in , ,

Apple Arcade เปิดตัวสองเกมใหม่ A Fold Apart และ Beyond Blue

วันนี้ Apple Arcade ได้เปิดตัวสองเกมใหม่อย่าง A Fold Apart และ Beyond Blue ที่แต่ละเกมมีธีมและเรื่องราวเฉพาะตัว ซึ่งน่าจะโดนใจผู้เล่นทั่วโลก

Apple Arcade เปิดตัวสองเกมใหม่ A Fold Apart และ Beyond Blue

A Fold Apart

เป็นเกมปริศนาพับกระดาษที่ได้รับรางวัล The Winners Of GDC Play 2018 ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของคนสองคนที่พยายามกลับมาเจอกันหลังถูกคั่นด้วยระยะทาง เป็นมุมมองอันขมขื่นสำหรับความสัมพันธ์ระยะไกลและความรู้สึกปั่นป่วนเมื่อพบว่ามีเพียงเทคโนโลยีเท่านั้นที่ทำให้เราสามารถติดต่อกับคนรักได้

แม้จะพัฒนามาตั้งแต่ปี 2015 แต่เรื่องราวในเกมก็เข้ากับสถานการณ์ตอนนี้มาก เพราะหลายคนทั่วโลกต้องเว้นระยะห่างทางสังคม เราทุกคนจึงต้องเผชิญกับความสัมพันธ์ระยะไกล

Beyond Blue

จะนำพาคุณไปดูอนาคตอันใกล้ ที่คุณได้รับโอกาสให้สำรวจความลึกลับใต้ท้องทะเลผ่านสายตาของ Mirai นักวิทยาศาสตร์และนักสำรวจใต้ทะเลลึก คุณและทีมวิจัยที่เพิ่งก่อตั้งจะใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อดู ฟัง และโต้ตอบกับท้องทะเลในรูปแบบใหม่

โดยเกมนี้มีการเล่าเรื่องที่ชวนให้นึกถึงภาพอดีต การสำรวจโลกที่ไม่มีใครเคยค้นพบ และการผจญภัยที่ท้าทายให้ผู้เล่นตัดสินใจในเรื่องเสี่ยงๆ ระหว่างการสำรวจของเพื่อนร่วมทีม

Beyond Blue พัฒนาโดย E-Line Studios ในแอริโซนาร่วมกับ BBC (เจ้าของผลงานชื่อดังอย่าง Blue Planet II), OceanX Media และนักชีววิทยาทางทะเลชั้นนำของโลก ใกล้ถึงวันคุ้มครองโลก (Earth Day) แล้ว ลองมาเล่นเกม Beyond Blue บน Apple Arcade ดูสิ

การอัปเดตใน Apple Arcade

นอกจากจะเปิดตัวสองเกมใหม่ในสัปดาห์นี้แล้ว ยังมีอีก 4 เกมที่มีการอัปเดตใหม่ ได้แก่ Super Mega Mini Party, Frogger in Toy Town, HyperBrawl Tournament และ Dear Reader

  • Dear Reader – ตอนนี้ผู้เล่นสามารถใช้โหมดมืดเพื่อให้อ่านตอนกลางคืนได้สบายตาขึ้น รวมทั้งหนังสือใหม่ 12 เล่ม เช่น Walden โดย Henry David Thoreau, นิทานอีสป และ A Connecticut Yankee in King Arthurs Court โดย Mark Twain นอกจากนี้ยังมีชั้นหนังสือใหม่สำหรับวันหยุดอีกด้วย ระหว่างช่วงวันหยุดและเทศกาลสำคัญ ผู้เล่นจะเห็นชั้นหนังสือที่จัดตามธีมเทศกาลนั้นๆ ในร้าน เพื่อช่วยให้หาหนังสือที่เหมาะกับช่วงเวลานั้นง่ายขึ้น
  • Super Mega Mini Party – การอัปเดตนี้ช่วยให้ผู้เล่นสัมผัสกับระบบมัลติเพลเยอร์ในรูปแบบใหม่ สำรวจโลกในเกมแห่งใหม่ รวมทั้งพูดคุยและแข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นๆ ในโหมดเกมใหม่ที่หลากหลายขึ้น ไม่ว่าจะเข้าร่วมกับกลุ่มผู้เล่น 4 คนหรือแข่งกันแบบตัวต่อตัว ผู้เล่นก็มีโอกาสมากขึ้นในการเชื่อมต่อกับคนอื่นๆ ทั่วโลกทางออนไลน์แบบเรียลไทม์
  • Frogger in Toy Town – ต้องการความช่วยเหลือใช่ไหม โหมด Co-op สำหรับเล่นสองคนใหม่ ที่ตอนนี้เล่นได้แล้วโดยใช้ฟังก์ชั่นละแวกใกล้เคียงใน Game Center โดยให้ผู้เล่นคนหนึ่งช่วยอีกคนเคลียร์เกมได้ ช่วยกันเล่นเพื่อผ่านด่านยากๆ
  • HyperBrawl Tournament – ปลดล็อกฮีโร่คนใหม่ Rune ราชินีนักรบจากเทพปกรณัมนอร์ส และสนามประลองเฉพาะของเธอนั่นคือ The Ruins Of Skulheim ประลองกันท่ามกลางบทเพลงจากโปรดิวเซอร์รางวัล Grammy อย่าง Steve Levine

ขอขอบคุณ
ทีมงาน iPhoneMod

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Narongrit Laowanichwatthana

ป.ตรี วิศวกรรมซอฟต์แวร์, มหาวิทยาลัยพัายัพ