App Store Suggestion App For Family
in , ,

App Store แนะนำแอปดี ๆ สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ และลูกน้อยในช่วงวันหยุด

ช่วงที่เด็ก ๆ กำลังปิดเทอม หยุดเรียน หรือพ่อแม่หยุดงาน เรามีแอปดีๆ มาแนะนำให้กับคุณพ่อคุณแม่ เพื่อการใช้เวลาร่วมกันกับลูกอย่างมีคุณค่า เสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัว เพิ่มความรู้และความเพลิดเพลินไปพร้อม ๆ กัน

App Store แนะนำแอปดี ๆ สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ และลูกน้อยในช่วงวันหยุด

แอปสำหรับเด็ก ๆ ครบทั้งความรู้และความบันเทิง

ทบทวนบทเรียน เสริมทักษะความรู้

App Store Suggestion App For Family 1

 • NockAcademy เรียนออนไลน์ได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ดูการสอนสด หรือวิดีโอได้ทุกที่ มีให้เลือก 3 วิชาด้วยกัน คือ คณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ และ ภาษาไทย เหมาะสำหรับเตรียมตัวสอบ O-NET, GAT/PAT, TCAS หรือการสอบทั่ว ๆ ไป
 • Khan Academy มีแบบฝึกหัดให้เลือกทบทวนหลายวิชา อาทิ คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ ฯลฯ ตั้งแต่บทเรียนง่าย ๆ ไปจนถึงบทเรียนยาก ๆ ที่ช่วยเสริมทักษะให้ลูก โดยคุณพ่อคุณแม่ยังสามารถทบกวนบทเรียนไปพร้อมกับลูกได้อีกด้วย
 • Epic ห้องสมุดดิจิตอลสำหรับเด็กอายุ 12 ปีหรือต่ำกว่า เต็มไปด้วยหนังสือกว่า 35,000 เล่ม Audiobooks วิดีโอเพื่อการเรียนรู้ รวมไปถึงควิซต่าง ๆ ที่ครอบคลุมทุกความสนใจของเด็ก
 • Quizlet เพิ่มความรู้หรือทบทวนบทเรียนแบบสนุก ๆ ด้วย Flashcards ช่วยให้การเรียนไม่เคร่งเครียดจนเกินไป โดยสามารถเลือก Flashcards ที่มีอยู่แล้วภายในแอป หรือว่าคุณพ่อคุณแม่จะสร้างขึ้นใหม่เพื่อลูกของคุณโดยเฉพาะก็ได้

ศูนย์รวมความบันเทิงที่ดูด้วยกันได้ทั้งครอบครัว

App Store Suggestion App For Family 3

 • Apple TV+ บริการแบบบอกรับสมาชิกสำหรับวิดีโอที่ Apple ผลิตขึ้นเองในแอป Apple TV แบบใหม่หมดจะพาผู้ชมไปพบกับรายการสุดพิเศษที่หาชมจากที่อื่นไม่ได้ รวมถึงภาพยนตร์ และสารคดีต่างๆ อีกมากมาย โดยร่วมมือกับนักเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลก เผื่อถ่ายทอดเรื่องราวที่คุณไม่ควรพลาด
 • Viu แหล่งรวบรวมสารพัดคอนเทนต์ดี ๆ ที่มีทั้งซีรีส์ วาไรตี้ หนัง รายการเพลงทั้งของไทยและต่างประเทศ รวมไปถึง Viu Originals ที่อัพเดทคอนเทนต์อย่างรวดเร็ว
 • Monomax แอปลิเคชันที่รวมความบันเทิงมาไว้ให้ดูกันได้ทั้งครอบครัว ด้วยกองทัพซีรีส์ หนัง กีฬาระดับพรีเมียมจากทั่วทุกมุมโลก
 • AIS Play เต็มอิ่มกับความบันเทิงคุณภาพจากช่องดังทั้งหนัง ซีรีส์ กีฬา การ์ตูน รายการวาไรตี้ ทีวีสด คาราโอเกะ รวมทั้งคอนเสิร์ตอีกมากมาย มีทั้งแบบชมสดและชมย้อนหลัง ด้วยความคมชัดระดับ HD
 • TrueID สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของศูนย์รวมความบันเทิงที่ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ดูทีวีออนไลน์ หนังฮิต ซีรีส์ดัง ดูบอลสด หนังใหม่ กีฬามันส์ และฟังเพลงออนไลน์
 • WeTV แอปที่ร้อนแรงที่สุดจากประเทศจีน โดยคุณสามารถรับชมความบันเทิงระดับพรีเมียม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์จีน ละครไทย วาไรตี้ชั้นนำ ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ และการ์ตูนอนิเมะจากจีน

เกมสนุกไว้เล่นกับลูก

App Store Suggestion App For Family 4

 • Family Style: Co-op Kitchen เกมฮิตที่สนุกและวุ่นวายสุด ๆ เมื่อแต่ละคนได้วัตถุดิบที่แตกต่างกัน แต่ต้องมาร่วมมือช่วยกันสร้างสรรค์เมนูอาหาร จึงต้องมีการแลกเปลี่ยนของกันแถมยังต้องแข่งกับเวลาอีกด้วย
 • Crossy Road Castle เกมใหม่ล่าสุดบน Apple Arcade โดยจะต้องกระโดดเก็บเหรียญและหลบหลีกอุปสรรคต่าง ๆ สุดโกลาหล ที่สามารถเล่นด้วยกันได้สูงสุดถึง 4 คน
 • Lego Duplo World การเล่นเลโก้แบบใหม่ ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์และช่วยพัฒนาการเรียนรู้ โดยตัวเกมรองรับ Multi-Touch ดังนั้นสามารถช่วยกันเล่นได้ทั้งครอบครัว

แอปดี ๆ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่หยุดอยู่บ้านช่วงนี้

ส่วนคุณพ่อคุณแม่ที่ช่วงนี้ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน นับเป็นโอกาสดีที่จะได้อยู่กับตัวเอง มีเวลาให้ตัวเองมากขึ้น ลองมาชมแอปสำคัญที่จะช่วยจัดระเบียบเรื่องราวต่าง ๆในชีวิตให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกันบ้างค่ะ

App Store Suggestion App For Family 5

แอปเสริมทักษะ เพิ่มพูนความรู้ด้วยคอร์สออนไลน์ด้านต่าง ๆ

แอปเกาะติดข่าวด่วน

ออกกำลังง่าย ๆ ได้ที่บ้าน ไม่ต้องง้ออุปกรณ์ยิม

บันทึกอารมณ์ในแต่ละวัน เพื่อช่วยลดความเครียด และเรียนรู้มุมมองใหม่ ๆ

ซีนและซาวด์สุดผ่อนคลาย ตัวช่วยให้การพักผ่อนของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ช้อปของใช้ง่าย ๆ จากปลายนิ้ว

แนะนำสูตรอาหารที่ทำตามได้ง่าย ๆ

และนี่ก็เป็นแอปสำหรับครอบครัวที่สามารถทำกิจกรรมร่วมกันในช่วงวันหยุดได้ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว ช่วยให้วันหยุดไม่ใช่วันที่น่าเบื่อ ลองดาวน์โหลดมาใช้งานกันดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Zakura Kim

Bachelor degree of science, Software engineering major, Payap University