สรุปงานเปิดตัว iPhone 7, iPhone 7 Plus, Apple Watch Series 2 และหูฟัง AirPods
in ,

Apple เผยวิดีโอชุดใหม่ Apple Health ใน iOS 10 เน้นให้ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพ

หลังจาก Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ประจำปี 2559 ไปเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2559 ล่าสุด Apple ได้โพสต์วิดีโอชุดใหม่ Apple Health ผ่าน Apple YouTube เป็นวิดีโอที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพเป็นหลักซึ่ง Health แบบใหม่นี้จะได้เห็นกันใน iOS 10 ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 14 กย. 2559 ที่กำลังจะถึงนี้ครับ

Apple Health – การนอนหลับ

Apple Health – ทุกสิ่งเชื่อมโยงถึงกันได้

Apple Health – การทำสมาธิ

Apple Health – โภชนาการ

Apple Health – กิจกรรม

ลักษณะโดยรวมของวิดีโอจะเน้นการให้ข้อมูลวิธีการดูแลสุขภาพในแต่ละด้านกับการใช้เทคโนโลยี (ในวิดีโอก็ไม่ได้พูดถึงคุณสมบัติสินค้าของ Apple) คาดว่าการโพสต์วิดีโอชุดนี้จะเป็นการเน้นย้ำให้ทราบว่า Apple เอง มีทิศทางเรื่องการใส่ใจในสุขภาพ ของผู้ใช้สินค้ามากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

iOS 10 กำลังจะมา เตรียมตัวอย่างไรดี?

ขั้นตอนง่ายๆ ที่ทีมงานแนะนำก่อนอัปเดต iOS 10 ควรจะทำดังนี้ครับ

  1. เช็ค Apple ID, รหัสผ่านและปิด Find My iPhone (ป้องกันเครื่องติดปัญหาหลังอัปเดตช่วง Actication Lock หลายคนจะลืม Apple ID หรือไม่ก็รหัสผ่านมีผลอาจจะทำให้เครื่องติดล็อกและใช้งานไม่ได้)
  2. เตรียมสอบบัญชี LINE (ลิงก์อีเมลหรือยังและรู้รหัสผ่านหรือไม่), บัญชี Facebook และบัญชีอื่นๆ ว่า Username และรหัสผ่านยังจำได้หรือไม่  เผื่อไว้ในกรณีที่ต้องใช้งานครับ
  3. เตรียมสายชาร์จและชาร์ตแบตเตอรีให้เต็ม
  4. สำรองข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็น อ่านได้ที่ รวมวิธีการสำรองข้อมูล iPhone รายชื่อ โน้ต รูปถ่ายและ LINE ก่อนอัปเดต iOS 10
  5. ใช้อินเทอร์เน็ต Wi-Fi ที่แรงๆ สำหรับการดาวน์โหลดทั้งผ่าน OTA หรือ iTunes  เพราะถ้าเน็ตไม่แรงอาจจะมีปัญหาดาวน์โหลดไฟล์ iOS 10 นานมาก เนื่องจากไฟล์มันใหญ่มาก 2.x GB ก็มีครับ

เกี่ยวกับ iOS 10

เป็น iOS รุ่นใหม่ล่าสุดที่เน้นการแก้ไขและปรับปรุงจาก iOS 9 ให้ดีขึ้น มีฟีเจอร์ที่มากขึ้นมีการเปลี่ยนแปลงที่หน้า  UI หลายจุดเช่น หน้า Lockscreen, Control Center, Notification Center และอื่นๆ โดยรายละเอียดเพิ่มเติมของ iOS 10 สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Thitirath Kinaret

เต้นท์ iMoD : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy