Alpine Girls 2018 1508
in

เปิดตัว Alpine Halo9 iLX-F309E จอใหญ่ 9 นิ้วรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ในตัวเดียวกัน

26 มีนาคม 2561 ที่ Impact เมืองทองธานี บริษัทอัลไพน์ อิเล็กทรอนิคส์ ออฟ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด ได้จัดงานเปิดตัวสินค้าใหม่ของ Alpine ซีรีส์ปี 2561 โดยสินค้าที่เปิดตัวรอบนี้ได้แก่เครื่องเสียงติดรถยนต์ 2 รุ่นคือ Alpine Halo9 iLX-F309E, iLX-702D และอุปกรณ์ Digital Processor อีก 1 รุ่นคือ PXE-0850S พร้อมกับลำโพงเสียงเทพจำนวน 3 รุ่นได้แต่ X-Serris, R-Series และ S-Series รายละเอียดจะเป็นยังไงไปติดตามกันครับ

เปิดตัว Alpine Halo9 iLX-F309E จอใหญ่ 9 นิ้วรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ในตัวเดียวกัน

บริษัทอัลไพน์ อิเล็กทรอนิคส์ ออฟ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชิ้นส่วนและอุปกรณ์เสริมใหม่ของยานยนต์ ภูมิภาค เอเชีย แปซิฟิค จากประเทศญี่ปุ่น จัดงานเปิดตัวระบบเครื่องเสียงเต็มรูปแบบสำหรับรถยนต์ประจำปี 2561 อย่างเป็นทางการ กับ 6 ผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมล่าสุดและคุณภาพระดับพรีเมียมตามแบบฉบับ Alpine เพื่อยกระดับประสบการณ์การฟังเพลงบนรถยนต์ให้ก้าวไปอีกขั้น นำทัพโดยเครื่องเสียงติดรถยนต์ที่รองรับระบบ Apple CarPlay และ Android Auto 2 รุ่นล่าสุด ดิจิตอลโปรเซสเซอร์เต็มรูปแบบและระบบเสียงลำโพงที่มาพร้อมกับเครื่องขยายเสียง 3 รุ่น ตอบโจทย์ทุกกลุ่มคนฟังเพลง

Alpine Ilx F309e 1529

พระเอกของงานในรอบนี้ต้องยกให้ Alpine Halo9 iLX-F309E ซึ่งเป็นเครื่องเสียงในรถยนต์ที่มีความพิเศษดังนี้

 • หน้าจอสัมผัส 9 นิ้ว WVGA แบบ Capacitive Touch Screen  คุณภาพและการออกแบบจอสวยงามพร้อมวัสดุเกรดพรีเมี่ยม
 • รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ได้ทั้งสองระบบในเครื่องเดียวกัน สามารถเชื่อมต่อ iPhone และ Android Phone เข้าที่เครื่องเสียงนี้ได้เลย
 • รองรับการสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Siri และ Google Assistant
 • สามารถติดตั้งกับรถยนต์ทุกรุ่นโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหน้ากากเครื่องเสียง ติดตั้งได้ทั้ง 1-din และ 2-din
 • ชุดเครื่องเสียงติดตั้งได้แน่นหนาป้องกันการเขย่าไม่ทำให้เกิดเสียงรบกวนเมื่อวิ่งบนถนนที่ขรุขระ
 • ใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ บนสมาร์ตโฟนได้ผ่านหน้าจอของเครื่องเสียง เช่น การฟังเพลง, การฟัง Podcast, การอ่านและส่งข้อความ, การดูแผนที่ (บน Android Auto) และอื่นๆ
 • รองรับการเล่นไฟล์เสียงผ่าน USB Drive ทั้ง   FLAC/MP3/WMA/AAC/HE-AAC และไฟล์เสียงคุณภาพสูง Hi-Res Audio ได้อีกด้วย
 • มาพร้อมช่องเสียบ AUX-in
 • รองรับ HDMI เชื่อมต่อจากอุปกรณ์ภายนอกให้ภาพแสดงบนหน้าจอได้ เช่น การเปิด YouTube บนสมาร์ตโฟนแล้วยิงสัญญาณภาพและเสียงผ่าน HDMI มาแสดงที่เครื่องเสียง
 • เล่นไฟล์วิดีโอ MP4/AVI/MKV ผ่าน USB Drive ได้
 • BT Plus Bluetooth เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ผ่านสัญญาณบลูทูธได้เพื่อสตรีมเพลง
 • มาพร้อม HD Radio tuner
 • รองรับการใช้งานร่วมกับแอป Alpine TuneIt
 • สามารถฟังเพลงจากแอป Spotify และแอปอื่นๆ ได้
 • สามารถใช้งานฟังก์ชันสั่งงานบนพวงมาลัยที่ช่วยให้เข้าถึงฟังก์ชันต่างๆ ง่ายมากขึ้นแม้ในขณะขับรถ
 • ใช้งานร่วมกับกล้องติดรถยนต์ได้ไม่ว่าจะเป็นกล้องหน้า กล้องหลัง

ทั้งหมดนี้เป็นฟีเจอร์หลักเด่นๆ ของเครื่องเสียงรุ่นนี้ที่ทำงานร่วมกับสมาร์ตโฟนและมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่ให้สนุกมากกว่าเดิมกับการเข้าถึงเข้าถึงฟีเจอร์ที่หลากหลายบนมือถือตามที่เราต้องการครับ

Alpine iLX-702D ทางเลือกสำหรับคนชอบจอกระทัดรัดแต่ฟีเจอร์จัดเต็ม

Alpine Ilx 702d 1536

สำหรับ Alpine iLX-702D เรื่องฟีเจอร์นั้นจะจัดเต็มเหมือนกับ Alpine Halo9 iLX-F309E จอ 9 นิ้ว ใช้ได้เหมือนกันหมดแต่ส่วนที่ต่างก็เพียงแค่การออกแบบซึ่งตัว Alpine iLX-702D นี้จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 7 นิ้ว เหมาะสำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งเครื่องเสียงขนาด 2-din อยู่แล้วและราคาจะถูกกว่ารุ่นก่อนหน้า

เปิดตัวดิจิตอลโปรเซสเซอร์ (Digital Processor) เต็มรูปแบบรุ่น PXE-0850S

Pxe 0850p Angle

ทั้งนี้ทาง Alpine ยังได้ส่ง ดิจิตอลโปรเซสเซอร์ (Digital Procesor) รุ่น  PXE-0850S ซึ่งเป็นอุปกรณ์ปรับแต่งเสียงที่ออกแบบมาให้เหมาะกับทั้งเครื่องเล่นวิทยุที่ติดมากับรถยนต์รุ่นนั้นๆ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องเล่นชุดใหม่ เพียงแค่ติดตั้ง PXE-0850S ตัวนี้เข้าไปก็จะทำให้ได้คุณภาพเสียงที่ดีมากกว่าเดิม

ดิจิตอลโปรเซสเซอร์อัจฉริยะรุ่นล่าสุดนี้ให้ประสิทธิภาพอย่างสูงสุดในการปรับแต่งสมดุลของสัญญาณเสียงทุกย่านความถี่เพื่อสัญญาณเสียงที่ดีที่สุดส่งไปยังแอมพริไฟเออร์ ช่วยยกระดับคุณภาพเสียงในรถยนต์ให้ทรงพลังมากกว่าเดิม ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งเสียงผ่านซอฟแวร์คอมพิวเตอร์หรือแอพพลิเคชั่นออกแบบพิเศษโดย Alpine ที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟนธรรมดาให้เป็นเครื่องปรับแต่งเสียงแบบครบวงจร นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถเชื่อมต่อโปรเซสเซอร์เข้ากับเครื่องมือหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แบบ Optical Input  แบบ RCA  แบบ High Power  รวมไปถึงการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Bluetooth ได้อีกด้วย

เปิดตัวระบบเสียงลำโพงที่มาพร้อมกับเครื่องขยายเสียง 3 รุ่น

Alpine X R S 2018 Series 1441

ทาง Alpine มอบประสบการณ์ฟังเพลงในรถยนต์ให้สุดพลังกว่าเดิม ด้วยการส่งระบบเครื่องเสียง 3 รุ่น ที่ตั้งใจออกแบบมาเพื่อเอาใจคนฟังเพลงทุกกลุ่ม เริ่มที่อีกหนึ่งสินค้าน่าจับตามองในการเปิดตัวสินค้าครั้งนี้

 • X-Series เครื่องเสียงสำหรับกลุ่มไฮเอนด์ ผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยมให้เสียงประสิทธิภาพสูง ระดับ Hi-Res Audio
 • R-Series เครื่องเสียงระดับกลางที่ให้เสียงอัดแน่นทุกมิติกับคุณภาพเสียงฉบับ Alpine
 • S-Series ลำโพงขนาดกะทัดรัด แต่ให้คุณภาพเสียงที่ใส คมชัด กระหึ่มไม่เป็นรองใคร

และเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านระบบเสียงในรถยนต์อย่างครบวงจร ไม่เพียงแต่ลำโพงเท่านั้น Alpine  ยังปล่อยแอมพริไฟล์เออ เครื่องขับสัญญาณเสียงผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงที่ให้กำลังขับเต็มเปี่ยมเพื่อคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด รวมไปถึงซัพวูฟเฟอร์ ตัวขับเสียงเบสที่ช่วยตอบสนองย่านความถี่ต่ำให้กระหึ่มมากยิ่งขึ้น   ในรุ่นของ X-Series และ  R-Series ที่ตั้งใจออกแบบมาตีตลาดคนรักเสียงเบสตัวจริง เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ช่วยอัพเกรดเครื่องเสียงรถยนต์ที่ให้คุณภาพเสียงดีเสมือนฟังเพลงอยู่ท่ามกลางวงดนตรี

ชมสินค้าใหม่จาก Alpine ที่งาน Motor Show

Alpine Motorshow 2018 1541

สำหรับผู้ที่สนใจอยากชมสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง Alpine นั้นสามารถไปดูได้ที่บูธของ Alpine ที่งาน Thailand Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 39 ได้ที่ Impact Chalenger Hall เมืองทองธานีได้ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม – 8 เมษายน 2561 นี้

ข้อมูลเพิ่มเติม https://facebook.com/AlpineSociety/

ความคิดเห็น - Like เพจ iPhoneMod.net

เขียนโดย Attapon Thaphaengphan

ศิษย์เก่าวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ม. ขอนแก่น ผู้ก่อตั้ง iPhoneMod.net ตั้งแต่ปี 2009
อดีต Dell Technical Support รู้จัก ​Apple เพราะ Macbook Pro และใช้ iPhone ตั้งแต่รุ่น 3G จนถึงปัจจุบัน