที่มีบริการในพื้นที่ และสร้างเอกสาร PDF เพื่อแชร์กับแพทย์ประจำตัว

สุขภาพสายตา

ผู้ดูแลสุขภาพตาแนะนำพฤติกรรมสำคัญสองประการในเด็ก เพื่อช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะสายตาสั้น โดยพฤติกรรมเหล่านี้ ได้แก่ การใช้เวลาท่ามกลางแสงสว่างกลางแจ้งให้มากขึ้น และเพิ่มระยะห่างในการดูสิ่งต่างๆ อย่างเช่นอุปกรณ์หรือหนังสือ

โดย watchOS 10 ใน Apple Watch มีความสามารถในการจับเวลาที่อยู่ท่ามกลางแสงแดดกลางแจ้งโดยใช้เซ็นเซอร์วัดแสงแวดล้อม ซึ่งผู้ใช้งานสามารถดูจำนวนเวลาที่อยู่กลางแจ้งที่วัดด้วย Apple Watch ของตนเองได้ในแอปสุขภาพใน iOS 17 และ iPadOS 17

และการจ้องหรือมองหน้าจอใกล้ๆ เป็นหนึ่งในปัจจัยเสี่ยงของการเกิดภาวะสายตาสั้น จึงเกิดคุณสมบัติระยะหน้าจอ โดยคุณสมบัตินี้จะกระตุ้นให้ผู้ใช้งานขยับอุปกรณ์ให้ห่างออกไปหลังจากถืออุปกรณ์ไว้ใกล้เกินกว่า 12 นิ้วต่อเนื่องเป็นเวลานาน โดยคุณสมบัติระยะหน้าจอสามารถเตือนผู้ใช้งานรุ่นเยาว์ให้ฝึกนิสัยการดูที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงในการเกิดภาวะสายตาสั้น

 

แอปสุขภาพมาใน iPad

ในตอนนี้ ผู้ใช้งานจะสามารถติดตามและจัดการการทานยาของตนเอง ใช้คุณสมบัติการติดตามรอบเดือน บันทึกความรู้สึกในชั่วขณะหนึ่งและอารมณ์ประจำวัน ดูบันทึกสุขภาพที่มีอยู่ของตนเองจากสถาบันต่างๆ หลายแห่งได้โดยตรงบน iPad

และผู้ใช้งานยังสามารถเลือกที่จะแชร์ข้อมูลที่เก็บไว้ในแอปสุขภาพกับบุคคลอันเป็นที่รักหรือผู้ดูแลสุขภาพโดยใช้คุณสมบัติการแชร์ข้อมูลสุขภาพ ดีไซน์ของแอปสุขภาพบน iPad ยังได้รับการปรับให้เหมาะสมกับจอภาพขนาดใหญ่ พร้อมด้วยรูปลักษณ์ใหม่สำหรับรายการโปรดและชาร์ตที่มีรายละเอียดแบบอินเทอร์แอ็คทีฟ

ผู้ใช้งานสามารถรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับข้อมูลสุขภาพของตนเองได้ด้วยคุณสมบัติแนวโน้มและไฮไลท์ และใช้คุณสมบัติของ iPadOS อย่างเช่น Split View เพื่อใช้งานแบบมัลติทาสก์กับแอปอื่นในขณะดูข้อมูลสุขภาพของตนเอง

ในตอนนี้นักพัฒนาด้านสุขภาพและฟิตเนสสามารถใช้ HealthKit บน iPad ซึ่งเปิดโอกาสใหม่ๆ ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์สุขภาพและฟิตเนสอันล้ำสมัย ที่ผสานรวมกับข้อมูลที่ผู้ใช้งานเลือกที่จะแชร์จาก แอป สุขภาพ พร้อมด้วยโปรโตคอลในการปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลอย่างเข้มงวด

ความเป็นส่วนตัว

เวอร์ชั่นล่าสุด จะใช้การตรวจสอบสิทธิ์สองปัจจัยและรหัสผ่าน ข้อมูลสุขภาพและกิจกรรมของผู้ใช้งานก็จะถูกเก็บเอาไว้ในแบบที่ Apple ก็ไม่สามารถอ่านได้ ข้อมูลในแอปสุขภาพจะไม่มีการแชร์กับบุคคลที่สามโดยไม่ได้รับการอนุญาตอย่างชัดเจนจากผู้ใช้งาน และหากผู้ใช้งานตัดสินใจที่จะแชร์ข้อมูลสุขภาพของตนเอง

ข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติม

  • iOS 17, iPadOS 17 และ watchOS 10 คุณสมบัติการทานยาจะให้ตัวเลือกแก่ผู้ใช้งานในการรับการเตือนความจำเพื่อติดตามผล หากผู้ใช้งานไม่ได้บันทึกการทานยาตามตารางเวลาที่กำหนดไว้ ผู้ใช้งานยังสามารถตั้งการเตือนความจำให้เป็นการแจ้งเตือนที่สำคัญ ซึ่งจะแจ้งเตือนได้แม้เมื่อปิดเสียงอุปกรณ์ หรือเปิดใช้งาน Focus ก็ตาม
  • แอปบันทึกใหม่บน iOS 17 มอบวิธีในการทบทวนสิ่งต่างๆ หรือฝึกสร้างความซาบซึ้งใจให้แก่ผู้ใช้งาน ผ่านทางการเขียนและการรำลึกถึงช่วงเวลาต่างๆ ของชีวิต โดยแอปใช้ประโยชน์จาก API คำแนะนำการเขียนบันทึกใหม่เพื่อมอบชุดของช่วงเวลาที่ปรับแต่งได้ตามความชอบในการเขียนโดยใช้การเรียนรู้ของระบบบนอุปกรณ์ ช่วงเวลาที่ได้รับการแนะนำจะได้รับการคัดสรรอย่างชาญฉลาดจากกิจกรรมล่าสุดของผู้ใช้งาน รวมถึงรูปภาพ ผู้คน สถานที่ การออกกำลังกาย และอื่นๆ ที่จะช่วยให้การเริ่มต้นใช้งานง่ายขึ้น

ข้อมูลจาก : Newsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย tammytt