in

กราฟิก Apple Event “Hi, Speed.” บอกอะไรเราบ้าง

Apple ประกาศจัดงาน Apple Event “Hi, Speed.” มาคาดการณ์กันว่ากราฟิกตัวนี้บอกถึงสิ่งใหม่อะไรที่เราจะได้เห็นกันในงาน Event นี้บ้าง

กราฟิก Apple Event “Hi, Speed.” บอกอะไรเราบ้าง

สีใหม่ สีส้ม สีน้ำเงิน

จุดแรกที่เห็นได้ชัดที่สุดคือสีของกราฟิกที่โดยรวมแล้วเป็นสีส้มปนกับสีน้ำเงินเข้ม ซึ่งอาจสื่อถึงสีใหม่ของ iPhone อย่างสีส้มใน iPhone 12 mini, iPhone 12 และสีนำ้เงินเข้มที่มีข่าวลือมาตลอดว่าจะมีใน iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max

กราฟิกของงาน Apple Event เดือน ก.ย. ที่เป็นสีฟ้าก็สื่อถึงการมาของสีน้ำเงินใน Apple Wach Series 6, สีฟ้าใน iPad Air 4 มาแล้ว

5G, A14

Apple Event เดือน ต.ค. 2020 นี้ใช้ชื่อธีมงานว่า “Hi, Speed” ซึ่งแปลเป็นไทยว่า สวัสดีความเร็วสูง ซึ่งความเร็วสูงในที่นี้อาจสื่อได้หลายประเด็น

อย่างแรกคือความเร็วของชิป A14 Bionic ที่อาจถูกใส่มาใน iPhone 12 เหมือนกับที่ใส่มาใน iPad Air 4 โดยชิป A14 Bionic เป็นชิป 5nm ที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ดังนั้น Hi, Speed อาจนำประเด็นนี้มาพูดก็ได้

ถัดมาคือความเร็วของ Cellular อย่าง 5G ที่มีข่าวลือว่า iPhone 12 ทุกรุ่นจะรองรับ 5G ด้วย ดังนั้น Apple อาจชูประเด็นเรื่องความเร็วของ 5G ในคำว่า Hi, Speed ด้วย

HomePod

กราฟิกบอกการมาของ HomePod ได้หลายแบบ อย่างเช่นลักษณะของกราฟิกที่กระจายตัวแบบคลื่นเสียงซึ่งอาจสื่อถึงเสียงรอบด้านซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติเด่นของลำโพง HomePod

อีกจุดหนึ่งคือการซ้อนกันของวงกลมโดยลักษณะวงกลมนั้นจะเหมือนกับด้านบนของ HomePod ซึ่งในกราฟิกมีวงกลมซ้อนกันอาจสื่อถึง HomePod รุ่นใหม่อย่าง HomePod mini, HomePod Pro ก็ได้

AirPods Studio

ด้วยกราฟิกที่เป็นลักษณะเป็นรูปคลื่นเหมือนการกระจายเสียงก็อาจสื่อถึงหูฟัง AirPods Studio หูฟังครอบหูแบรนด์ Apple ที่มีข่าวลือมาตลอดว่าจะเปิดตัวภายในช่วงปลายปีนี้

AirPods Studio ตามข่าวลือมีฟีเจอร์เด่นอย่างให้คุณภาพเสียงที่ดี, ตัดเสียงรบกวนแบบ ANC และสามารถตรวจจับได้ว่าด้านไหนคือด้านซ้าย ด้านไหนคือด้านขวา เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใส่ได้ถูกข้าง

AirPower, Reverse Charge

รูปคลื่นในกราฟิกก็บอกถึงคลื่นสัญญาณไร้สายได้เหมือนกันซึ่งอาจหมายถึงการชาร์จไร้สายผ่าน AirPower ที่มีข่าวลือว่าจะกลับมาอีกครั้งหลัง Apple ประกาศเลิกขายไป

เมื่อพูดถึงการชาร์จก็ต้องพูดถึงคุณสมบัติการเป็นที่ชาร์จไร้สายให้อุปกรณ์อื่นใน iPhone อย่างฟีเจอร์ Reverse Charge ที่ผู้ใช้สามารถวางอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จไร้สายอย่าง AirPods ไว้ที่หลังเครื่องเพื่อชาร์จไร้สายได้

AR

Apple ได้ใส่มุมมองการดูกราฟิก Apple Event “Hi, Speed” แบบ AR ทำให้คิดต่อได้ว่าในงานอาจเห็นการนำเสนอคุณสมบัติของ AR อย่าง LiDAR ใน iPhone 12 Pro และการนำทางแบบ AR เพื่อหาอุปกรณ์ที่ AirTags ติดอยู่ได้

AirTags

AirTags มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวมาหลายงานแล้ว และกราฟิกนี้ก็สื่อถึง AirTags เช่นกัน โดยตัวกราฟิกเป็นรูปวงกลม มีโลโก้ Apple ตรงกลาง ซึ่งเหมือนกับภาพแนวคิดด้านหลังของตัว AirTags

ทั้งหมดนี้คือข้อมูลคาดการณ์ความเป็นไปได้บางส่วนเท่านั้น สามารถชมข้อมูลเพิ่มเติมได้จากวิดีโอด้านล่างนี้

เขียนโดย Thitirath Kinaret

Mod-T : ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ป.โท บริหารธุรกิจ ม.พายัพ ชอบความสวยงามแบบเรียบง่าย ตามแบบฉบับของ Apple @Contact : facebook.com/tentzy