Apple Entrepreneur Camp App Developer Earnings 120 Billion
in

Apple เปิดโครงการ Apple Entrepreneur Camp และเผยรายได้ของนักพัฒนาแอปแตะ 1.2 แสนล้านดอลลาร์แล้ว

Apple เปิดโครงการ Apple Entrepreneur Camp และประกาศว่า รายได้ของนักพัฒนาแอปแตะ 1.2 แสนล้านดอลลาร์แล้ว ตั้งแต่เปิด App Store มาในปี 2008

Apple Entrepreneur Camp

Apple ได้เปิดโครงการ Entrepreneur Camp และต้อนรับบริษัทนักพัฒนาแอปที่ก่อตั้งโดยผู้หญิง 11 รายที่เข้าร่วมเซสชั่นแรก โดยในเซสชั่นแรกของ Entrepreneur Camp นั้นถูกออกแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักพัฒนาแอปผู้หญิงโดยเฉพาะ ที่เป็นห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีแบบลงมือปฏิบัติจริง 2 สัปดาห์ เรียนแบบตัวต่อตัวกับผู้เชี่ยวชาญของ Apple

ข้อมูลน่าสนใจขนาดไหน ชมรายละเอียดกันเลย

ข้อมูลจาก Apple Newsroom

โครงการ Entrepreneur Camp ของ Apple เริ่มต้นขึ้นแล้วในขณะที่รายได้ของนักพัฒนาแอพก็ทำสถิติใหม่

ในเซสชั่นแรก ผู้เข้าร่วมจะได้สัมผัสกับห้องปฏิบัติการ รวมถึงทำงานร่วมกับวิศวกร และผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจและการตลาดของ Apple อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

รายได้ของนักพัฒนาแอพแตะ 1.2 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ แล้วนับตั้งแต่ App Store เปิดตัวเมื่อปี 2008

App Developer Earnings 120 Billion Img 1

วันนี้ Apple ต้อนรับบริษัทพัฒนาแอพที่ก่อตั้งโดยผู้หญิง 11 รายที่เข้าร่วมเซสชั่นแรกอย่างเป็นทางการของโครงการ Entrepreneur Camp ซึ่งออกแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักพัฒนาแอพผู้หญิงด้วยเครื่องมือต่างๆ ที่จำเป็นต่อการก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จในระบบเศรษฐกิจแอพระดับโลกอย่างในปัจจุบัน โดยนับตั้งแต่ที่ App Store เปิดให้บริการเมื่อปี 2008 นักพัฒนาสามารถทำรายได้ไปแล้วถึง 1.2 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งมากกว่า 1 ใน 4 มาจากปีที่ผ่านมาเพียงปีเดียว

Kim Azzarelli ผู้ก่อตั้ง Seneca Connect
Kim Azzarelli ผู้ก่อตั้ง Seneca Connect

Entrepreneur Camp คือห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีแบบลงมือปฏิบัติจริง 2 สัปดาห์ที่ผู้เข้าร่วมจะได้ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญและวิศวกรของ Apple แบบตัวต่อตัวเพื่อยกระดับแอพของตนให้เหนือชั้นยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของวงการเลยทีเดียว และในโครงการนี้ยังมีเซสชั่นเกี่ยวกับการออกแบบ เทคโนโลยี และการตลาดสำหรับ App Store รวมถึงการให้คำแนะนำและความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องจากตัวแทน Apple Developer Relations หลักสูตรนี้จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าของ Apple ได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งการทำงานให้เหมาะกับชิพ A12 Bionic, การนำ Core ML เข้ามาใช้, การสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วย ARKit และอีกมากมาย ยิ่งกว่านั้น บริษัทที่เข้าร่วมโครงการทุกรายยังจะได้รับตั๋วเข้าร่วมงาน WWDC สองใบ พร้อมสิทธิ์การเป็นสมาชิก Apple Developer Program หนึ่งปีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย

“App Store คือถนนสายหลักเส้นใหม่ของโลกดิจิตอล และนักพัฒนาที่มีความคิดสร้างสรรค์ต่างก็กำลังแสวงหาโอกาสความเป็นไปได้มากมายจากระบบเศรษฐกิจแอพระดับโลก”

“ในอดีต การเริ่มต้นธุรกิจขนาดเล็กมักต้องมีการลงทุนในส่วนค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจ คลังสินค้า หรือพื้นที่ขายปลีก แต่ปัจจุบัน ขอเพียงมีทักษะในการเขียนโค้ดสักหน่อย พร้อมจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการ โอกาสก็เปิดกว้างทันที” Esther Hare ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่าย Worldwide Developer Marketing ของ Apple และผู้สนับสนุน Women@Apple กล่าว “App Store คือถนนสายหลักเส้นใหม่ของโลกดิจิตอล และนักพัฒนาที่มีความคิดสร้างสรรค์ต่างก็กำลังแสวงหาโอกาสความเป็นไปได้มากมายจากระบบเศรษฐกิจแอพระดับโลก เราหวังว่าโครงการนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทั่วโลกอยากเรียนเขียนโค้ด เข้าร่วมชุมชนการพัฒนาแอพสำหรับ iOS และเป็นส่วนหนึ่งในระบบเศรษฐกิจแอพที่กำลังเติบโต”

Nané Toumanian CEO และนักออกแบบของ D’efekt
Nané Toumanian CEO และนักออกแบบของ D’efekt

แอพที่คัดเลือกมาสำหรับเซสชั่นแรกของ Entrepreneur Camp ได้แก่ Bites จาก Warehouse Apps LLC; Camille จาก Ohhh, Inc.; CUCO: Lembrete de Medicamentos จาก CUCO Health; Deepr  จาก Mental Mobile; LLC, D’efekt พัฒนาโดย Tatevik Gasparyan, Nané Toumanian และ Vahagn Khachikyan; Hopscotch จาก Hopscotch Technologies; LactApp จาก LactApp Women Health; Pureple  จาก Iceclip LLC; Statues of the La Paz Malecón จาก Estudios Chispa; WeParent จาก FamTerra Inc.; และ Seneca Connect จาก Seneca Women.

Entrepreneur Camp จะจัดเซสชั่นเป็นรายไตรมาสโดยแต่ละรอบจะเปิดรับบริษัทแอพที่สนใจเข้าร่วมได้มากถึง 20 บริษัท ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการจะต้องเป็นธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยแอพซึ่งมีผู้หญิงเป็นผู้ก่อตั้ง ร่วมก่อตั้ง หรือบริหาร และมีผู้หญิงอย่างน้อยหนึ่งคนอยู่ในทีม พัฒนาผลิตภัณฑ์ และจะต้องมีแอพที่ใช้งานได้จริงหรือแอพต้นแบบด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Entrepreneur Camp ของ Apple หรือสมัครเข้าร่วมได้ที่ developer.apple.com/entrepreneur-camp

ที่มา – Apple Newsroom

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy