Cover Apps Korea
in , , ,

9 แอปแนะนำ เก่งภาษาเกาหลีง่ายๆ ด้วยตัวเอง

สายเกาหลีก็มา ใครที่ชอบดูซีรีย์เกาหลีบ่อยๆ คงจะคุ้นเคยคำศัพท์เพียงไม่กี่คำ นอกจากคำว่าโอปป้าแล้ว เรามาลองเรียนรู้มากขึ้นด้วยแอปแนะนำที่จะทำให้เราเรียนภาษาเกาหลีเก่งได้ด้วยตัวเอง จะมีแอปอะไรบ้าง ไปชมกันเลย

9 แอปแนะนำ เก่งภาษาเกาหลีง่ายๆ ด้วยตัวเอง

1. เรียนภาษาเกาหลี

01

“เรียนรู้ภาษาเกาหลี” มีข้อความและคำศัพท์ในภาษาเกาหลีที่ใช้เป็นประจำมากกว่า 800 รายการ สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่เริ่มเรียน โดยเรียนรู้จากนกแก้วที่สามารถพูดภาษาเกาหลีได้ นกแก้วจะช่วยเราในการฝึกฝนทักษะการพูดและการฟังได้ทุกที่ทุกเวลา ทำให้เรียนรู้ภาษาเกาหลีได้ง่ายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

02

ดาวน์โหลดแอป เรียนภาษาเกาหลี ได้ที่  App Store [ดาวน์โหลด] 

2. nemo ภาษาเกาหลี

03

เปลี่ยน iPhone หรือ iPad ให้เป็นคุณครูสอนภาษาเกาหลีส่วนตัว โดยใช้ภาษาไทยเป็นสื่อกลาง โดยแอปนี้มีคำศัพท์และวลีสำคัญในภาษาอัปเดตใหม่อยู่เรื่อยๆ มีเสียงเจ้าของภาษาประกอบทุกๆ คำ สามารถบันทึกเสียงของเราเมื่อพูดวลีนั้นๆ เองแล้วฟังเสียงเปรียบเทียบกับเสียงของครู ทำให้เราพูดสำเนียงเกาหลีได้อย่างอย่างรวดเร็ว

04

ดาวน์โหลดแอป nemo ภาษาเกาหลี ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

3. SEEMILE ภาษาเกาหลี (Offline)

05

แอปนี้มีทั้งคลิปวีดีโอ รูปประโยคต่างๆ ในระดับมาสเตอร์ถึง 650 ประโยค ที่ทำให้เราเรียนรู้ได้ในระดับขั้นพื้นฐานตั้งแต่ตัวอักษร พยัญชนะ สระได้ภายใน 1 ชั่วโมง รวมถึงการอ่านเลขภาษาเกาหลี คำศัพท์ต่างๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันมากกว่า 1,200 คำ รับรองว่าเก่งขึ้นแน่นอน

06

ดาวน์โหลดแอป SEEMILE ภาษาเกาหลี (Offline) ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

4. HelloTalk เรียนรู้ภาษา

07

จริงๆ แล้วแอปนี้มีภาษาให้เราเรียนรู้ถึง 150 ภาษา ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีภาษาเกาหลีอยู่ด้วย โดยเราสามารถเรียนรู้ได้จากเจ้าของภาษาได้ ภายในแอปใช้งานง่ายและสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเรียนรู้และฝึกฝนภาษาด้วยการให้เราติดต่อกับเจ้าของภาษานั้นๆ เพื่อเริ่มต้นบทเรียนได้ด้วยตนเอง

08

ดาวน์โหลดแอป HelloTalk เรียนรู้ภาษา ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

5. Korean Dictionary – Dict Box

09

Dict Box เป็นพจนานุกรมที่ใช้ได้ทั้งแบบออฟไลน์ ที่แปลภาษาเกาหลีเป็นภาษาอังกฤษและแปลจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาเกาหลี รวมทั้งการออกเสียงแบบออฟไลน์ พจนานุกรมรูปภาพ เตือนความจำคำ และฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมายโดยไม่จะเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเลย

10

ดาวน์โหลดแอป Korean Dictionary – Dict Box ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

6. Korean Dictionary & Translator

11

พจนานุกรมภาษาอังกฤษเกาหลีฟรีมีคุณภาพสูงและใช้งานง่าย ที่สามารถค้นหาตามภาษาเกาหลีหรือภาษาอังกฤษด้วยเทคโนโลยี Quick Search ทำให้ค้นหาคำศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงฐานขนาดข้อมูลใหญ่สำหรับคำและวลีต่างๆ ที่ทำให้ค้นหาแบบออฟไลน์ได้ด้วย

12

ดาวน์โหลดแอป Korean Dictionary & Translator ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

7. YBM English Korean English DIC

15

YBM ได้รวมในพจนานุกรมภาษาอังกฤษ – เกาหลีและเกาหลี – อังกฤษ ที่ใช้ได้ทั้ง iPhone, iPod touch, iPad ทำเผยแพร่โดย YBM Net สถาบันภาษาชั้นนำในเกาหลี มีคำศัพท์และตัวอย่างมากมายมหาศาลซึ่งรวมถึง Headwords ประมาณ 260,000 คำ สำนวน 60,000 คำจากพจนานุกรมภาษาอังกฤษ – ภาษาเกาหลี 180,000 คำหลักและ 240,000 ตัวอย่าง

16

ดาวน์โหลดแอป YBM English Korean English DIC ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

8. Sejong Korean Vocab – Basic

17

แอป Sejong ได้รวบรวมคำศัพท์พื้นฐาน 1,700 คำ คำศัพท์ขั้นกลาง 3,000 คำ มีการ์ดคำศัพท์ 1,600 ใบให้สามารถจดจำคำศัพท์ได้ง่ายๆ รองรับ 4 ภาษา ได้แก่ เกาหลี, จีน, อังกฤษและสเปน ที่สำคัญคือมีเกมเล็กๆ ให้เล่นเพื่อสร้างความจดจำในคำศัพท์ต่างๆ อีกด้วย

18

ดาวน์โหลดแอป Sejong Korean Vocab – Basic  ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

9. TOPIK ONE

19

แอปที่จะจำลองการสอบ TOPIK ONE ให้เราได้เตรียมความพร้อมได้ เหมาะตั้งแต่ผู้เริ่มต้นจนถึงระดับสูง มีบททดสอบหรือคำถามมากมายของการเขียนการฟังและการอ่านคำศัพท์ทุกระดับกว่า 300 บททดสอบ ทีมีการตรวจเช็คให้คะแนนพร้อมคำติชมต่างๆ เพื่อพัฒนาตนเองให้ดียิ่งขึ้น

20

ดาวน์โหลดแอป TOPIK ONE ได้ที่ App Store [ดาวน์โหลด]

ทั้งหมดนี้เป็นแอปแนะนำที่ทำให้เราสามารถเรียนรู้ภาษาเกาหลีง่ายๆ ได้ด้วยตนเอง เหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษาหรือผู้ที่ต้องการฝึกไว้เป็นความสามารถพิเศษก็ได้ ลองโหลดไปใช้ดูนะคะ

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Nawaporn Nithiprapakul

Mod - J : Masters Degree - Computer Science
Chiang Mai University